Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Hội First 5 La Loan Báo Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí Hoặc Giá Hạ Dành Cho Trẻ Em 5 Tuổi Và Dưới 5 Tuổi

10/09/200300:00:00(Xem: 4102)
Chương Trình Lịch Sử “Healthy Kids” Sử Dụng LợI Tức Thuế Thuốc Lá Để Đem Bảo Hiểm Giá PhảI Chăng Đến Cho Những Gia
Đình Có LợI Tức Thấp và Trung Bình TạI Los Angeles
Ủy HộI First 5 LA Connect (1-888-FIRST5-LA) Bắt Đầu Nhận đơn từ bây giờ.
Los Angeles—Hôm nay, ủy hội First 5 LA giới thiệu một chương trình lịch sử để cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ cho trẻ em 5 tuổi và dướI 5 tuổi tại Quận Los Angeles.
Việc khởi đầu chương trình Healthy Kids có nghĩa là tất cả trẻ em từ năm tuổI trở xuống đang sống trong những gia đình với lợi tức không quá 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định của liên bang (mức quy định hiện nay là $55,224 cho một gia đình bốn người) nay được hợp lệ cho chương trình bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ. Theo trung tâm Health Policy Research của Đại học UCLA, thì có khoảng 73,000 trẻ em năm tuổi và dưới năm tuổi hiện không có bảo hiểm sức khỏe tại Quận Los Angeles.
Bà Yvonne Brathwaite Burke, Los Angeles County Supervisor và Chủ Tịch của First 5 LA, nói rằng: “Hôm nay, giấc mơ về một chương trình bảo hiểm y tế phổ quát cho trẻ em 5 tuổi và dướI 5 tuổI trở thành hiện thực tạI Quận Los Angeles Việc khởI đầu của chương trình Healthy Kids có nghĩa là trẻ em chúng ta sẽ nhận được sự chăm sóc sức khỏe mà các em cần, và hàng ngàn gia đình sẽ không còn lo âu là sẽ phảI làm gì khi con em họ đau ốm.”
Healthy Kids cung cấp bảo hiểm toàn diện, với một chương trình gồm có những lợi nhuận như việc khám bệnh định kỳ, việc chủng ngừa, nằm bệnh viện, khám răng, khám mắt và kính đeo mắt, và còn nhiều nữa. Những lợI nhuận của chương trình tương đương với những lợi nhuận được cống hiến bởI các chương trình bảo hiểm sức khỏe tư nhân.
Healthy Kids bảo hiểm cho tất cả trẻ em tạI Quận Los Angeles có cha mẹ hoặc người giám hộ với số lương không hơn 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định của liên bang và không đủ tiêu chuẩn cho những chương trình do tiểu bang tài trợ như Medi-Cal và Healthy Families. Chương trình Healthy Kids có mục tiêu bù đắp những thiếu sót của những chương trình bảo hiểm sức khỏe hiện tại hầu bảo đảm là mọi trẻ em 5 tuổI và dướI 5 tuổI có được bảo hiểm sức khỏe có phẩm chất – cho dù các em không được sinh ra trên nước Mỹ hoặc nếu cha mẹ các em làm việc toàn thờI gian.

Ủy hộI First 5 LA khuyến khích tất cả các bậc cha mẹ và ngườI giám hộ nên gọi cơ quan First 5 LA Connect (1-888-FIRST5-LA) để biết thêm chi tiết, ngay cho dù họ không biết chắc là họ được hợp lệ cho chương trình nào. Cơ quan First 5 LA Connect có những chuyên viên được huấn luyện sẽ giúp người gọi hiểu biết những điều kiện hợp lệ và giúp họ điền những mẫu đơn xin bảo hiểm. Có hàng tá những tổ chức cộng đồng cũng muốn tham gia những nỗ lực giúp đỡ cư dân Los Angeles đăng ký bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ.
Tiền đóng hàng tháng cho chương trình Healthy Kids thay đổI từ “zero” đến $6 cho một em bé (mức tối đa phải đóng là $12 cho một gia đình), tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình. Thí dụ, một gia đình bốn người có lợi tức $15,000 một năm sẽ không phải trả tiền để gia nhập, trong khi một gia đình bốn người với tổng số lợi tức là $40,000 sẽ phải trả $6 cho một em bé trong một tháng.
Bà Evelyn V. Martinez, Giám Đốc Điều Hành của First 5 LA, nói: “Những nghiên cứu cho thấy là trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe thì hình như thường đến các phòng cấp cứu của bệnh viện nhiều hơn, thường ít nhận sự chăm sóc sức khỏe đúng cách khi các em bị bịnh, và thường vắng học nhiều hơn những trẻ em có bảo hiểm. Cho dù quý vị đang làm việc toàn thời gian hoặc không được sinh ra trên đất nước này, quý vị có thể hợp lệ cho chương trình bảo hiểm y tế miễn phí hoặc hạ giá.”
Healthy Kids được điều hành bởi chương trình L.A. Care Health Plan. Việc tiếp cận Healthy Kids và những nỗ lực giúp đăng ký vào chương trình của những tổ chức cộng đồng khác nhau đang được phối hợp bởi Sở Y Tế Quận Los Angeles.
Ông Howard A. Kahn, Viên Chức Điều Hành Trưởng của chương trình L.A. Care Health Plan, nói rằng: “Nhóm cộng tác của L.A. Care như Healthy Kids Health Plan Administrator tán đồng với sứ mạng và sự cam kết của chúng tôi để xây dựng những cộng động khỏe mạnh hơn trên khắp Quận Los Angeles. Tình cảnh không có bảo hiểm là một khó khăn lớn và chương trình L.A. Care cam kết sẽ dễ dàng hóa sự khó khăn này.”
Ủy HộI First 5 LA cam kết $100 triệu trong vòng năm năm tới để yểm trợ cho chương trình Healthy Kids.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.