Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Trong Sạch Hóa Xã Hội....

27/04/200600:00:00(Xem: 1312)

Vì cả chế độ lúc nào cũng tham nhũng, nên CSVN luôn luôn có trong tay danh sách những vụ tham nhũng động trời để sẵn sàng tung ra nhằm đánh lạc hướng dư luận, hoặc mua chuộc ngoại bang. Bằng chứng cụ thể là trước thềm đại hội mười, CSVN lại cho nổ ra những vụ án tham nhũng có tầm cỡ như sự kiện cá độ bóng đá bạc tỷ của Nguyễn Tiến Dũng, tham ô, liên kết với xã hội đen của bộ trưởng Giao Thông Vận Tải Đào Đình Bình, thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến,v,v… Tất cả không ngoài mục đích, tạo một trận hỏa mù, mong đánh lạc hướng dư luận trước những biến động chính trị và tranh đấu đòi quyền sống của người dân, đang diễn ra trên khắp nẻo đường đất nước. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Trước sự kiện trên, cũng một số người tỏ ra rất "phấn khởi" cho rằng CS có "thiện chí" chống tham nhũng, nên vội vàng ngây thơ tin tưởng vào những đổi mới của chế độ Hà Nội, liền gân cổ hò hét đem tiền của về xây dựng cho chế độ CS thêm vững vàng. Một số người Việt khác thì lại tỏ ra lo ngại hộ CS khi có một số phản ứng của một vài quốc gia viện trợ phát triển cho VN đã tỏ ra rất quan ngại. Theo một số nguồn tin cho biết, một vài quốc gia sẽ gởi phái đoàn đến VN, giáp sát và đòi bạch hoá sự chi dùng của nhà nước CSVN trong những lãnh vực từ thiện, cải cách dân sinh và phát triển cơ chế hạ tầng, bằng những đồng tiền viện trợ hay vay mượn của họ. Dĩ nhiên đây cũng chỉ là những trò chẳng đặng đừng, vì trên thế giới có tổ chức nào, có cá nhân nào mà không biết CSVN là số một tham nhũng trên thế giới. Biết nhưng vẫn viện trợ cho CSVN để đánh đổi những đặc quyền đặc lợi. Còn chuyện tham nhũng là chuyện của đảng CS, chuyện trả nợ là chuyện của dân tộc VN. Rừng vàng, biển bạc, nhân công rẻ của VN còn sờ sờ ra đó, thì VN làm sao mà trốn nợ được.

Vì vậy đại đa số người VN cho rằng, cái màn thanh tra, giám sát của ngoại quốc, chỉ là màn mang vài con dê ra tế thần trong vở tuồng lừa bịp như đã từng xẩy ra nhiều lần trước đây. Một điều chắc chắn ai cũng hiểu, trong cơ chế CSVN, chức vụ càng cao thì tham nhũng càng nhiều. Như vậy, làm sao có thể "Trong sạch hoá " cho được. Người ta cũng cho rằng, dù những phái đoàn quốc tế có đến giám sát gì chăng nữa, nhưng với hệ thống tham nhũng chằng chịt toàn đảng và bản chất lưu manh, CSVN sẽ che đậy rất kỹ và các phái đoàn đến giám sát cũng chỉ thấy được "thiện chí" của đảng trong vở tuồng lừa bịp này mà thôi, còn lại Đảng CS vẫn "trong sạch" để ngửa tay tiếp tục đón nhận tiền viện trợ, tiếp tục tham nhũng, rồi sau này dân VN tiếp tục trả nợ. CS biết vậy, ngoại quốc cũng biết vậy. Và cả hai đều tiếp tục trò tung hứng để cả hai đều có lợi, chỉ dân tộc VN là khốn khổ.

Ngược lại thời gian hai năm trước, khi chiến dịch chống tham nhũng của nhà nước CSVN lên cao độ với rất nhiều phiên họp quốc hội và một số nghị quyết được ban hành. Lúc ấy, nhiều người cũng nhận định, việc chống tham nhũng trong guồng máy CSVN đã hoàn toàn thất bại là không thể tìm ra một đảng viên nào được gọi là trong sạch, vì vậy bao che là một nghĩa vụ duy trì sự đoàn kết trong đảng CS. Và luật pháp cũng chỉ là thứ xa xỉ, trang trí cho chế độ CSVN mà thôi.

