Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mở Trang Web Dân Lên Tiếng Để Tiếp Lời Cho Dân Oan

15/05/200600:00:00(Xem: 1228)

Một trang web mới vừa thành lập để giúp phổ biến những tiếng nói oan khuất của người dân quốc nội. Sau đây là Thư Ngỏ của nhóm chủ trương trang web www.danlentieng.net.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lời Ngỏ của nhóm chủ trương "DÂN LÊN TIẾNG"

 

Kính Thưa Quí Vị,

 

Tại Việt Nam, từ Nam chí Bắc, từ thành thị đến thôn quê, khắp nơi người dân đã bắt đầu lên tiếng, ngày một nhiều, ngày một quyết liệt, để đòi công lý, đòi lẽ phải, vì đã hàng chục năm qua họ bị quá nhiều áp bức. Áp bức bởi chính những người tự mệnh danh là "đầy tớ của dân" nhưng lại hành động như những kẻ cướp ngày.

 

DÂN LÊN TIẾNG để đòi lại đất đai, điền thổ, nhà cửa, do cha mẹ ông bà để lại hay do công khó của bao năm mồ hôi nước mắt làm ra, nay bổng chốc nằm trong tay của bọn viên chức Đảng và Nhà nước, dưới những chiêu bài quy hoạch hoá giá đất đai, hay cướp trắng quyền sở hữu công khai để chia chác cho đồng bọn.

 

DÂN LÊN TIẾNG để kêu oan, để khóc than về thân phận của họ trước những cửa quan thời đại, mệnh danh bởi những mỹ từ "toà án nhân dân", "ủy ban nhân dân", "Viện Kiểm sát nhân dân"... Nhưng tất cả dường như vô vọng. Vô vọng và tuyệt vọng đến nỗi có người đã phải tự kết liểu đời mình để chứng minh sự cùng đường của cuộc đời tăm tối, sự lên tiếng xưa nay của họ vẫn chưa có kẻ đoái hoài. Và hiện nay còn muôn vàn người khác từ những tỉnh thành xa xôi đang ngày đêm kéo nhau về Hà Nội, sống cảnh màn trời chiếu đất cũng chỉ mong sự lên tiếng của mình được lắng nghe.

 

Dân Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namcòn phải lên tiếng bao lâu " Họ còn phải sống cảnh lầm than đến bao lâu " Sẽ còn bao nhiêu người phải tự kết liểu đời mình để đi tìm một lẽ công chính " Phải chăng sự kiện "DÂN LÊN TIẾNG" hiện nay chỉ là một cảnh tượng "châu chấu đá xe""

 

Tự hỏi mình những thắc mắc đó, một số anh em trẻ tại nhiều nơi đã cùng nhau lập nên trang web danlentieng.net (Dân Lên Tiếng) như một phương tiện thông tin nói dùm, loan tải dùm những tiếng dân đầy uất nghẹn tại quê nhà. Nhóm chủ trương hy vọng rằng qua trang web này, chúng ta có thể giúp được bà con khiếu kiện đang lên tiếng trong nước có thể phơi bày và tố cáo đích danh bọn cường hào, ác bá của Đảng và Nhà Nước đang lừa đảo và cưỡng đoạt tài sản của dân, nêu rõ từng trường hợp một cho tất cả người dân trong nước, ngoài nước và công luận thế giới biết đến để chúng không thể dấu nhẹm, bao che, phe lờ mà phải giải quyết.

 

Kính Thưa Quí Vị,

 

Công việc này, cần sự hỗ trợ của mọi người. Nhóm chủ trương rất mong những người Việt ở trong và ngoài nước cùng góp phần loan tải các tài liệu, thông tin rộng rãi khắp nơi. Thêm một người biết là thêm một sức mạnh. Công việc này cũng đòi hỏi sự can đảm lên tiếng của người trong cuộc, của những người dân đang chịu cảnh bất công. Thêm một người can đảm lên tiếng là thêm một sức mạnh bảo vệ cho tập thể và cho công lý.

 

Với sự cộng tác, yểm trợ và góp ý của quý vị, nhóm chủ trương hy vọng sẽ giúp được cho bà con đang khiếu kiện trong nước đạt được ý nguyện của họ và sự kiện "DÂN LÊN TIẾNG" không còn là cảnh tượng "châu chấu đá xe", mà sẽ trở thành cơn bão lớn thổi tan những bất công, oan ức đang chồng chất quá lâu trên quê hương của chúng ta.

 

Ngày 10 Tháng 5 Năm 2006.

 

Nhóm Chủ Trương "DÂN LÊN TIẾNG"

 

Mọi thông tin xin quý vị lên lạc về địa chỉ điện thư thongtin@danlentieng.net hoặc qua hộp thư: P.O. Box1126, Cabramatta NSW 2166, Australia.

 

Đại diện nhóm chủ trương:

 

- Trần Đông Đức (Hoa Kỳ)

 

- Vương Thiên Mãnh (Đức Quốc)

 

- Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm (Úc Châu)

 

- Đỗ Mạnh Tiến (Tân Tây Lan)

 

- Lê Thanh Tùng (Hoa Kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.