Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hài Nhi Bị Vứt Bỏ Trong Nhà Để Xe!

04/09/200600:00:00(Xem: 1617)

NSW: Một bà mẹ sanh một baby trong căn flat và rồi đem vứt hài nhi trần truồng còn đỏ hỏn này trong nhà đậu xe ở tầng dưới. Một người hàng xóm đã choáng váng khi tìm thấy hài nhi này trong một cái thùng cạc-tông đựng bia, được phủ lên bằng một tấm khăn tắm, tại dẫy flat ở Dee Why sau khi nghe tiếng khóc oe oe vào lúc 8 giờ sáng.
Cảnh sát cho rằng hài nhi này đã bị bỏ mặc ở đó tới ba tiếng đồng hồ và có thể đã chết nếu lâu hơn chút nữa. Khi đến hiện trường trên đường Wheeler Pde, cảnh sát tìm thấy các dấu chân dính máu bên trong nhà để xe, chúng đã đưa họ tới một căn flat trên tầng một, và tại đó họ tìm thấy người mẹ. Người đàn bà 32 tuổi này đã được đưa tới Mona Vale Hospital, nơi mà bà ta sẽ được đánh giá tâm thần. Đứa con trai của người mẹ này cũng đã được đưa đến cùng bệnh viện.  Dẫy flat này được làm chủ bởi ông Leon Jackson, 64 tuổi, một tay trống nhạc rock nổi tiếng trong hai thập niên 60 và 70. Ông Jackson sống trong dẫy flat này, nhưng khẳng định không phải là bạn tình của người đàn bà này. Ông ta nói rằng: “Tôi vẫn chưa biết rõ điều gì đã xảy ra. Chỉ biết họ đã tìm thấy một thứ gì đó trong nhà để xe và họ đang nói về một hài nhi. Và rồi tôi phải đi làm việc.”
Cảnh sát cho biết dây rốn của hài nhi đã được cắt nhưng đã không được cột hoặc băng bó cẩn thận. Phát ngôn nhân của Bộ Y Tế NSW, ông Terry Hayes, cho biết hài nhi này đã được truyền chất lỏng và được tuyên bố khỏe mạnh trong 90 phút sau khi được tìm thấy. Cảnh sát đang kêu gọi các nhân chứng, những người có thể đã nhìn thấy bất cứ điều gì xảy ra quanh dẫy flat này trong thời gian từ 2:30am và 8am. Chánh thám tử David Cochrane nói rằng người ta tin đứa bé đã được sinh ra bên trong dẫy flat này. Ông từ chối suy luận người mẹ này có sẽ bị buộc tội hay không.

Tin mới nhất cũng cho biết ông Leon Isackson đã thú nhận người đàn bà bị buộc tội vứt bỏ hài nhi trong garage chính là tình nhân của ông ta. Thế nhưng tay trống nổi tiếng trong thập niên 60 này đã nói với cảnh sát rằng ông ta không hề biết người vợ trên thực tế (de facto) này mang thai. Dù đã thú nhận với cảnh sát, ông Jackson ngày hôm qua đã nói với tờ Telegraph rằng ông ta không quen biết người đàn bà này.
Ông Jackson cũng phủ nhận không biết hài nhi bị vứt bỏ trong garage, với các dấu chân dính máu dẫn tới căn flat của ông ta trên tầng một của tòa chung cư. Trong khi sắp xếp cho một người giặt thảm đến làm sạch các vết máu trên cầu thang, ông Jackson nói rằng: “Tôi vẫn đang tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Nó không phải là của tôi. Cô ấy [người mẹ] không phải là con gái tôi và đã không sống ở đây.”
Bộ Dịch vụ Cộng đồng (DoCS) ngày hôm qua thứ Hai, xác nhận hài nhi hiện rất khỏe mạnh. Cảnh sát sẽ thẩm vấn lại ông Jackson cùng với người bạn tình của ông ta, người mẹ này sẽ được Manly Hospital cho xuất viện trong vài ngày tới. Cảnh sát đã tìm thấy cô trong căn flat của ông Jackson sau khi được gọi đến hiện trường vào lúc 8 giờ sáng bởi một người hàng xóm. Ông Jackson trước đây là một tay trống chơi cho Johnny O’Keefe trong thập niên 60 và Johnn Farham trong thập niên 70. Ông ta hiện vẫn chơi trong ban The Mighty Guys - được thành lập với các cựu thành viên của ban nhạc The Delltones trong thập niên 60. Các người hàng xóm của tay trống này đã kinh ngạc trước sự khám phá hết sức bất thường này. Sau khi nói chuyện với ông Jackson ngay khi hài nhi được tìm thấy trong garage, một cặp vợ chồng hàng xóm nói rằng: “Thật lạ lùng, ông ấy đã chẳng biết gì cả. Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi vì mọi thứ dường như dẫn tới căn flat của ông ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.