Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

29/10/199900:00:00(Xem: 4581)
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán vùng lên cao, với các cổ phần blue-chip và technology rủ nhau lên khá mạnh nhờ tin tốt về lạm phát.
Bộ Lao Động nói chỉ số phí tổn lao động, tức Employment Cost Index, một con số được ông Greenspan để ý nhất, chỉ tăng 0.8% trong tài khóa thứ 3, dưới dự tính 0.9%. Trong khi tổng sản lượng nội địa GDP tăng 4.8% trên dự tính 4.2%, tuy nhiên mức giảm phát chỉ tăng 0.9% dưới dự tính 1.2%, chứng tỏ nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh, nhưng áp lực lạm phát vẫn được kiểm soát. Cho nên giới đầu tư bớt e ngại Liên Bang sẽ tăng lãi suất trong buổi họp vào tháng 11 tới.
Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones đóng cửa lên 227.6 điểm ở mức 10,622.5. Trong khi chỉ số Nasdaq cũng lên mạnh 72.6 ở mức 2,875.1.
Bond 30-năm lên giá và đưa lãi suất dài hạn xuống ở mức 6.25% xuống 0.07%.
Vàng NY lên $9.75 với giá $300.50 nhờ một số nhà sản xuất mua lại.
Trên thị trường NY, các cổ phần ngân hàng tài chánh lại tiến lên mạnh, với Citigroup (C) lên 3 với giá 54 1/8, mức cao mới. American Express (AXP) lên 8 ¾ với giá 160 ¼ vượt mức cao mới. Chase Manhattan (CMB) lện ¾ với giá 88 ½, và BankAmerica (BAC) lên 3 với giá 64.

Cùng với các cổ phần sản phẩm tiêu thụ như Procter & Gamble (PG) báo cáo lợi tức tốt lên 5 3/8 với giá 104 5/8 cũng vượt mức cao mới.
Trong khi hệ thống truyền hình CBS (CBS) lên 4 ½ với giá 49 5/8 cũng nhờ báo cáo lợi tức tốt.
Và các hãng dược phẩm cũng khá mạnh nhờ Pharmacia & Upjohn (PNU) báo cáo tốt lên 2 5/8 với giá 53 ¾.
Phiá bên Nasdaq, các cổ phần technology vùng lên mạnh, với đặc biệt các công ty truyền tin điện thoại, nhờ MCI Worldcom (WCOM) lên 6 với giá 83 5/8 sau khi báo cáo lợi tức tốt.
Intel (INTC) cũng lên 2 ¾ với giá 72 ¼, và Sun Microsystems (SUNW) lên 6 với giá 98 5/8.
Amazon.com (AMZN) xuống 5 với giá 71 vì vẫn khai lỗ nặng.
America Online (AOL) tuyên bố chia cổ phần 1-thành-2 lên 6 7/8 với giá 126 ½ sau giờ đóng cửa.
Đặc biệt là Harmonic (HLIT) xuống 7 3/8 với giá 52 ½ vì trả $1.7 tỷ mua hãng C-Cube (CUBE), với mỗi cổ phần C-Cube đổi 0.5427 Harmonic.
Và IPO nổi bật trong ngày là Triton PCS (TPCS) chuyên về dịch vu điện thoại cellular, ra IPO giá $18, mở cửa 31, và đóng cửa 37 lên 19.
Hãng truyền thanh bên Florida Spanish Broadcast Radio (SBSA) giá IPO $20, mỡ cửa 26, và đóng cửa 27 ¾ lên 7 ¾.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.