Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Diễn Hành Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

07/07/200300:00:00(Xem: 4146)
PHOTO: Hình ảnh cuộc diễn hành cộng đồng VN nhân Lễ Độc Lập Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn (Tuyết Mai).- Nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam với ngươì Hoa Kỳ, chia sẻ với người Hoa Kỳ niềm vui ngày lễ Độc Lập và cũng để giúp thế hệ trẻ VN có cơ hội tham gia sinh hoạt cộng đồng, Cộng Đồng VN vùng HTĐ đã tưng bừng tham gia cuộc diễn hành ngày Lễ Độc Lập cuả Hoa Kỳ, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 tháng 7, 2003 trên đại lộ Constitution, Washington, DC.
Có khoảng ba trăm người tham dự cuộc diễn hành trong ngày Lễ Độc Lập năm nay, bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa ở góc đường số 7th & Constitution, chấm dứt ở góc đường 18th & Constitution lúc 1 giờ trưa. Năm nay đồng bào tham dự cuộc diễn hành đông đảo hơn những năm trước. Đặc biệt là có sự tham gia của rất đông thanh niên Việt Mỹ, thuôïc các tổ chức như hội "Kết Đoàn", ban vũ Lạc Hồng, sinh viên, học sinh các trường đại học, trung học vùng Northern Virginia và nhiều quân nhân binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, từ khắp nơi trên nước Mỹ về dự đại hội TQLC.
Đi đầu là đoàn thanh nữ thuộc nhóm trẻ "Kết Đoàn" trong Quốc phục VN, áo dài tha thướt cầm bảng "Vietnamese American Community", theo sau là toán TQLC trong Quân phục trang nghiêm cầm Quốc kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH. Kế đến là "xe diễn hành" , làm băngø một đầu phi cơ Boeing thật, chung quanh có nhiều cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH , bên trong phi cơ là ù một vài quân nhân trong quân phục tác chiến . Xe hoa này có ý nghĩa vinh danh , đón mừng sự trở về của những chiến sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu cho lý tưởng Tự Do.
Trên xe diễn hành này có một hệ thống âm thanh thật hay, hát những khúc nhạc quân hành , chiến thắng, hùng dũng như "Cờ Bay", "Tiếng Sóng Vân Đồn"...làm cho không khí của đoàn diễn hành VN vô cùng nhộn nhịp , vui tươi, thấm đượm màu sắc dân tộc.
Các thanh niên trong chiêác áo dài gấm xanh dương thuần túy , người thì múa trống , người thì ø cầm cờ ngũ sắùc. Nối tiếp là những thiếu nữ , đi đầu là hai thiếu nữ mặc áo gấm vàng, tay cầm kiếm biểu tượng của "Hai Bà Trưng" , theo sau là một đoàn thiếu nữ thướt tha trong chiếc áo dài VN vừa đi vừa múa lụa, múa quạt , mỗi cánh quạt mang màu cờ VNCH, nền vàng ba sọc đỏ.
Thật là cảm động , thật là hãnh diện khi thấy cờ Việt Nam ngạo nghễ tung bay giữa bầu trời Tự Do, trong tiếng nhạc oai hùng và đoàn diễn hành VN đi trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội, liên tục của hàng trăm ngàn quan khách Hoa Kỳ và ngoại quốc đứng chật hai bên đường Costitution , thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Quan khách dành những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt cho nhóm Phụ Nữ VN, trong chiếc áo dài vàng ,khăn vành thuần túy và trong những chiếc áo tứ thân truyền thống . Nhóm Phụ Nữ này do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn, đi theo đội hình vòng tròn, tay cầm cờ Hoa Kỳ tỏa ra từ trung tâm, rất đẹp mắt.
Nối tiếp là các môn sinh của "Nga Mi Phật Gia Quyền" trong đồng phục màu đỏ, vừa đi vừa biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục.


Theo sau một quân xa có hàng chữ "We Salute Our Troops" là đoàn TQLC với khoảng năm mươi người, nhịp bước hùng dũng , vừa đi vừa hát "TQLC Hành Khúc", gợi nhớ những ngày nắng thao trường. Các cựu quân nhân TQLC tham gia ngày diễn hành là để vinh danh những chiến sĩ của Quân Lực Việt nam Cộng Hòa đã hy sinh cho Tự Do và Dân Chủ của Miền Nam, VN. Quan khách hai bên đường dành cho đoàn diễn hành VN những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt, liên tục.
