Mỹ Lan & Các Bạn: Muốn Thi Vô Gate

23/05/200400:00:00(Xem: 1186)
Mỹ Lan thật không thể trả lời đầy đủ câu hỏi của bạn Thành Nhơn về lớp học GATE. May quá, anh Hai dù đang bận rộn cũng cố gắng đi gặp một thành viên mới của gia đình Thiếu Nhi Việt Báo là bạn Christina Trần Ngọc, vừa mới đoạt giải đánh vần và thi đậu vào lớp 5 chương trình GATE của khu học chánh Garden Grove tổ chức vào ngày 22 tháng 4 vừa qua. Anh Hai cho biết bạn Christina Trần Ngọc sinh ngày 23 tháng 1 năm 1944, năm nay vừa đúng 10 tuổi. Phụ huynh của bạn Ngọc là hai bác Trần Đức Hiệp và Nguyễn thị Hồng quê quán ở tận Gia Kiểm, tỉnh Đồng Nai xa lắc xa lơ, nhìn không thấy! Hai bác sang Mỹ và ba năm sau bạn Ngọc mới ra đời. Ngọc nói tiếng Việt còn chưa giỏi, nên anh Hai phải "khó nhọc" lắm mới ghi lại được những điều Ngọc nói.

Năm nay Christina đang học lớp 4 trường R.F. Hazard Elementary School. Cha mẹ Ngọc muốn Ngọc thi vào chương trình GATE. Ngọc biết đây là một chương trình đặc biệt dành riêng cho trẻ thông minh và ham học.

Trước hết phải giỏi Toán và Anh văn. Môn Anh văn phải đánh vần đúng, đọc và hiểu, viết đúng văn phạm, ngữ vững. Bài vở phải làm và nạp đúng thời hạn.

Tiếp GATE trang A...

Em không dám cho em là thông minh, nhưng hai môn Toán và Art em không tệ. (Nhưng Anh Hai đã tiết lộ Christina rất thông minh, vì anh Hai đã thử Ngọc bằng bài kiểm, em đã làm 100 bài toán nhân trong vòng 3 phút và đúng 100%, đạt điểm 4+.)


Christina Ngọc cho biết: Muốn thi vào GATE, đi học chuyên cần và mỗi ngày phải làm xong bài homework. Phải luyện thêm về môn Toán và Anh Văn, nếu có thì giờ và phương tiện thì nên kiếm thêm một vị thầy để dạy kèm. Bỏ thì giờ đọc sách, nhất là sách tìm hiểu để phát triển trí óc. Không phải ai cũng có may mắn thi vào chương trình đặc biệt dành cho học sinh ưu tú một lần là được. Ít nhất cũng hai lần, có bạn thi tới lần thứ ba, thứ tư. Như Christina, chăm vậy mà cũng hai lần mới đạt được điểm.

Christina rất vui mừng vì thi đậu vào học chương trình GATE, nhưng nghĩ tới lúc phải rời xa trường cũ, thầy bạn, em cũng buồn.
Bạn Ngọc cười rất tươi, nói: "Thi đậu là niềm vui lớn nhất em đem đến cho cha mẹ, và riêng em nữa. Bây giờ thì em yên tâm gia nhập vào gia đình Thiếu Nhi Việt Báo rồi. Em cũng rất hân hoan khi biết được gia đình Thiếu Nhi sẽ có ngày họp mặt trong dịp phát giải thưởng "Bé Viết Văn Việt". Ngày đó lại có nhiều bạn học chương trình GATE tới tham dự, nhất là các bạn mới thi vào Đại Học năm nay mà vẫn còn tuổi thiếu nhi thì được vinh danh. Em nhất định sẽ mời thầy cô giáo, cha mẹ, anh chị em cùng đi để tham dự ngày "Trung Thu của Thiếu Nhi" mà anh Cả, anh Hai sẽ tổ chức tại nhà Hàng:
EMERALD BAY
5015 V.W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.
Em đang tập hát mấy bài về "Trung Thu" để hát cùng các bạn lúc nhận quà bánh và lồng đèn: "Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi…" Nào, mời các bạn cùng tập hát trước với Christina Ngọc nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.