Hôm nay,  

Đánh Lớn Thị Trường Viễn Liên: Mci, Sprint Sáp Nhập

06/10/199900:00:00(Xem: 6183)
NEW YORK (Reuters) — MCI Worldcom Inc., hãng điện thoại viễn liên lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đã đồng ý mua hãng Sprint Corporation trong hình thức trao đổi chứng khoán trị giá 108 tỉ đô la, và hội đồng quản trị cả hai hãng đã đồng ý vào đêm Thứ Hai.
Thương lượng này đã được công bố hôm Thứ Ba, là việc sáp nhập hãng lớn nhất trong lịch sử các công ty, và là kết quả cuộc chiến nhiều ngày để giành mua Sprint, hãng điện thoại lớn thứ ba Hoa Kỳ.
Sprint đã thảo luận sáp nhập với MCI suốt 2 tuần nhưng đã nhận được lời mời mua 100 tỉ đô hôm Thứ Bảy bởi BellSouth, buộc lòng MCI phải nâng cao giá hôn vào Thứ Hai.

Công ty mới do hai hãng sáp nhập sẽ có tên là WorldCom, trị giá 115 tỉ đô, sẽ chiếm 30% thị trường viễn liên Hoa Kỳ và tạo ra thế kình chống với đối thủ hàng đầu AT&T. Thị trường viễn liên Hoa Kỳ hiện có tổng thương vụ 90 tỉ đô.
Nếu theo con số bản nghiên cứu thị trường của FCC năm 1997, thì AT&T chiếm 44.5% thị trường viễn liên, MCI chiếm 26.1%, Sprint chiếm 9.7%.
Nhờ Luật Viễn Thông năm 1996, các màn sáp nhập đã dẫn 7 công ty nguyên thủy Baby Bells trở thành 4 công ty, và bây giờ thì 4 công ty viễn liên lớn nhất đã đồng ý trở thành 2 công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.