Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oâng Phạm Quế Dương Nộp Đơn Ưùng Cử Vào Quốc Hội

15/02/200200:00:00(Xem: 3552)
HANOI (VB) - Các cụ đấu tranh dân chủ Hà Nội lại nghĩ thêm ra một chiêu mới: ra ứng cử Quốc Hội. Nếu CSVN cấm thì quốc tế sẽ cười, mà không cấm thì phải bày trò gian lận phiếu làm mất công thêm, trong khi đó các cụ vận động lại phát ngôn ầm ĩ thì rất khổ sở cho đảng CSVN.
Bản văn gửi từ Hà Nội như sau.
Đơn Xin Ứng Cử Vào Quốc Hội của Ông Phạm Quế Dương.
Lời bình: Lại một lời thách mới cho đảng cộng sản.
Đảng cộng sản Việt Nam vừa mới cho ra một hư chiêu đạo đức giả: "Các công dân Việt Nam đều có thể ứng cử vào Quốc hội", liền được ông Phạm Quế Dương, một cựu đảng viên đã trả thẻ Đảng để hoàn toàn trở thành người của dân, đáp ứng ngay lập tức: ông nộp đơn xin ứng cử vào Quốc hội. Mọi người đều đã biết vụ Đảng cộng sản Việt Nam vừa hô hào toàn Đảng toàn dân chống quốc nạn tham nhũng thì hai ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê liền làm đơn xin lập "Hội nhân dân ủng hộ Đảng và nhà nước chống tham nhũng". Lần đó Đảng đã hành hai ông tới nơi tới chốn. Ông Trần Khuê, người vừa khẳng định "Cụ Hồ là một vị thánh", vừa đề nghị đốt xác cụ đi vì để xác cụ trong lăng "vừa tốn kém vừa mất vệ sinh", liền bị Đảng dùng con quái vật 31/CP kìm chân ông trong nhà. Ông Phạm Quế Dương không bị quản chế, có lẽ do ông ở Hà Nội, là nơi nhĩ mục quan chiêm, nên ông chỉ bị lên đồn xuống phủ để "làm việc" với mấy ông "bạn dân" mà thôi. Lần này, không biết Đảng cộng sản Việt Nam sẽ phản ứng thế nào với đơn xin ứng cử vào Quốc hội của ông Dương" Bỏ tù hoặc quản chế thì không thể - chuế quá. Để cho ông ứng cử cũng không thể - nhỡ dân dồn phiếu cho Phạm Quế Dương thì sao đây" Tất nhiên, với cách kiểm phiếu gian lận, có thể gạt Phạm Quế Dương ra ngoài. Nhưng đã cho ứng cử thì dân sẽ biết áng chừng ông ta được bao nhiêu phiếu, cũng phiền. Âu là phái một số đông đảo "bạn dân" đi hù doạ trước các chủ nhân ông đất nước để họ đừng bỏ phiếu cho Phạm Quế Dương. Hoặc tổ chức một cuộc đấu tố ở khu phố để bôi nhọ ông, và sau đó tuyên bố ông không đủ tư cách ứng cử làm đại biểu Quốc hội" Nào, ta hãy chờ xem Đảng giở trò gì"
*
Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Đơn xin ứng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa 11
Kính gửi:
- Ông Nguyễn Văn An
- Chủ tịch Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khoá 11,
- Quốc Hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
- Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá 11, TP Hà Nội,
- Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá 11, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội,
- Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá 11, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Tôi tên là Phạm Quế Dương, công dân Việt Nam, tuổi 71, ngụ tại số nhà 37, phố Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Theo điều 54 Hiến pháp, 1992, nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam: "Công dân, không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hoá, nghề nghiệp, thời hạn cư trú, đủ mười tám tuổi trở lên đều có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên đều có quyền ứng cử vào Quốc Hội, Hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật". Theo Hiến pháp, tôi làm đơn xin ứng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khoá 11, làm đại biểu của thành phố Hà Nội, sẽ tổ chức bầu cử vào 19/5/2002.