Tưởng cũng nên nhắc lại Lễ Độc Lập là một trong những ngày lễ trọng đại của Hoa Kỳ. Hằng năm người Hoa Kỳ long trọng cử hành lễ này là để kỷ niệm ngày ký bảng Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ (4 tháng 7, năm 1776).
Trước năm 1771 Hoa Kỳ là thuộc địa của Anh Quốc. Người Hoa Kỳ đứng lên làm cách mạng , đòi hỏi độc lập . Chiến tranh đã bùng nổ năm 1771. Tron g lúc chiến tranh còn đang tiếp diễn thì ngày 4 tháng 7 năm 1776 các đại diện Hoa Kỳ đã ký bảng Tuyên Ngôn Độc Lập . Hai năm sau Hoa Kỳ chiến thắng và thật sự có được Độc Lập, Dân Chủ và Tự Do.
Hằng năm vào ngày 4 tháng 7 người Hoa Kỳ trên khắp nước Mỹ long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Độc Lập này. Ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn có một cuộc diễn hành với khoảng 70 đoàn thể, đại diện các tổ chức và các cộng đồng sinh sống ở Mỹ.
Bà Jackie Bông , một trong những người diễn hành cho biết , Bà tham gia cuộc diễn hành trước là để góp tay làm đẹp cộng đồng người Việt. Chúng ta cho người Mỹ thấy chúng ta đến đây không phải là gánh nặng cho người Mỹ mà chúng ta đã đóng góp trên nhiều địa hạt kinh tế, xã hội, văn hóa...hơn nữa chúng ta đã sinh sống ở đây gần ba mươi năm , nay cũng là những công dân Mỹ thì cũng nên đóng góp, bày tỏ niềm vui trong ngày vui chung của Hoa Ky.ø
Ông Đinh Hùng Cường,một trong những người trong ban tổ chức cho biết , theo Ông chúng ta cần có một cộng đồng tốt để thế hệ trẻ tin tưởng vào cộng đồng, tin tưởng vào văn hóa dân tôäc mà hiên ngang tiến bước. Ông ước mong thế hệ trẻ không những chỉ đổ đạt thành danh , mà hãnh diện vươn lên, đi vào dòng chính (main stream) của Hoa Kỳ, có thể trở thành những nhà lãnh đạo của Mỹ và thế giới.
Chương trình diễn hành của Cộng Đồng VN trong ngày Độc Lập rất thành công, đây quả là một công trình sáng tạo, phối hợp tuyệt vời của những người trong ban tổ chức, gồm Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng , các gia đình Ông Đinh Hùng Cường, Ông Bà Bùi Dương Liêm, Giáo Sư Kim Oanh, Ông Bà Long Lan và rất nhiều người thiêän chí đóng góp. Quý vị này chẳng những có thiện chí phục vụ cộng đồng mà còn có tài năng tổ chức, đã khéo léo gói ghém trong chương trình diễn hành này một "chủ đề" vô cùng ý nghĩa, vừa vinh danh và tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ Hoa Kỳ đang hy sinh cho lý tưởng Dân Chủ , Tự Do, vừa giới thiệu với người Hoa Kỳ nền văn hóa sâu sắc, thâm thúy của dân tộc Việt Nam.
Chương trình diễn hành được chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày.
Mặc dầu đoàn diễn hành vừa đi, vừa múa, vừa hát trên một quảng đường khá dài (mười môät blocks), giữa trưa he, ø nắng chói chan, nóng 96 độ, người nào cũng mệt lã, nhưng trên gương mặt đều biểu lộ nét cảm động, hãnh diện trước những tràn g pháo tay tán thưởng của hằng trăm ngàn quan khách dọc hai bên đường. Mọi người đã hân hoan , vui mừng , cùng nhau đóng góp , tham gia sinh hoạt cộng đồng, giúp người Mỹ hiểu thêm văn hóa VN và kính trọng Cộng Đồng Việt Nam nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương