Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Giải “đánh Vần” Tại Học Khu Garden Grove

16/04/200500:00:00(Xem: 858)
tn_04162005_1


Claudia Phạm, giải vô địch cùng ba bạn Đăng Nguyễn, Daniel Trần và Vicky Nguyễn trúng các giải nhì, ba tư trong cuộc thi đánh vần tại Học Khu Garden Grove vào Thứ Sáu ngày 8 tháng 4 vừa qua. Các bạn có thấy LS Nguyễn Quốc Lân tươi cười đằng sau không. LS Lân lúc nào cũng chú trọng tới vấn đề giáo dục của học sinh tiểu học của Học Khu Garden Grove.

Tường Chinh & Các bạn,
Các bạn thân mến,
Tuần rồi có một tin vui cho học sinh Việt Nam chúng ta. Học sinh Việt Nam đã đoạt cả bốn giải về đánh vần trong cuộc thi do Học Khu Garden Grove tổ chức vào Thứ Sáu ngày 8 tháng 4 vừa qua tại trường Tiểu Học Peters. Giải vô địch thuộc về bạn Claudia Phạm trường Stanley Elementary, hạng nhì là bạn Đăng Nguyễn trường Woodbury Elementary, hạng bà là Daniel Trần trường Barker Elementary và hạng tư là bạn Vicky Nguyễn trường Northcutt. Trong kỳ thi này, mỗi trường tiểu học được chọn một bạn đã đoạt kỳ thi toàn trường để tham dự. Tất cả gồm có 46 bạn học sinh đại diện cho 46 trường trường tiểu học trong đó có 27 học sinh mang tên họ Việt Nam. Và trong khoảng 50.000 học sinh ở Garden Grove thì có khoảng 28% học sinh gốc Việt.


Các bạn thân mến,
Gia đình Việt Báo thiếu nhi rất hãnh diện với các bạn học sinh Việt Nam đã lấy tất cả các giải từ hạng vô địch tới hạng tư. Cuộc thi đánh vần từng chữ rất gay go vì không phải những chữ thông thường mà cấp tiểu học xử dụng trong bài vở hằng ngày và bạn Claudia Phạm đã đánh vần từ chữ đầu tới chữ sau cùng là “hypochondiria” để đoạt giải vô địch. Vậy là năm nay, học sinh tiểu học Việt Nam chiếm trọn 4 giải, phục các bạn quá chừng!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.