Tôi xin chấp hành đầy đủ mọi thủ tục để thực hiện việc xin ứng cử đại biểu Quốc Hội khoá 11 của TP Hà Nội được nghiêm chỉnh nhằm góp phần nhỏ của mình vào việc thực hiện niềm mong mỏi của nhân dân: xây dựng nước giầu, dân mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
Tôi xin báo cáo tóm tắt lý lịch, tiểu sử của tôi như sau:
Tên tôi là Phạm Quế Dương, sinh 11/3/1931 tại thị xã Sơn Tây, nguyên quán: thôn Tử Dương (làng Tía), xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây, người Kinh, trình độ văn hoá Đại học, nghề nghiệp: cán bộ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Thương binh, hàm Đại tá.
- Từ tháng 4/1945 tôi tham gia Đội Thiếu niên Tiền Phong (Việt Minh), nay được hưởng chế độ cán bộ Tiền khởi nghĩa,
- 9/1945 gia nhập Việt Nam Giải Phóng Quân (Quân Đội Nhân Dân Việt Nam),
- vào Đảng Cộng Sản Việt Nam 8/1948.
- Trong Kháng chiến chống Pháp tham gia nhiều chiến dịch, chiến dịch Điện Biên Phủ là cán bộ đại đội pháo cao xạ, đơn vị Tô Vĩnh Diện.
- Thời kháng chiến chống Mỹ là Tổng biên tập báo Phòng Không - Không Quân rồi cán bộ trung đoàn, chiến đấu ở Hàm Rồng, Quảng Bình, đường Trường Sơn. 1978 - 1982, bảo vệ phía Bắc chống Trung Quốc xâm lấn biên giới làm Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 2, cán bộ sư đoàn.
- 1982 về Viện Lịch Sử Quân Sự Việt Nam - Bộ Quốc Phòng, làm Tổng biên tập Tạp chí Lịch Sử Quân Sự. 1990 nghỉ hưu. Là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.
Ngày 6/1/1999, tôi trả thẻ Đảng phản đối việc khai trừ ông Trần Độ - vị tướng đầy lòng yêu nước, quý dân, dũng cảm và chân thành góp ý với Đảng: cần phải thay đổi cơ chế lãnh đạo mất dân chủ, chà đạp tự do của nhân dân như hiện nay thì mới đưa Đất Nước tiến kịp loài người hiện đại được.
Đồng thời từ sau 1975, bắt đầu thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội, vì có những bất đồng quan điểm chính kiến nên mỗi kỳ đại hội Đảng tôi đều bị vướng mắc: 1982 - Đại hội 5 bị khởi tố, sau đó vụ án bị huỷ; 1986 - Đại hội 6, bị tước tư cách đại biểu Đại hội Đảng Bộ Quốc Phòng; 1990 - Đại hội 7, bị khởi tố, sau cũng bị huỷ; 1995 - Đại hội 8, bị triệu tập, khám nhà, thu giữ tài liệu; Sau Đại hội 9 - 2001 bị triệu tập làm việc vì đã cùng ông Trần Khuê làm đơn xin thành lập ''Hội nhân dân Việt Nam ủng hộ Đảng và Nhà Nước chống tham nhũng'' theo lời kêu gọi toàn dân chống tham nhũng của lãnh đạo Đảng và Nhà Nước.
Nay tôi vẫn có đầy đủ tư cách pháp nhân là người công dân Việt Nam.
Kính mong ông Chủ tịch Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khoá 11 và Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá 11 các cấp giúp đỡ để tôi thực hiện được đơn xin ứng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khoá 11 của tôi và cũng để góp phần chứng minh Nhà nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa cũng văn hoá văn minh như mọi nước. Xin chân thành cảm ơn.
Hà Nội, ngày 12 tháng 2 năm 2002 (Ngày 1 Tết Nhâm Ngọ)
Phạm Quế Dương
37 - Lý Nam Đế - Hà Nội (Điện thoại đã bị cắt từ lâu)
Đồng kính gửi:
- Các cơ quan ngôn luận,
- Bè bạn gần xa "Mong được giúp đỡ"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.