Hôm nay,  

Đi Aâu Châu 2 Tuần, Mới Biết: Vn Giá Đắt, Giấy Tờ Rườm Rà

22/06/200200:00:00(Xem: 3845)
HÀ NỘI - Sau 2 tuần lễ công du Âu Châu để vận động đầu tư ngoại quốc, Bộ Trưởng kế hoạch và đầu tư Trần xuân Giá trả lời phỏng vấn cho biết các nhà tư bản quy trách thủ tục hành chánh rườm rà tại VN là nguyên nhân làm họ không thể phát triển cơ hội làm ăn.
Vẫn theo lời ông, các nhà đầu tư Âu Châu cũng than phiền là tiền điện, cước phí viễn thông và tiền thuê mặt bằng đều quá cao.

Bộ Trưởng Trần xuân Giá cho biết mặt khác các nhà đầu tư tán thưởng tình trạng ổn định chính trị tại VN - ông nói với nhà báo: từ nay chúng ta phải cung cấp thông tin chi tiết giúp các nhà đầu tư theo dõi tình hình cập nhật tại VN, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư và kinh doanh của họ.

Ông nói: các sứ quán và phái bộ ngoại giao ở nước ngoài phải là những kênh thông tin đắc lực, có người đại diện để giải đáp những tham khảo của giới đầu tư.

Trong nửa tháng qua, Bộ Trưởng Trần xuân Giá đã đi quan sát và thăm dò 4 nước Âu Châu, gồm Đức, Thụy Sĩ, Hòa Lan, và Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.