Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Bằng Hữu Với Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa

15/12/200300:00:00(Xem: 4047)
Dưới đây là bài viết của nhà văn Phan Nhật Nam, trình bày về Đêm Văn Nghệ Giúp Nghệ Sĩ Nguyễn Đình Nghĩa. Bài như sau.
Kính Tường Trình,
Đêm sinh hoạt ngày 7 Tháng 12 vừa qua tại nhà Hàng Seafood Kingdom do Bằng Hữu-Huynh Đệ thuộc Nhóm Thân Hữu Hội Đồng Hương Quảng Nam; Liên Trường Quảng Nam-Đà Nẵng-Phan Châu Trinh; Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng-Đà đã thâu đạt thành công rất lớn với kết quả tài chánh được kết toán sau đây:
1/ Báo cáo cuối cùng (Ngày Dec 8) của Chị Tạ Quốc Bảo - Thủ Quỹ:
- Tổng cộng thu (Gồm tiền bán vé+ Tiền yểm trợ từ nhiều nguồn gởi đến trước Dec 7+Tiền từ các nhà hảo tâm tặng trong đêm Dec 7 + Tiền bán tranh+Tiền bán sách): $14,420 (Bao gồm chi phiếu $1000 đề tên Nguyễn Đoan Trang do Mạnh Thường Quân Đào Gia Ký mua bức tranh do Gia Đình Họa Sỹ Bé Ký-Hồ Thành Đức riêng tặng.)
- Tổng chi phí: $4,710. 00 gồm:
$200.00: Deposit nhà hàng
$60.00 : In flyer đợt đầu + vé
$250.00 : Ban nhạc Nguyễn Cang
$4,400.00: Nhà hàng Seafood Kingdom
- Số còn lại: $ 8,710.00 = 9,710.00- $1000.00 (Check Nguyễn Đ. Trang đã nhận)
2/Thâu nhận và lưu giữ bởi Phan N. Nam (Tính theo những check nhận đến ngày 12/12) tổng cộng: $1,150.00 (đã giao đến Chị Bảo $270.00 trong buổi họp ngày 23 tháng 11, tại Nhà Hàng Royal Seafood; danh sách các bạn hữu hảo tâm sẽ thông báo ở mục kế tiếp). Phần chi về quảng cáo trên các báo sẽ do PNN báo cáo riêng với Ban Tổ Chức.
3/ Văn Phòng Dịch Vụ Charlie Delta giao đến PNN tổng số vé bán được trước và trong ngày 7 tháng 12: $400 tiền mặt và check $50. Tiền bán vé ở Phòng Nha Khoa Nguyễn Diệu Liên Hương chưa được (PNN) đến thâu nhận để kết toán.
Tóm lại: Tất cả tổng chi, thu từ Ba Mục # 1;2;3 như kể trên sẽ đúc kết và báo cáo lần cuối vào buổi họp dự trù vào ngày Dec 14 lúc 12:00 trưa tại Nhà hàng Royal Seafood của Bạn Nguyễn Phương. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp đến tư gia Luật Sư Trần Đình Định để thông báo cùng các thân hữu Hội Đồng Hương Quảng Nam. Hai buổi gặp mặt trên cũng có mục đích cùng duyệt lại danh sách bạn hữu, các vị hảo tâm, các nhà mạnh thường quân đã đóng góp nên thành lần thành công kể như không thể lường trước được của tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức.
Kính thưa Quý Bằng Hữu- Huynh Trưởng,
Tổng cộng tài chánh thâu được trong đêm 7 tháng 12 vừa qua cộng với tổng số ở các mục #2 và #3 chắc hẳn không phải là số tiền lớn so với tài sản của những người giàu có, những triệu, tỷ phú ở đất Mỹ. NHƯNG QUẢ THẬT VÔ CÙNG TO LỚN VÌ CHÚNG ĐÃ ĐƯỢC TRAO GỞI ĐẾN NGUYỄN ĐÌNH NGHĨA VÀ GIA ĐÌNH BỞI NHỮNG TẤM LÒNG THIẾT THA BẰNG HỮU - HUYNH ĐỆ, TỪ NHỮNG NGƯỜI NGHỆ SĨ.
Chúng tôi không dùng chữ nghĩa quá độ để khoa trương, nhưng nếu tất cả chúng ta thấy được giòng nước mắt của Nguyễn Đình Nghĩa lăn xuống, nghe được tiếng khóc của Diệu Tân khi được nghe kể lại từ Đoan Trang những chi tiết về đêm họp mặt thân thiết để tỏ lòng cảm ơn đến một nghệ sĩ tài danh - Đã là mối hãnh diện của toàn thể người Việt trong nước, cũng như hải ngoại hơn 40 năm qua - Thì chúng ta có thể nói rằng, việc làm của tất cả Bằng Hữu-Huynh Đệ chỉ đã thành tựu được vì, từ một tấm lòng. Bởi trong số những người tham dự đã có rất nhiều thế hệ người Việt chưa hề quen biết, nghe thấy, tham dự vào một lần trình diễn của Nguyễn Đình Nghĩa nơi hải ngoại nầy; hoặc những người trong những giới quân nhân của Miền Nam trước 1975 cũng chưa một lần gặp mặt cùng anh- Nhưng tất cả đồng NGHE RA: ĐẤY LÀ TIẾNG SÁO CỦA QUÊ HƯƠNG. Và chúng ta đã đến với Người Bạn Nguyễn Đình Nghĩa với tấm lòng trang trọng vô cùng thắm thiết.

