Hôm nay,  

Quốc Tế Đòi Cải Tổ Đầu Tư, Csvn Xin Chậm, Đừng Gấp

12/6/200100:00:00(View: 4247)
HÀ NỘI - Bà Lê thị Băng Tâm, Thứ Trưởng Bộ Tài Chánh CSVN, cho biết các vấn đề liên quan đến đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tại VN không thể giải quyết trong 1 sớm 1 chiều.

Hôm thứ ba, trong cuộc hội thảo thứ tư với các cơ sở đầu tư trực tiếp của ngoại quốc ở Hà Nội, bà Băng Tâm nói : Bộ Tài Chánh có trọng trach giữ quân bình quyền lợi giữa các doanh nghiệp với quyền lợi của người tiêu thụ và ngân sách nhà nước, nhưng Bộ Tài Chánh sẽ phối hợp với các Bộ liên hệ để giải quyết các vấn đề cấp bách.

Các cơ sở đầu tư trực tiếp của ngoại quốc nêu ra những khó khăn trong việc mua ngoại tệ, mà phó giám đốc Sở Ngoại Hối giải đáp rằng nếu muốn mua ngoại tệ với số lượng lớn, phải thông báo trước hay phải ký hợp đồng với các ngân hàng địa phương.

Bộ Tài Chánh CSVN nhân dịp này cũng thông báo đang tập trung các dự thảo sửa đổi các luật thuế quan trọng, từ thuế lợi tức cá nhân, thuế doanh nghiệp, cho tới thuế trị giá gia tăng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.