Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tướng Csvn Tới Bolsa Dàn Dựng Quậy Tháng 4 Đen

14/04/200000:00:00(Xem: 4259)
Tướng Csvn Tới Bolsa Dàn Dựng Quậy Tháng 4 Đen
Họp khẩn: Tài liệu dạy Việt Ngữ tại một nơi Quận Cam đã bị nhuộm đỏ; Video, CD quốc nội tung ra tràn ngập... Lập ban đặc nhiệm chống đỡ

WESTMINSTER (VB) - Nhà nước CSVN đang tấn công ào ạt ra hải ngoại và người quốc gia đang ở trong một thế nguy hơn bao giờ hết, theo lời báo nguy của nhà báo Du Miên, Chủ Tịch Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại trong buổi hội thảo giữa nhiều đoàn thể và giới chức để tìm cách đối phó hôm Thứ Năm. Và về mặt văn hóa phẩm, người Việt quốc gia đã hoàn toàn thua cuộc vì các sản phẩm văn hóa CSVN đang tràn ngập thị trường với giá rẻ mạt, theo phân tích của ca sĩ Việt Dzũng. Trong khi đó, một Tướng Công An CSVN và nhiều cán bộ cấp Thứ Trưởng, và 1 cựu Bộ Trưởng CSVN bỗng nhiên xuất hiện trong tuần lễ thứ nhì của tháng Tư đen tại Little Saigon hẳn nhiên không phải là tình cờ, theo lời báo động của ông Đỗ Sơn, giám đốc Đài phát thanh VOV.
Cuối buổi hội thảo, hai Cộng Đồng VN Nam Cali, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Hội Ký Giả và nhiều đoàn thể khác đã đồng ý lập ra một ủy ban đặc nhiệm để đối phó các mặt tấn công của CSVN.
Trong khi Bàn chủ tọa có mặt đại diện 2 cộng đồng và Liên Hội, thì thành phần tham dự đã hơn 200 người thuộc nhiều đoàn thể khác nhau.
Theo lời nhà báo Du Miên, CSVN có kế hoạch phát hình TV qua vệ tinh, trụ sở họ dự trù đặt nghe nói sẽ là Houston hoặc Bắc Cali, và vùng phát sóng ban đầu sẽ là Houston, Bắc và Nam Cali. Ngày bắt đầu phát hình sẽ là 30.4.2000.
Giáo Sư Lưu Trung Khảo cho biết là sách giáo khoa CSVN đã len được vào ít nhất là một trung tâm dạy Việt Ngữ Miền Nam Calik. Ông Trần Ngọc Thăng sau đó, nói rằng chính ông đã cầm trên tay một cuốn sách giáo khoa dạy Việt Ngữ, in tại Costa Mesa, Quận Cam, trên đó có bài kiểu như kể chuyện có phi cơ bị bắt rơi và thế là hết đời một anh hùng.

Ca sĩ Việt Dzũng, cũng là giám đốc Đài Rdaio Bolsa/San Jose, nói là mọi chuyện có thể đã quá trễ về mặt sản phẩm âm nhạc. Ông than phiền là cộng đồng và khán giả không có phản ứng gì về chuyện ca sĩ Hương Lan và danh hài Hoài Linh về VN hát, và bây giờ 2 ca sĩ này vẫn hát vẫn đi show ở hải ngoại như thường. Đặc biệt trong tháng 4/2000, chương trình Duyên Dáng VN tại Sài Gòn sẽ có mặt 3 ca sĩ từ hải ngoại: Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà và Jimmy Nguyễn. Anh cũng cho biết là hiện đã có 12 ca sĩ hải ngoại, trong đó có vài người “rất nổi tiếng,” đang sẵn sàng về VN hát.

Anh đưa ra những con số rất bi quan về Thống kê năm 1999 tại các tiệm băng nhạc ở hải ngoại:
- Có 12 đĩa DVD thuộc phe ta, có tài liệu về VNCH và có tính giáo dục giới trẻ. Nhưng có tới 80 DVD của CSVN tung ra hải ngoại, trong đó có DVD “300 Năm sài Gòn” và cả DVD chủ đề hình ảnh Hồ Chí Minh.
- Có 39 video hải ngoại, nhưng lại có tới 120 video do CSVN sản xuất và tung ra hải ngoại.
- Có 500 CD nhạc hải ngoại, nhưng có tới 1,600 CD quốc nội đưa ra hải ngoại bán.

