Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Trì Xe: Xe Rung

05/07/200300:00:00(Xem: 1060)
Tuần này Auto Vietbao xin nói về một "chứng bịnh" rất dễ xảy ra cho xe của bạn mà triệu chứng của nó là đột ngột xe bị rung lên hoặc giật giật một cách bất bình thường. Triệu chứng ấy đã là nguyên nhân báo hiệu cho một trong những hư hỏng của xe mà tôi xin tóm tắt vài trường hợp tiêu biểu như sau:
Khi các bạn cho máy nổ mà chưa vô số lại thấy xe bị rung hoặc lâu lâu thấy nó giật và khựng lại rồi lại nổ máy đều trở lại bình thường. Sự việc này xảy ra là do Spark Plug của xe bạn bị dơ hay đóng chấu lâu ngày các bạn không thay. Trường hợp thứ hai là cap distributor hay cái nụ chia điện bị mòn hay bị nứt. Các bạn phải thay mới. Đôi khi dây spark plug bị cháy hay bị nứt cũng bị như trên các bạn check lại hoặc đem lại shop nhờ họ check lại. Chắc là bạn sẽ không tốn kém bao nhiêu.

Còn trong trường hợp khi các bạn cho máy nổ chưa vô số thì êm nhưng khi vô số thì xe bị rung và giật mạnh. Nguyên nhân đó là các cao su chân máy bị nứt hay bể. Các bạn gặp vào trường hợp này thì bắt buộc phải mang xe lại shop để nhờ họ check coi cao su nào bị hư thì thay thế ngay lập tức vì nếu để lâu thì sự hư hao càng nhiều hơn và sự tốn kém chắc chắn sẽ cao hơn.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.