Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Adb Cho Vn Vay 975 Triệu Đô: 19 Dự Án Điện Nước, Y Tế...

29/08/200300:00:00(Xem: 3750)
HANOI -- Ngân hàng phát triển Á Châu (ADB) dự định cho Việt Nam vay 975 triệu đôla trong vòng 3 năm tới.
Theo đài VOA dựa theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội, Ngân hàng phát triển Á Châu cho hay dự định cho Việt Nam vay 975 triệu đôla trong vòng 3 năm tới đây để thực hiện 19 dự án trong các lãnh vực như phát triển điện nước, giáo dục và dịch vụ y tế.
Trong một thông cáo, ông Alessandro Pio, người phụ trách các chương trình chính yếu của Ngân hàng phát triển Á Châu tại Hà Nội, nói rằng tăng trưởng kinh tế tiếp tục giảm bớt tình trạng nghèo khó ở Việt Nam, nhưng trong khi tiến độ giảm nghèo bị chậm lại và không được đều đặn, cần phải đoan chắc là các lợi ích của việc giảm nghèo phải tới tay người nghèo, và nếu cần, phải xác định rõ những người nghèo đó là ai.

Từ năm 1993 đến năm 2002, Ngân hàng phát triển Á Châu có trụ sở tại Manila đã cho Việt Nam vay 39 món nợ lên tới 2,5 tỷ đôla, và trợ cấp cho 132 dự án lên tới 92,một triệu đôla.
Trong số các dự án mà ngân hàng hỗ trợ tại Việt Nam có việc phát triển khu vực tư nhân, đa dạng hóa nông nghiệp và cải tiến quản trị.
Tuy được xếp hạng thứ nhì sau Trung Quốc về tỷ lệ tăng trưởng tại Châu Á, khoảng một phần ba trong số 80 triệu dân Việt Nam vẫn sống trong tình trạng nghèo khó.
Việt Nam lệ thuộc vào các cơ quan đa phương như Ngân hàng phát triển Á Châu và Ngân Hàng Thế Giới về tài trợ cho các dự án hạ tầng cơ sở, xây dựng đường xá, trường học và cung cấp điện nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.