Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội: Gian Lận Thi Kế Bên Phòng Bộ Trưởng Giáo Dục

15/09/200600:00:00(Xem: 1772)

HÀ NỘI- Thi cử gian lận không ở đâu xa, và bây giờ lại bể ra trường hợp xảy ra ngay kế văn phòng Bộ Trưởng Giáo Dục.

Theo báo Người Lao Động, ngày 11/9/2006, trong buổi thi ngoại ngữ tuyển công chức của Bộ Giáo dục & Đào tạo CSVN, hai thí sinh, một vị khách cùng Trưởng phòng Tổng hợp của Bộ đã bị lập biên bản vì vi phạm quy chế thi. Biên bản kỷ luật được lập ngay tại Phòng Tổng hợp, sát ngay phòng Bộ trưởng Giáo dục  Nguyễn Thiện Nhân và các viên chức cao cấp khác của bộ này.

Báo NLĐ dẫn lời Hoàng Gia Khiêm, Vụ phó Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), cho biết, đây là vụ tiêu cực không thể bỏ qua. Bất kỳ ai vi phạm quy chế thi cũng bị xét xử . Hai thí sinh bị lập biên bản vi phạm quy chế thi tên  Hoa (nữ, em ruột bà Đào Thị Bình, Trưởng Phòng Tổng hợp Bộ GD&ĐT) và Việt, bạn Hoa. Trong thời gian làm bài thi ngoại ngữ, Hoa cho biết bị nhức đầu và xin phép giám thị được ra ngoài, sau đó cùng bạn mình là Việt (cũng là một thí sinh trong đợt thi tuyển này) đến thẳng phòng chị gái là bà Đào Thị Bình. Tại đây, đã có một vị khách và cả ba cùng trao đổi với nhau thì bị bắt gặp và lập biên bản.

Cũng theo báo NLĐ, vụ vi phạm quy chế thi hy hữu và trắng trợn này được phát giác bởi một lý do rất đơn giản. Sáng 11/9, một thí sinh tham dự kỳ thi này đang công tác tại Nam Định điện thoại thông báo cho bà Bình biết đang đưa vợ đi cấp cứu và xin hội đồng thi tuyển cho phép được thi buổi khác.

Về việc này, ông Khiêm phải xin ý kiến Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Vọng và khi bước vào Phòng Tổng hợp, nơi bà Bình làm việc, để báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng thì bắt gặp 2 thí sinh cùng một vị khách đang trao đổi với nhau.

Ít nhất thì Bộ Giáo Dục cũng có một người lương thiện: ông Hoàng Gia Khiêm, khi ông chịu khui ra vụ gian lận này. Nhưng nếu vị khách gà bài đang giấu tên kia lại là một ông cấp cao hơn nào đó thì lại phức tạp hơn... Nhưng tại sao giấu tên “vị khách” hào hiệp giúp làm bài giùm này"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.