Anh nói, nghệ sĩ hải ngoại “đã thua cuộc” vì sản phẩm video và CD bán giảm thê thảm, phần cũng vì video và CD quốc nội bán giá quá rẻ.
Theo anh, tình hình bi quan bởi vì lòng chống Cộng đang nhạt dần: các đoàn văn công CSVN đi Pháp, Úc, Canada những lần đầu bị người hải ngoại biểu tình chống đối, nhưng khi trình diễn tới lần thứ 5 thì đồng bào bỏ tiền ra mua vé vào xem.

Thầu văn nghệ hiện nay là 2 nhóm chính tổ chức, theo lời Việt Dzũng:
- Nhóm thứ nhất do con trai Võ Văn Kiệt chỉ huy, tổ chức được radio Làn Sóng Xanh, độc quyền khai thác văn nghệ nhiều nơi lớn.
- Nhóm thứ nhì là cơ sở thu băng Rạng Đông, do Trương Thị Thu Dung (vợ một Thứ Trưởng Thông Tin Văn Hóa) chỉ huy, thầu hết các vấn đề giấy phép văn nghệ, và các trung tâm hải ngoại muốn về VN thu hình cũng phải qua tay bà này.
Anh nói là 2 băng này sắp tổ chức các show diễn ở Las Vegas, Atlantic City và Reno, với show đầu tiên là tháng 11 này. Nơi đó sẽ không ai biểu tình được, vì là trong sòng bài Hoa Kỳ.

Nhà báo Du Miên cũng đưa ra buổi hội thảo bản in 1,200 trang danh mục các sách CSVN đang lưu trữ tại Đại Học Cornell, và ông nói thế tràn ngập này kể như là “toàn sách Việt Cộng” bởi vì sách VNCH chỉ lơ thơ.

Theo ký giả Đỗ Sơn, “có những tình cờ không thể tin là tình cờ,” và hiện tượng này chỉ mới xảy ra trong tháng 4 này. Theo ông, đêm Thứ Năm tuần trước, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ họp báo, thì lập tức cựu chiến binh Nguyễn Văn Ức bị đưa lên một đài phát thanh địa phương chửi mắng liên tục nhiều ngày. “Và tình cờ là Tổng Lãnh Sự CSVN Nguyễn Xuân Phong tuần trước cũng có mặt ở Bolsa, ngồi trong một nhà hàng và tuyên bố là ‘Người Quốc Gia các anh dân chủ, chúng tôi sẽ bỏ tiền để chơi dân chủ với các anh’.” Tuần trước đó, cũng theo anh, thì Lê Hùng (Thứ Trưởng Công An CSVN) tới thăm Bolsa, đi cùng với một Hùng khác bên Bộ Ngoại Thương và một người tên Nhàn, cựu Bộ Trưởng Y Tế CSVN. Các nhóm này hẹn nhau ở Little Saigon tháng 4 thì chắc không phải để ăn phở.

Kết quả hội thảo: Sẽ lập một ủy ban đặc nhiệm để chống các mặt tấn công của CSVN, với nhân sự do 2 cộng đồng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn khác kết hợp.

