Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Giải “đánh Vần” Tại Học Khu Garden Grove

16/04/200500:00:00(Xem: 869)
tn_04162005_1


Claudia Phạm, giải vô địch cùng ba bạn Đăng Nguyễn, Daniel Trần và Vicky Nguyễn trúng các giải nhì, ba tư trong cuộc thi đánh vần tại Học Khu Garden Grove vào Thứ Sáu ngày 8 tháng 4 vừa qua. Các bạn có thấy LS Nguyễn Quốc Lân tươi cười đằng sau không. LS Lân lúc nào cũng chú trọng tới vấn đề giáo dục của học sinh tiểu học của Học Khu Garden Grove.

Tường Chinh & Các bạn,
Các bạn thân mến,
Tuần rồi có một tin vui cho học sinh Việt Nam chúng ta. Học sinh Việt Nam đã đoạt cả bốn giải về đánh vần trong cuộc thi do Học Khu Garden Grove tổ chức vào Thứ Sáu ngày 8 tháng 4 vừa qua tại trường Tiểu Học Peters. Giải vô địch thuộc về bạn Claudia Phạm trường Stanley Elementary, hạng nhì là bạn Đăng Nguyễn trường Woodbury Elementary, hạng bà là Daniel Trần trường Barker Elementary và hạng tư là bạn Vicky Nguyễn trường Northcutt. Trong kỳ thi này, mỗi trường tiểu học được chọn một bạn đã đoạt kỳ thi toàn trường để tham dự. Tất cả gồm có 46 bạn học sinh đại diện cho 46 trường trường tiểu học trong đó có 27 học sinh mang tên họ Việt Nam. Và trong khoảng 50.000 học sinh ở Garden Grove thì có khoảng 28% học sinh gốc Việt.


Các bạn thân mến,
Gia đình Việt Báo thiếu nhi rất hãnh diện với các bạn học sinh Việt Nam đã lấy tất cả các giải từ hạng vô địch tới hạng tư. Cuộc thi đánh vần từng chữ rất gay go vì không phải những chữ thông thường mà cấp tiểu học xử dụng trong bài vở hằng ngày và bạn Claudia Phạm đã đánh vần từ chữ đầu tới chữ sau cùng là “hypochondiria” để đoạt giải vô địch. Vậy là năm nay, học sinh tiểu học Việt Nam chiếm trọn 4 giải, phục các bạn quá chừng!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.