Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Tin Đồn Về Di Trú Và Những Đề Nghị Mới Về Di Trú

21/02/200400:00:00(Xem: 4147)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
- Những Tin Đồn Về Di Trú:
Gần đây có một số tin đồn đãi về tình trạng di trú liên quan đến người Việt Nam mà chúng tôi thiết nghĩ cần phải tìm hiu rõ ràng hơn.
Tin đồn thứ nhất cho rằng nhà cầm quyền Việt Nam sẽ ngưng phổ biến Sổ Thông Hành (tức Hộ chiếu) cho người người xuất ngoại theo diện hôn phu/thê (fiancée). Tại Sài Gòn, Văn phòng chúng tôi đã kim chứng việc này và tin đồn trên không có cơ sở. Những người xuất ngoại theo diện hôn phu/thê và những diện khác vẫn tiếp tục nhận chiếu khán như trước đây.
Tin đồn thứ hai nói rằng Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam đã hết chiếu khán (visa) cấp cho một số diện bảo lãnh nào đó. Tin đồn này còn nói rằng những người được chấp thuận khi đến lấy chiếu khán ở Tổng Lãnh Sự đều được yêu cầu trở về nhà và chờ đợi vì hồ sơ của họ nằm trong số 50 hồ sơ được chuyển ngược về Mỹ để "điều tra" thêm!
Trong nội dung của tin đồn này cần xác nhận hai điểm: Điểm đầu tiên, số lượng cung cấp chiếu khán cho diện F-2 trên toàn cầu đã không đủ theo yêu cầu. Mỗi loại chiếu khán dành cho mỗi tháng đều được phân phối có giới hạn theo từng quốc gia. Chiếu khán dành cho những người - mà theo tin đồn nói rằng "về nhà và đợi" - sẽ được cấp ngay khi số lượng chiếu khán được bổ sung trong thi gian khoảng một hay hai tháng. Hồ sơ của những đương đơn được chấp thuận chiếu khán không hề bị trả về Mỹ đ "điều tra thêm".
Điểm thứ hai: Nếu một hồ sơ cần "điều tra thêm" thì điều này không liên hệ gì đến số lượng chiếu khán có sẵn hay không. Điều này chỉ thuần túy là một sự kiểm tra an ninh, hay chỉ để duyệt lại các chứng từ liên hệ trong hồ sơ mà thôi. Cả hai vấn đều kim tra an ninh hay duyệt lại các chứng từ liên hệ có thể mất từ sáu tháng đến một năm.
- Những Đề Nghị Mới Về Di Trú:

Chúng ta đều biết rằng năm nay là năm bầu cử. Tổng thống và các chính trị gia ở quốc hội Hoa Kỳ đang làm bất cứ điều gì có thể thu hút phiếu của các cử tri sinh trưởng ở Hoa Kỳ hay những người Mỹ sinh đẻ ở nước ngoài. Đôi khi, điều họ làm chỉ là giới thiệu một dự thảo luật hấp dẫn, và có thể cũng chẳng khác luật cũ là bao khi trở thành luật mới. Điều này chỉ là cách nói với người dân là các nhà làm luật ở quốc hội rất quan tâm đến tình trạng của họ.
Chúng ta cũng cần nhớ rằng sau khi một Dự thảo luật được đưa ra quốc hội, nó sẽ trải qua nhiều thay đổi - thêm, bớt, thỏa hiệp. Vào lúc đạo luật này được ký, nó có thể sẽ khác đi rất nhiều so với nội dung ban đầu.
Chính vì thế, không ai có thể tiên đoán được số phận của dự thảo luật Hagel - Daschle (S-2010) vừa được đưa ra vào tháng Giêng năm 2004 vừa qua. Cho đến nay, dự thảo luật này có một số điểm rất đáng chú ý như sau:
1- Về việc đoàn tụ gia đình: Những liên hệ trực tiếp sẽ được miễn trừ khỏi sự phân loại các diện bảo lãnh gia đình, và người hôn phối, cũng như con cái dưới vị thành niên của những người có Thẻ Xanh thường trú nhân sẽ được xếp loại những liên hệ trực tiếp. Điểm lợi của luật mới này là sẽ huỷ bỏ thi gian ch đợi cho các diện này.
2- Những người hôn phối và con cái của người có Thẻ Xanh thường trú nhân, hoặc công dân Mỹ, cũng như cha mẹ của các công dân Mỹ sẽ được miễn trừ khỏi đạo luật cấm nhập cảnh Hoa Kỳ từ 3 đến 10 năm nếu ở quá hạn quy định.
3- Những người có chiếu khán (visa) theo diện công nhân H2B/H2C có thể hợp lệ chuyn sang diện di dân hoặc phi di dân.
4/ Quy chế được hưởng điều chỉnh diện cư trú: Sẽ cho phép điều chỉnh diện cư trú cho những ngoại kiều cư ngụ bất hợp pháp, nếu những người này đã và đang làm việc liên tục tại Hoa Kỳ trong 5 năm trước khi đạo luật này có hiệu lực.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.