Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nguyễn Ngọc Ngạn Tâm Sự

14/10/200600:00:00(Xem: 3943)
Nguyễn Ngọc Ngạn Tâm Sự

Nguyễn Ngọc Ngạn Tâm Sự: “Vì Sao Tôi Hát Trong Show Diễn Môi Hôn Lần Đầu"”

Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn
Cửa hàng Tú Quỳnh.

-Thời gian: 3 giờ chiều Chủ Nhật 29-10-2006.

-Địa điểm: vũ trường Majestic, 18582 Beach Blvd, Huntington Beach, phone: 714-963-1089.

 -Vé bán tại nhà sách Tú Quỳnh, 9581 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, phone: 714-531-4284.

Cũng như lần gặp gỡ ca sĩ Khánh Ly, chúng tôi có dịp gặp nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, lần đầu đầy thú vị bởi người viết bài cứ mải mê tìm kiếm để khám phá những điều mới lạ ở nhân vật mà mình phỏng vấn. Giọng thật của ông trầm ấm, ấm hơn khi nghe ông giới thiệu các chương trình ca nhạc và cũng là chất giọng kể lể đều đều…Nguyễn Ngọc Ngạn giải thích về nguyên nhân sẽ đưa ông lên sân khấu, lần đầu tiên làm ca sĩ, hát chung với Khánh Ly.

Ông kể: "Tôi với Khánh Ly cùng tuổi con gà, sinh cùng năm, cùng tháng, chỉ khác ngày. Hai người được sinh ra chỉ cách  nhau có 3 ngày. Như vậy là năm ngoái, chúng tôi lên…lão làng. Chúng tôi bàn hãy gọi nhau là…cụ. Vâng, và cùng nghĩ đến việc sẽ tổ chức một buổi ca nhạc gọi là 'mừng thượng thọ' của hai cụ. Chúng tôi chần chừ mãi về show diễn ở Quận Cam và cuối cùng thì lại diễn trước ở San Jose, quá đỗi thành công. Tôi vẫn nghĩ rằng show ca nhạc hiện không ít, nghệ sĩ thì cứ bấy nhiêu người, cho nên quyết định thử nghiệm buổi trình diễn theo chủ đề. Được ủng hộ ở San Jose, Khánh Ly và tôi quyết định tổ chức tái diễn 'Môi Hôn Lần Đầu' ở Quận Cam. Làm một bữa…cho vui vậy."

Ông tâm sự thêm: 'Tôi và Khánh Ly cùng trang lứa lại có 14 năm trình diễn chung nên rất thoải mái với nhau, cùng đùa giỡn với nhau được. Xuất hiện trong show diễn chung lịch sử lần này, chúng tôi coi đấy là dịp nhìn lại một chặng đường gặp gỡ và tâm tình với khán giả đã qua.

Tôi rất thích bốn câu thơ sau đây vì nó phù hợp với tâm trạng của mình:

Nếu anh còn trẻ như năm cũ

Quyết đón em về sống với anh…(Hoàng Cầm)

Những khi chiều vàng phơ phất đến

Anh đàn, em hát, níu xuân xanh…'

Ông khẽ cười duyên khi người viết hỏi về tài ca hát của ông: 'Tôi tin rằng tôi không phải là ca sĩ nên có vấp váp trong lúc hát cũng dễ được khán giả bỏ qua.'

Không chỉ là một nhà văn, một người giới thiệu chương trình duyên dáng trên sân khấu, nay Nguyễn Ngọc Ngạn lại thu hút mọi người bởi điều mà ông sắp thực hiện: hát, và hát chung với Khánh Ly. Ông có vẻ tự tin về điều mà ông cho là 'có nhiều yếu tố để thành công trong đó có yếu tố biết nhạc nhiều.'

Ông ví ông cũng như 'người đi buôn có vốn.' Kính mời quý khán giả thử thưởng thức tài ca hát của Nguyễn Ngọc Ngạn trong show diễn đặc biệt này.

26/06/2019(Xem: 91)
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
26/06/2019(Xem: 197)
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
26/06/2019(Xem: 171)
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
26/06/2019(Xem: 189)
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
26/06/2019(Xem: 190)
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
25/06/2019(Xem: 1069)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 850)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 251)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 271)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 197)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 236)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.