Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Gửi Nhà Băng Bị Sụt Giá, Hy Vọng Cho Bảo Hiểm Giữ Giá

08/08/199900:00:00(Xem: 4841)
HÀ NỘI.- Hãng tin Business Wire cho biết rằng Ngân Hàng Trung Ương Việt nam đề nghị với chính phủ nên thiết lập một công ty chuyên bảo hiểm cho những số tiền Việt nam ký thác cho các ngân hàng thuộc cơ chế ngân hàng trong nước.
Cuộc vận động nầy nhằm mục đích duy trì giá trị đồng bạc Việt nam bằng cách tăng cường sự tin tưởng của nhà đầu tư vào đồng tiền địa phương, bị mất giá trung bình 20% trong hai năm qua.
Đó là điều mà một nhân vật chính thức của Ngân Hàng Nhà nước cho biết hôm thứ sáu.

Sự che chở do có bảo hiểm số tiền ký thác sẽ thuyết phục được những người tiết kiệm đang giữ tiền ngoài hệ thống ngân hàng sẽ đưa vào ngân hàng ký thác, giúp cho ngân hàng có tiền để đầu tư vào nền kinh tế trong nước.
Ông nói: “Chúng tôi đề nghị với chính phủ ra một nghị định nói lên nhu cầu bảo vệ quyền lợi chính đáng của người gởi tiền ký thác.”
Và ông nói tiếp: “Một khi nghị định ra đời chúng tôi sẽ thiết lập một công ty để thực hiện công tác.”
Ông cho biết rằng Ngân Hàng Trung Ương nhấn mạnh với chính phủ nên yêu cầu tất cả các cơ cấu tài chánh có tiền ký thác bằng tiền Việt nam nên mua bảo hiểm cho những số tiền ký thác đó. Ông tỏ ý hy vọng rằng chính phủ sớm có quyết định về việc nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.