25/03/2019(Xem: 308)
Đêm thiền ca kỷ niệm 7 năm thành lập và sinh hoạt của Nhóm Hương Thiền đã bắt đầu với lời của bản nhạc “Hiện Pháp Lạc Trú” tại Huntington Beach, Thứ Bảy, ngày 23/3/2019, với sự tham dự của gần 300 người gồm chư tôn đức Tăng, Ni, văn nghệ sĩ và đồng hương
25/03/2019(Xem: 934)
Những ngày này 44 năm trước, VNCH bị đồng minh Hoa Kỳ đẩy tới đường cùng. Số phận của Huế và cả nền Cộng Hòa tại miền Nam hầu như được quyết định trong hai phiên họp khẩn cấp tại Dinh Độc Lập ngày 25 và 26/3/1975.
25/03/2019(Xem: 202)
Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt
25/03/2019(Xem: 1237)
Trưa Chủ Nhật 24-3-2019 tại NT Studio 15436 Brookhurst Ave Westminster CA gần hai trăm thân hữu và người ái mộ đã tham dự buổi tiệc mừng sinh nhật nhạc sĩ Lam Phương 82 tuổi. Nhiều ca khúc Lam Phương được trình bày, hợp ca, đơn ca, múa
25/03/2019(Xem: 676)
Từ khi mới đặt chân đến đất Hoa Kỳ vào Tháng Tư Đen 1975 và được tái định cư ở thành phố Oklahoma City cho đến ngày hôm nay, tôi đã có 2 cơ hội may mắn để được cắp sách đến trường học 2 lần
25/03/2019(Xem: 308)
ngày 17/3/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sangha, Huntington Beach, Nam California, Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã mời Thượng Tọa Thích Tâm Thiện lên pháp tòa giảng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
25/03/2019(Xem: 781)
Trong nghi lễ Phật giáo Việt Nam có nghi thức tiếp linh, triệu linh, cúng cơm cho hương linh. Nghi thức này phổ biến trong tất cả các nghi lễ độ âm, phù hợp với phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Nếu nói cho đầy đủ (xét ở phương diện giáo lý) thì đạo Phật không có cầu an cầu siêu, không có lập chùa thờ ảnh tượng
25/03/2019(Xem: 436)
Xây nhiều chùa lớn, dựng nhiều tượng Phật khổng lồ có thể giải nghiệp hay không? Cầu nguyện siêng năng, cúng tiền nhiều cho đại tăng có thể giải nghiệp hay không? Đó là những câu hỏi đang được nhiều Phật tử quan tâm. Kinh Phật dạy có nhiều cách giải nghiệp
25/03/2019(Xem: 803)
Có thể nói CSVN xài xả láng tiền thuế của nhân dân VN đã đóng để bao ăn uống miễn phí cho cả ba bốn ngàn nhà truyền thông các nước đến Hà nội đi tin, nghị luận cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà nội.
25/03/2019(Xem: 406)
Có 2 đối thủ mới cạnh tranh với Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sau khi đứng đầu Thăm Dò Chi Phí Cuộc Sống Trên Thế Giới Của Economist Intelligence Unit (EIU) trong 5 năm, Thành Phố Sư Tử của Châu Á
25/03/2019(Xem: 475)
TAIPEI, Đài Loan -- Chuyện cứ xảy ra hoài: chàng trai Đài Loan hai lần chi tiền cho hội môi giới hôn nhân, nhưng hai cô dâu từ Hoa lục sang vài ngày, cầm tiền xong là ly hôn và chạy ngay về Hoa Lục...
25/03/2019(Xem: 252)
KUALA LUMPUR - Định hướng cấp thiết của Malaysia vào lúc này phải là nỗ lực bài trừ tham nhũng cùng lúc khuyến khích phát triển, là tuyên bố của Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim vừa trở lại tham chính
25/03/2019(Xem: 373)
NEW JERSEY - Công tố của tiểu bang New Jersey bày tỏ quan ngại về tu sĩ phạm tội xúc phạm tình dục vị thành niên vẫn giao tiếp với trẻ em ở vai trò thầy giáo – linh mục Hadnels DeFrias đã bị lột áo, ngưng việc mục vụ, nay dạy tiếng Anh tại 1 trường tư của thành phố du lịch Punta Cana thuộc CH Dominique.
25/03/2019(Xem: 436)
Trước tiên là họ phải ra khỏi tầng hầm nhà của ba mẹ, nhưng hầu hết giới trẻ đều tin rằng họ sẽ giàu hơn cha mẹ trong cuộc đời của họ – sự khám phá này phản ảnh một thái độ tích cực được chia xẻ bởi những người ở độ tuổi từ 20 tới 30 khi nói đến tình trạng tài chánh của họ.
25/03/2019(Xem: 784)
Những người thích uống trà nói có thể muốn chờ cho tới khi nguội hơn trước khi nhấp hớp trà đầu tiên.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.