Hôm nay,  

An Toàn Thẩm Mỹ: Đồ Nghề, Cách Hành Nghề Nào Bị Cấm?

9/9/200600:00:00(View: 2426)

Luật của tiểu bang California, những người có bằng hành nghề vẫn bị cấm xử dụng vài loại đồ nghề đặc biệt như sau:

Xử dụng loại dao bào da "Credo" hay "cheese grater", hay những loại dao bào (blades) dùng để cắt bỏ, hay bào bỏ lớp da chết, da chai ở bàn chân, gót chân khi làm Pedicure cho khách hàng.

Thẩm mỹ viên cũng bị cấm xử dụng kim nhọn để hút hay trích làm hư hại làn da, hay tế bào sống. Những công việc nói trên chỉ dành riêng cho những người có bằng Y khoa mà thôi.

Thẩm mỹ viên có thể xử dụng loại hóa chất lỏng để làm móng giả tên gọi là "liquid methyl methacrylate monomer" viết tắt là LMMM/MMA .Cơ quan FDA (Food and Drug Administration) sẽ làm cho các công ty sản xuất hóa chất nầy thất vọng vì khám phá ra chất hóa học nói trên rất khó xử dụng trên móng tay, nó rất mạnh và nặng mùi, khi khô lại rất cứng, khó dũa, và rất khó lấy ra khỏi móng tay thiệt cho nên dễ làm hư hại đến chân móng .

Điều nguy hiểm là khách hàng có thể bị phản ứng với hóa chất nầy và móng tay thiệt có thể bị nhiễm trùng nếu móng thiệt bị hở, tróc. Móng giả của hóa chất nầy rất cứng so với móng tay thiệt nên có thể làm móng thiệt bị rời khỏi thân móng "nail bed" khi móng giả dính quá cứng vào móng tay thiệt.

Hội đồng thẩm mỹ lưu ý khách hàng không nên để cho thẩm mỹ viên dùng hóa chất nói trên cho mình.

Thẩm mỹ viên không được quyền cho thuốc uống hay chích làm giảm đau cho khách hàng, đặc biệt khi xử dụng kim điện nhổ lông, hay xâm màu trên da (tatooing).

Nhổ lông bằng tia "laser" ngày nay là một phương pháp phổ thông theo những quãng cáo, tuy nhiên thẩm mỹ viên bị cấm xử dụng phương pháp nầy.

Theo cơ quan FDA, phương pháp nói trên chỉ được xử dụng bởi ngành Y khoa trị liệu, xử dụng tia laser để nhổ lông thuộc thẫm quyền của các bác sĩ mà thôi.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.