Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chọn Bảo Hiểm Thích Hợp

29/01/200500:00:00(Xem: 1508)

Nếu bạn làm chủ một chiếc xe, bạn phải mua bảo hiểm cho nó, đó là do luật định. trong nhiều tiểu bang bảo hiểm còn ở mức độ cao. Sau khi tăng hơn 2% một năm vào 1999 và năm 2000, bảo hiểm phí đã tăng lên 7.3% vào năm 2001 và 9% vào năm 2002 theo nguồn tin của the Bureau of Labor Statistics.

Nhưng chúng ta cũng không vội lo, bảo hiểm phí vẫn có nguồn tiềm tàng giữ nó lại.
Kềm giữ cho giá bảo hiểm phí toàn diện không tăng vọt phải kể đến công của thế hệ baby boomers khi họ bước vào tuổi cao niên. Điều này có nghĩa là ít có tai nạn xảy ra hơn, nguyên nhân thứ hai làm cho giá bảo hiểm không tăng thêm là vì xe hơi ngày càng trở nên an toàn kể từ thập niên 90, càng có nhiều chiếc xe mang đặc tính an toàn để được giảm bớt bảo phí như các túi hơi an toàn và những dụng cụ chống mất trộm gắn trên xe.
Cho dù những khuynh hướng như vậy, bảo phí trung bình của người Mỹ mỗi năm cho chiếc xe của mình là $774 trong năm 2002 và cũng khoảng mức ấy cho đến nay.
Bởi vì mức bảo hiểm chiếc xe có nhiều giá khác nhau nhưng tựu trung cũng có những điều ảnh hưởng đến giá bảo hiểm của xe các bạn đó là:
-Tuổi của người mua bảo hiểm,
-Tiền sử lái xe của bạn
-Loại xe
-Đời xe chế tạo năm nào
-Chỗ của bạn sinh sống ( cụ thể là thành phố nào)
Biết được những thông tin này là bạn có thể cắt giảm chi phí bảo hiểm cho mình bằng cách lựa chọn chương trình thích hợp và nhất là dọ giá ở nhiều chổ cẩn thận thì bạn sẽ tìm cho mình hãng và loại bảo hiểm ưng ý.

Các loại bảo hiểm xe hơi
Trước khi mua bảo hiểm xe hơi, bạn cần hiểu rõ sự khác nhau giữa các loại bảo hiểm:
-Liability(một chiều)
-Collision và Comprehensive(hai chiều)

Hai loại Collision và Comprehensive cùng nhau chiếm đến từ 40% hay hơn nữa trong số tiền bảo phí của bạn, bao gồm luôn tiền deductable bạn phải trả ra trước cho hãng bảo hiểm trong mỗi vụ đụng xe. Theo policy của hãng bảo hiểm thì bao gồm luôn tiền chi phí y khoa cho bạn và hành khách trên xe bất kể ai lỗi, muốn có bảo hiểm này xe bạn phải đóng đủ hai chiều.

Ba loại bảo hiểm:
Liability:bảo hiểm này bảo vệ bạn trong trường hợp bạn có lỗi trong vụ đụng xe. Bạn có thể bồi thường không chỉ hư hại của xe đối phương mà còn chịu trách nhiệm về chi phí y khoa, lương bị hụt do không đi làm được, bị thương và đau đớn mà người bị thương phải chịu đựng.

Collision: Loại bảo hiểm này trả tiền sửa chữa hư hỏng chiếc xe của bạn, hay đền giá tiền chiếc mới theo giá thị trường nêu chiếc xe của bạn bị hư hại hoàn toàn khi bạn đụng chiếc xe khác hay bị xe khác húc phải, loại này nếu bạn có mua thì nó đền trước cho bạn, không kể gì đến ai có lổi trong vụ tai nạn.

Comprehensive: Loại này trả cho chi phí sửa chữa xe của bạn hay thay thế chiếc khác cho bạn nếu xe của bạn bị đánh cắp, hay hư hại trong vụ hỏa hoạn, lụt lội hay gió lốc.