Buổi sinh hoạt Đêm 7 Tháng 12 đã thành công do được tổ chức, đóng góp, yểm trợ từ những cơ quan, tập thể, và cá nhân sau đây:
- Các cơ quan truyền thông, báo chí vùng Nam, Bắc Cali: Các nhật báo, Người Việt; Sàigòn Times, Tin Việt; Thời Báo; Viễn Đông; Việt Báo; và Việt Mercury San José. Các tuần báo, Hồn Việt; Sàigòn Nhỏ; Văn Hóa. Đài Phát Thanh: Mẹ Việt Nam; Radio Bolsa; Sàigòn Hải Ngoại; Sàigòn Houston; Tiếng Việt Mến Yêu; Đài Tự Do và VNCR. Đài Truyền Hình Sàigòn TV.
- Các Nghệ Sĩ thuộc Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương VNCH: Kim Tuyến, Kiều Mỹ Loan, Minh Phụng, Phương Hồng Quế..
- Các tài danh nam nữ thuộc nhiều thế hệ Nghệ Sĩ Người Việt từ trong nước và hôm nay nơi hải ngoại: Đỗ Thanh, Fatima, Mỹ Thúy, Nhật Hạ, Như Mai, Phạm Quốc Phương, Phương Dung, và Quốc Anh. Đặc biệt, Nhạc Sĩ Lam Phương dù tình trạng sức khoẻ quá đỗi suy yếu cũng đã đi xe lăn đến trao gởi tận tay Nguyễn Đoan Trang phần đóng góp hào hiệp của riêng anh - Một Nhạc Sĩ tài hoa đồng thời với Nguyễn Đình Nghĩa.
- Đóng góp tài năng chuyển thành hiện kim từ các tác phẩm của các Họa Sĩ Bé Ký-Hồ Thành Đức; gia đình Đằng Giao-Chu Vị Thủy. Họa phẩm của Bé Ký được Thân Hữu Đào Gia Ký mua với giá $1000.00. Ký Giả Nguyễn Ngân nhận được bức tranh của Đằng Giao với giá $300.00. Và nhiều văn phẩm của Văn-Thi Hữu thuộc Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà do Ái Cầm-Thái Tú Hạp tậïp trung; sách của Phan Nhật Nam và các văn hữu gởi đến; CD trình tấu của Nguyễn Đình Nghĩa và các con.
- Danh sách và hiện kim các Thân Hữu-Bằng Hữu-Mạnh Thường Quân khắp nơi được ghi nhận từ khi bắt đầu cuộc vận động tổ chức (theo ghi chú riêng không đầy đủ của PNN): T.Tr Lê, $100(Fr); Th. H. Phan, $100 (Canada); Nguyễn D. Liên Hương, $100 (CA); PNNam $100(CA); Hiếu T. Lê $50 (CA); Phan T. Ái-Đa, $100 (WI); Võ Đ.Tuyết $30. (PA); Ngọc Thủy&Thân Hữu Đài TVMY $400(CA);BácSĩ NguyễnHưng&QuỳnhHương,$250(CA); TrươngThương &Hằng, $50.(CA); Luật Sư Nguyễn Tâm $100(CA); Cô Đặng T. Liệu, $100 (CA); Nguyễn T.Hiến&Minh $100(TX); Nguyễn Đ. Dũng&Quế $50(Phở Hòa MilPitas, CA); Bùi Ng. Tô &Huệ Thu, $100(CA).
- Riêng về đêm 7 tháng 12 có sự đóng góp gồm nhiều nguồn: Thân Hữu "Chè Cali", $500.00; Thân Hữu Cảnh "Phở Nguyễn Huệ", $200.00; Thân Hữu Tôn thất Cẩn&Kim Thoa "Quán Hỷ", $250; Gia Đình Ca Sĩ Huy Đức, $100.. Danh sách đầy đủ hiện do Nguyễn Đoan Trang lưu giữ; cùng nhiều danh tính của những quý vị khác sẽ được bổ túc sau buổi họp ngày 14 sắp tới để loan báo chính thức trên các báo.
Những chi tiết về danh tính các vị hảo tâm đóng góp tài chính như trên còn có rất nhiều thiếu sót vì có nhiều nơi, nhiều người gởi trực tiếp đến Chị Trịnh Diệu Tân, hoặc với Ban Tổ Chức của Nhóm Thân Hữu, chúng tôi sẽ bổtúc tại cuộc họp ngày mai, 14 tháng 12, tại Nhà Hàng Royal Seafood.
Kính Tường Trình đến với tất cả Huynh Đệ- Bằng Hữu- Văn Nghệ Sĩ Thân Hữu với lòng hãnh diện cảm xúc cũng để xác chứng: MỐI THƯƠNG YÊU BẰNG HỮU-NGHỆ SĨ- NGHĨA ĐỒNG HƯƠNG-TÌNH ĐỒNG BÀO QUẢ LÀ MỘT NGUỒN LỰC MẠNH MẼ BỀN BỈ VẬY.
Thay Mặt Nhóm Thân Hữu,
Kính Tường Trình,
Phan Nhật Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc