Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nộp Hồ Sơ Khai Thuế Trễ Hạn

29/05/200400:00:00(Xem: 1482)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Tại sao cần phải khai hồ sơ thuế càng sớm càng tốt dù đã quá hạn nộp đơn"
Mặc dù thời hạn nộp đơn thuế đã hết nhưng người khai thuế nên nộp hồ sơ sớm chừng nào tốt cho họ chừng nấy. Có hai lý do quan trọng cần phải nộp hồ sơ thuế ngay:

§ Nếu quý vị có tiền refund vì đã đóng các khoản thuế tạm thu hoặc thuế phỏng định trong năm, quý vị phải nộp hồ sơ thuế mới lấy lại được tiền thuế đã đóng dư. Thời gian để khai nhận tiền refund là 3 năm kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ thuế của năm có tiền refund. Nếu để quá lâu, quý vị có thể mất quyền lợi đối với số tiền refund của mình. Tương tự, nếu quý vị đủ điều kiện để nhận tín thuế EITC, quá 3 năm quý vị sẽ không thể khai để nhận khoản tín thuế này.

§ Trường hợp quý vị là người tự làm chủ việc kinh doanh của mình (không làm việc lãnh lương cho người/cơ quan khác), quý vị sẽ không nhận được tín thuế dành cho chương trình nghỉ hưu hay trợ cấp khi bị đau yếu không thể tiếp tục làm việc của Sở An Sinh Xã Hội vì quý vị đã không đóng thuế lao động trên khoản lợi tức đã kiếm được.
Trường hợp người khai thuế không có khả năng đóng thuế vì số tiền thuế phải đóng quá lớn, họ phải làm sao"
Ngay cả khi quý vị không có đủ tiền để đóng thuế, quý vị cũng nên nộp hồ sơ thuế để tránh bị phạt vì không khai thuế. Sở Thuế Vụ sẽ cố vấn quý vị tìm một giải pháp cho trường hợp khó khăn của quý vị.
Sở Thuế Vụ luôn có những chính sách hợp lý để giúp người khai thuế giải quyết những khó khăn khi họ không thể đóng đầy đủ số tiền thuế còn nợ nêu trên hồ sơ thuế.

§ Sở Thuế Vụ sẽ tạo điều kiện để quý vị có thể trả dần khoản thuế nợ sau khi xác nhận được tình hình tài chính của quý vị. Biện pháp đóng thuế nợ định kỳ cho phép người khai thuế được trả số thuế nợ nhiều lần.

§ Sở Thuế Vụ cũng sẽ cân nhắc việc thoả thuận về thời gian và số tiền thuế đóng định kỳ để xem quyết định này có phải là biện pháp đúng đắn cho trường hợp của quý vị hay không.
Nếu người khai thuế không tình nguyện khai và nộp hồ sơ thuế tình hình sẽ như thế nào"
Sở Thuế Vụ sẽ tiến hành các biêän pháp cưỡng chế đối với những người cố tình không tuân thủ pháp luật. Chẳng hạn, người khai thuế nhận được thông báo của IRS nhưng không trả lời cũng không liên lạc với Sở Thuế Vụ để làm sáng tỏ vấn đề. Nếu người khai thuế chọn phương pháp bất hợp tác này, nhân viên Sở Thuế Vụ sẽ lập hồ sơ thuế cho người khai thuế ngay cả khi họ không khai và nộp hồ sơ thuế. Những bộ hồ sơ khai thuế do Sở Thuế Vụ lập nên có thể không bao gồm các loại tín thuế mà người khai thuế có thể được hưởng cùng các mức miễn giảm cá nhân có thể được áp dụng trong trường hợp của họ. Giấy báo nợ sẽ được gởi đến cho đương sự thông báo số tiền thuế nợ, chung với tiền phạt và tiền lời do không đóng đủ số thuế nợ đúng kỳ hạn.


Làm thế nào để tránh được tình trạng bị nợ thuế cho năm sắp tới"
Nhiều người đã không khai và nộp hồ sơ thuế vì họ không có đủ tiền đóng số thuế nợ. Họ biết rằng sau khi khai các mẫu đơn khai thuế, số tiền thuế tạm thu hoặc thuế phỏng định họ đã đóng trong năm ít hơn số thuế nợ.
Để tránh tình trạng này xảy ra, Sở Thuế Vụ có thể đề nghị người khai thuế yêu cầu chủ nhân của họ giữ lại khoản tiền thuế tạm thu vừa đủ từ lương của người khai thuế. Đối với các nguồn lợi tức không phải đóng thuế tạm thu trước, Sở Thuế Vụ có thể cung cấp cho người khai thuế những thông tin cần thiết để họ có thể đóng định kỳ theo từng quý số thuế nợ. Quý vị cũng có thể đóng thuế qua hệ thống điện tử. Các chi tiết liên quan đến việc đóng thuế qua mạng điện tử có thể tìm thấy trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov khi quý vị vào mục "Ways to Pay Taxes" hoặc khi quý vị tham khảo tài liệu tại địa chỉ www.eftps.gov.
Các thay đổi về tình hình tài chính cá nhân cũng có thể ảnh hưởng đến việc đóng thuế của người khai thuế. Ví dụ: nguồn lợi tức trong năm tăng, vấn đề ly dị, hoặc việc mua bán tài sản nhà cửa có thể đòi hỏi việc điều chỉnh lại các mức thuế tạm thu hay thuế phỏng định của quý vị.
Nếu không khai thuế và không đóng tiền thuế nợ có bị tù không"
Một thực tiễn có giá trị pháp lý lâu đời của Sở Thuêá Vụ là không đề nghị khởi tố người đã không khai và nộp thuế nếu họ tự nguyện khai thuế, hoặc nếu họ không cố tình tránh né việc khai thuế trước khi được thông báo IRS đang tiến hành điều tra hành động phạm pháp của họ. (Ở Hoa Kỳ, không khai thuế và không đóng thuế là phạm pháp). Người khai thuế phải bày tỏ nỗ lực thật lòng muốn khai và nộp hồ sơ thuế phản ảnh đúng các nguồn thu nhập của mình và các nguồn lợi tức này phải là các nguồn lợi hợp pháp. Nên nhớ, một lá thư IRS gởi cho người khai thuế liên quan đến vấn đề thuế không phải là một giấy báo cho họ biết họ là phạm nhân đang bị điều tra.
Giúp đỡ mọi người sinh sống bình thường trong hệ thống pháp luật là một phần của phương án lâu dài của Sở Thuế Vụ để đẩy mạnh hơn nữa việc tự nguyện tuân theo các quy định của luật thuế vụ. IRS muốn giúp đỡ người dân quay trở lại với sinh hoạt thường nhật chứ không nhằm mục đích tố tụng người dân thường khi họ phạm sai lầm. Tuy nhiên, các trường hợp vi phạm trắng trợn liên quan đến các hành vi phạm tội ở mức độ hình sự sẽ được điều tra tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.