Mỹ Lan & Các Bạn: Muốn Thi Vô Gate

23/05/200400:00:00(Xem: 1188)
Mỹ Lan thật không thể trả lời đầy đủ câu hỏi của bạn Thành Nhơn về lớp học GATE. May quá, anh Hai dù đang bận rộn cũng cố gắng đi gặp một thành viên mới của gia đình Thiếu Nhi Việt Báo là bạn Christina Trần Ngọc, vừa mới đoạt giải đánh vần và thi đậu vào lớp 5 chương trình GATE của khu học chánh Garden Grove tổ chức vào ngày 22 tháng 4 vừa qua. Anh Hai cho biết bạn Christina Trần Ngọc sinh ngày 23 tháng 1 năm 1944, năm nay vừa đúng 10 tuổi. Phụ huynh của bạn Ngọc là hai bác Trần Đức Hiệp và Nguyễn thị Hồng quê quán ở tận Gia Kiểm, tỉnh Đồng Nai xa lắc xa lơ, nhìn không thấy! Hai bác sang Mỹ và ba năm sau bạn Ngọc mới ra đời. Ngọc nói tiếng Việt còn chưa giỏi, nên anh Hai phải "khó nhọc" lắm mới ghi lại được những điều Ngọc nói.

Năm nay Christina đang học lớp 4 trường R.F. Hazard Elementary School. Cha mẹ Ngọc muốn Ngọc thi vào chương trình GATE. Ngọc biết đây là một chương trình đặc biệt dành riêng cho trẻ thông minh và ham học.

Trước hết phải giỏi Toán và Anh văn. Môn Anh văn phải đánh vần đúng, đọc và hiểu, viết đúng văn phạm, ngữ vững. Bài vở phải làm và nạp đúng thời hạn.

Tiếp GATE trang A...

Em không dám cho em là thông minh, nhưng hai môn Toán và Art em không tệ. (Nhưng Anh Hai đã tiết lộ Christina rất thông minh, vì anh Hai đã thử Ngọc bằng bài kiểm, em đã làm 100 bài toán nhân trong vòng 3 phút và đúng 100%, đạt điểm 4+.)


Christina Ngọc cho biết: Muốn thi vào GATE, đi học chuyên cần và mỗi ngày phải làm xong bài homework. Phải luyện thêm về môn Toán và Anh Văn, nếu có thì giờ và phương tiện thì nên kiếm thêm một vị thầy để dạy kèm. Bỏ thì giờ đọc sách, nhất là sách tìm hiểu để phát triển trí óc. Không phải ai cũng có may mắn thi vào chương trình đặc biệt dành cho học sinh ưu tú một lần là được. Ít nhất cũng hai lần, có bạn thi tới lần thứ ba, thứ tư. Như Christina, chăm vậy mà cũng hai lần mới đạt được điểm.

Christina rất vui mừng vì thi đậu vào học chương trình GATE, nhưng nghĩ tới lúc phải rời xa trường cũ, thầy bạn, em cũng buồn.
Bạn Ngọc cười rất tươi, nói: "Thi đậu là niềm vui lớn nhất em đem đến cho cha mẹ, và riêng em nữa. Bây giờ thì em yên tâm gia nhập vào gia đình Thiếu Nhi Việt Báo rồi. Em cũng rất hân hoan khi biết được gia đình Thiếu Nhi sẽ có ngày họp mặt trong dịp phát giải thưởng "Bé Viết Văn Việt". Ngày đó lại có nhiều bạn học chương trình GATE tới tham dự, nhất là các bạn mới thi vào Đại Học năm nay mà vẫn còn tuổi thiếu nhi thì được vinh danh. Em nhất định sẽ mời thầy cô giáo, cha mẹ, anh chị em cùng đi để tham dự ngày "Trung Thu của Thiếu Nhi" mà anh Cả, anh Hai sẽ tổ chức tại nhà Hàng:
EMERALD BAY
5015 V.W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.
Em đang tập hát mấy bài về "Trung Thu" để hát cùng các bạn lúc nhận quà bánh và lồng đèn: "Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi…" Nào, mời các bạn cùng tập hát trước với Christina Ngọc nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.