Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Vn Cạn Đô Vì Mỹ Hạ Lãi Suất

21/11/200100:00:00(Xem: 3469)
HÀ NỘI (Reuters) - Hoa Kỳ hạ lãi suất, làm các ngân hàng Việt Nam không kiếm đủ vốn bằng đô la Mỹ.

Các đợt cắt giảm lãi suất của Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đã ảnh hưởng tới thị trường ngoại tệ tại VN, làm sa sút nhiều nguồn vốn huy động bằng ngoại tệ từ đầu năm đến nay, theo báo Lao Động.

Trong 1 cuộc phỏng vấn của báo này, ông Nguyễn Phước Thành, Phó Giám Đốc Ngân Hàng Ngoại Thương (Vietcombank) cho hay đa số ngân hàng thương mại trong nước đã phải giảm lãi suất theo, và tình hình lãi suất thấp chưa từng có kể từ ngày VN chuyển đổi sang kinh tế thị trường khiến cho các ngân hàng thương mại khó huy động vốn bằng tiền đôla Mỹ.

Ông Thành tiết lộ rằng từ đầu năm đến nay, Vietcombank chỉ huy động được 22 triệu MK.

Theo lời ông, tình hình càng khó khăn hơn khi thu mua tiền đôla Mỹ ở thị trường chợ đen, nơi hối suất cao hơn hối suất trao đổi liên ngân hàng từ 40 đến 50 đồng mỗi MK. Ngành ngân hàng đã thỉnh cầu cấp trên cho phép hạ tỉ lệ dự trữ ngoại tệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.