Điều bạn cần là gì"


Để cắt giảm chi phí, hãy hình dung ra loại nào bạn hoàn toàn không cần đến, chỉ lấy loại bảo hiểm nào bạn cần.

Hầu hết các tiểu bang trên nước Mỹ đòi hỏi các bác tài phải có bảo hiểm loại liability mà chúng ta thường gọi là bảo hiểm một chiều, nhưng có một số tiểu bang chỉ cần loại bảo hiểm thấp nhất $15,000-$25,000, bảo hiểm thấp thì bảo hiểm phí lại thấp theo nhưng có vấn đề là khi chẳng may người lái xe bị liên quan đến tai nạn thì số tiền bảo hiểm quá thấp đó không đủ bảo vệ cho chúng ta, nếu có thể hãy lấy ít nhất là $50,000 cho số tiền bồi thường cho hư hại xe cho dù luật của tiểu bang có qui định thấp hơn như vậy nhiều, tiền sửa chửa xe có thể leo thang nhanh chóng nếu chẳng may chiếc xe bị đụng là một chiếc xe sang trọng. Nếu tài sản lẫn nhà cửa của bạn có trị giá trên $300,000, bạn nên cẩn thận vì nếu mức đền bù vượt qua giới hạn của bảo hiểm xe thì luật sư của phía bên kia sẽ nhìn vào nhà cửa của bạn, các bạn có thể nâng giá trị đền bù tai nạn lên chẳng hạn như có thể nói 1 triệu đồng. Cách này tuy hơi tốn thêm từ $100 đến $150 trong bảo hiểm phí của bạn nhưng vẫn hữu hiệu nhất để giữ tài sản của mình trong trường hợp xấu nhất.

Cũng có một cách nhanh nhất để cắt bảo phí là bạn gia tăng thêm tiền deductable cho các loại collision và comprehensive, gia tăng tiền deductable từ $200 hay $250 lên $500 thì bạn có thể cắt giảm từ 10 đến 15% tiền bảo phí hàng năm.
Nếu xe của bạn là xe cũ thì hảy bỏ bớt mục Comprehensive và Collision, nếu xe của bạn cũ hơn 5 năm thì hãy tính đến điều này, sau hết hãy nghĩ xem chiếc xe có giá trị phải đóng bảo hiểm phí cao như vậy không. Có một qui luật chung là nếu tiền bảo hiểm phí của hai mục collision và comprehensive nhiều hơn 10% giá trị xe - Giá trị xe cũ bán lẻ thì không nên theo đuổi hai loại này nữa.

Phần lớn các tiểu bang đòi hỏi loại uninsure/underinsured motorist thường ở mức đền bù là $20,000 đến $40,000 để bảo vệ người lái. Nếu xe của bạn bị một xe khác va chạm, thì cho dù tài xế xe kia không có bảo hiểm hay bảo hiểm hết hạn thì phần này bảo vệ, đền bù cho bạn, phần bảo hiểm này sẽ chi trả cho phần thương tích của hành khách và các chi phí khác màbảo hiểm sức khỏe thông thường không chịu trả. Phần bảo hiểm này cũng hay ở chỗ nếu tài xế xe không có bảo hiểm va phải bạn khi bạn đang đi bộ hay đi xe đạp thì bạn cũng được đền bù. Có thể mua mức bồi thường là $100,000 với bảo phí thêm khoảng $50 hay ít hơn cho mỗi năm.

Mặt khác bạn có thể nhờ bảo hiểm này trả chi phí bác sĩ và hóa đơn bệnh viện cho bạn và các hành khách trên xe, trong trường hợp xấu hơn thì loại này có thể lo luôn chi phí đám tang, nhưng các bạn cần xem lại bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ của mình có bao luôn mục này hay không, nếu có, bớt mục này đi thì các bạn có thể tiết kiệm khoảng $100 mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.