Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Ngân Hàng Csvn: Không Trương Mục, Thẻ Tín Dụng

15/02/200200:00:00(Xem: 3586)
HÀ NỘI (Reuters) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Đức Thụy vẫn khuyên dân chúng không nên xài tiền mặt, nhưng lại nhìn nhận chính ông ta không có chương mục ngân hàng để gửi tiền riêng và cũng không xài thẻ tín dụng.
Số báo mới nhất của tuần san Thời báo Kinh tế Saigon thuật lời tuyên bố của Thụy nói: "Việc chúng ta cứ xài tiền mặt trong bất cứ lúc nào đã tạo ra nhiều sự bất tiện, lãng phí và rủi ro". Nhưng sau đó ông ta lại nhìn nhận chính ông cũng chỉ xài tiền mặt.
Được hỏi ông có chương mục ngân hàng hay thẻ tín dụng không, Thụy đáp: "Tôi hoàn toàn không có nhu cầu, tôi dùng chương mục ngân hàng để ký thác hay rút tiền cũng chỉ là một hình thức".
"Nếu tôi lãnh lương qua thẻ ATM, tôi sẽ cho vợ tôi thẻ đó".

Một trong những mục tiêu của đạo luật ngân hàng thi hành năm 1998 là làm giảm bớt việc mua bán bằng tiền mặt hầu tránh nạn trốn thuế, thế nhưng tiền mặt đến nay vẫn chiếm quá nửa mọi sự giao dịch về tài chính ở Việt Nam.
Sở dĩ kế hoạch không thành là vì thiếu một hệ thống hạ tầng trả tiền bằng điện tử và dân chúng không tin tưởng ở ngân hàng.
Theo lời một doanh gia thường xuyên về Việt Nam buôn bán, việc dân chúng không tin ngân hàng là bình thường. Thêm nữa, những người có hoạt động tài chính luân chuyển khá mờ ám thì lại sợ để lại các chứng cớ làm ăn. Khi ông Lê Đức Thúy nói là ông không có chương mục ngân hàng, và cũng không có thẻ tín dụng thì rất dễ hiểu. Vì chính trùm xã hội đen là Năm Cam, người bảo kê 300 sòng bài Sài Gòn, cũng không gửi tiền ngân hàng bao giờ, và cũng không xài thẻ tín dụng làm gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.