 

Cái chồng chéo, là căn nguyên đốn mạtBao che nhau, bóc lột đám dân lànhGieo thương đau, uất nhục, lá xa cànhCây bỏ cội, đời gió tanh mưa máu

 

Cùng trong thời gian ấy, Lê Khả Phiêu cũng đã lên tiếng"giác ngộ" về vấn đề tham nhũng. Phiêu cho rằng cái khó của công việc chống tham nhũng là vì sự tự giác và giác ngộ của đảng viên chưa được cao. Nhưng Phiêu lại quên rằng hệ thống đảng chỉ cần trung thành theo khẩu hiệu "hồng hơn chuyên" thì sự tự giác và giác ngộ biết tìm đâu ra, và pháp luật phải đứng vào chỗ nào cho ổn. Từ chủ trương này, đã khiến nhiều người ý thức và có thực tài không thể xuất hiện, mà còn lại chỉ rặt một lũ tham lam, ngu đần, suốt đời chỉ biết nhắm mắt trung thành như một con chó ngoan dưới chân chủ kiếm lợi. Chính Lê Khả Phiêu cũng thú nhận, trong thời còn làm Tổng Bí Thư Đảng CSVN, có nhiều người đem những bao thư từ 5 đến 10 ngàn Mỹ Kim để hối lộ việc gì đó. Phiêu có gọi chánh văn phòng đến lập biên bản, nhưng không thấy đề cập đến việc đưa ra ánh sáng pháp luật. Như vậy, chính Lê khả Phiêu lúc ấy cũng là một tay tổ tham nhũng, và bây giờ khi bị thất sủng mới giả vờ giác ngộ thì có ích gì. Phải chăng lời nói của Phiêu chỉ là một câu chuyện làm qùa, đóng góp cho vui trong vở tuồng "trong sạch hóa xã hội" của đảng. Trước là tiếp tay với đảng trong việc trấn an lòng dân, và qua mặt quốc tế với chiêu bài cải thiện, canh tân mà đảng đang rêu rao, sau là muốn cho đời biết mình còn hiện diện. Còn lại, "cốt khỉ vãn hoàn cốt khỉ"…

Qua những dữ kiện nêu trên cho thấy, chính sách đảng CSVN chỉ là một vòng luẩn quẩn trong cái cảnh "giật gấu, vá vai" cho qua ngày, đoạn tháng. Ngoài ra, đảng cũng chẳng biết làm gì hơn để có thể canh tân đất nước. Cán bộ các cấp cũng chỉ có một bài học duy nhất là tung hô khẩu hiệu cho thật nhiều hầu tiếp tục bịp bợm qua mắt thế gian trong mưu đồ buôn dân, bán nước và tiếp tục tham nhũng.

Nhìn về hiện tình đất nước, nếu không có sự bao che tham nhũng từ trung ương đến hạ tầng thì làm gì có được những cảnh chợ người tại <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Saigonvà dầy rẫy trên miền biên ải. Và cũng chẳng có chuyện phụ nữ, trẻ em bị bắt đem bán làm nô lệ tình dục tại các nước lân bang bằng cách đóng thùng trong những chiếc Container như báo chí đã từng loan tin. 

 

Nỗi điếm nhục trôi trên dòng lịch sửBao đớn đau, băng hoại của kiếp ngườiLà tác phẩm của một loài dã thúKhắp Sơn Hà, uất hận mãi đầy vơi

 

Tóm lại, với bản chất gian manh cố hữu, CSVN đang diễn một vở tuồng "Trong sạch hoá xã hội" với một vài con dê tế thần này, cũng không ngoài mục đích nhào nặn dư luận, hầu giảm thiểu được phần nào sự chú ý của mọi người vào các vấn đề hiện thực nóng bỏng đang diễn ra trong nan đề tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN, và luôn thể lừa bịp quốc tế qua chiêu bài ý thức, giác ngộ để canh tân đất nước, hầu có thể kiếm thêm viện trợ và vay thêm được ít nợ chia nhau.... Do đó, vở tuồng này cũng không thể mang lại niềm tin cho toàn dân. Ngược lại, nó chỉ làm sáng tỏ hơn cái nét đặc thù bịp bợm của chế độ CSVN, trong mục đích che giấu những hành động bóc lột, cướp của, giết người, buôn dân, bán nước mà thôi. Chính vì vậy, dù bè lũ tay sai và đám hoạt đầu chính trị có nói gì chăng nữa, chúng ta cũng nên cảnh giác suy xét. Đừng vội tin, để phải ân hận về sau, trước một sự đã rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.