Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Mới Honda Gx

06/09/200300:00:00(Xem: 1400)
xh_09062003_2
American Honda Motor Co. Inc. có kế hoạch trở thành nhà sản xuất qui mô đầu tiên loại xe dùng khí đốt thiên nhiên.
Chiếc Civic GX sẽ được tung ra bán cho công chúng vào sáu tháng cuối năm của năm 2004, theo như lời nhà phát ngôn Andy Boyd cho biết hôm thứ Tư qua. Nó sẽ được chào bán với giá $20,000, cao hơn $3,000 so với loại Civic dùng xăng bình thường.
Chiếc GX sẽ tốn khoảng 1/3 chi phí hoạt động so với loại xe dùng xăng, và sẽ tốt hơn nhiều cho môi trường, Boyd nói thêm xe sẽ có tầm hoạt động khoảng 200 miles, bằng phân nửa so với chiếc Civic chạy bằng xăng.

Trung bình chiếc xe chạy bằng hơi đốt thiên nhiên thải ra ít hơn 87% khí nitro oxigen và 70% ít hơn cho khí thải CO- carbon monoxide, 25% ít hơn cho khí carbon dioxide.
Chiếc GX không hoàn toàn mới. Nhà sản xuất đã sản xuất từ 500 đến 1,000 loại xe này mỗi năm từ khi chiếc này được đưa ra giới thiệu từ năm 1998.
Hầu hết chúng được án số nhiều cho các công ty chuyên dùng, các viện đại học và các cơ quan của chính phủ để lái chúng trong khoảng cách ngắn và được chuẩn bị sẳn sàng để đổ đầy bình.
Để làm cho chiếc GX thêm nhiều sức hấp dẫn, Honda sẽ bán $2,000 một hệ thống cho phép một chủ nhân có thể đổ đầy bình gas từ nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.