Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nguyệt San Văn Hóa Tiếp Tân, Kỷ Niệm Sinh Nhật 8 Năm

06/02/200400:00:00(Xem: 3796)
Nguyệt San Văn Hóa Tiếp Tân, Kỷ Niệm Sinh Nhật 8 Năm
PHOTO: Chụp hình lưu niệm trước khi chia tay với Lý Kiến Trúc.

Westmister (Nguyễn Ngân) -- Có khoảng trên dưới 40 người phần lớn là các cộng tác viên của tạp chí Văn Hóa do nhà báo Lý Kiến Trúc làm Chủ nhiệm kiêm Chủ bút đã tham dự một buổi tiếp tân thân mật tại văn phòng mới nhân dịp đầu xuân Giáp Thân vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ năm 5 tháng 2-2004.
Cơ sở mới tại số 14782 Moran St # 102 thuộc thành phố Westminster. Báo Văn Hóa đến nay đã sống được 8 năm với nhiều bài vỡ có giá trị cũng như hình thức bên ngòai rất bắt mắt đã được nhiều giới trong cộng đồng Việt Nam ưa thích.
Xuất hiện trong buổi tiếp tân chúng tôi nhận thấy có nhiều nhân sĩ trí thức, các học giả và giáo sư lão thành như: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo Dục, GS Phạm Cao Dương, GS Nguyễn Phúc Bửu Tập..v..v..cùng rất nhiều người khác đã từng đóng góp nhiều bài vỡ có giá trị cho tạp chí này. Sau lời chào mừng của nhà báo Lý Kiến Trúc, ông Hoàng Ngọc Tuệ đại diện Công Ty Người Việt cũng là công ty quản lý tòa nhà mà Nguyệt san Văn Hóa đang mở văn phòng đã thay mặt ban Quản trị chào mừng quý vị quan khách cũng như nói lên sự chia sẽ của mình đối với những người làm ngành truyền thông thuộc lớp đi sau. Ông nói: "...Sau những năm tháng dài tại hải ngoại, hiện nay một lớp người thuộc thế hệ thứ hai và thế hệ đàn em đã tiếp tục công việc làm báo, chúng tôi luôn luôn trân trọng và dành mọi ưu ái đến với những lớp người này. Vì khi chọn con đường phục vụ trong lãnh vực truyền thông là họ đã chọn con đường nhiều khó khăn nhất...".
Sau đó tất cả đã được nhà báo Lý Kiến Trúc hướng dẫn đến nhà hàng Royal cách đó không xa (Góc đường Brookhurst và Chapman) để dùng cơm tối thân mật. Tại đây đã có thêm một số thân hữu là đồng nghiệp và một số cộng tác viên khác. Nhà báo Lý Kiến Trúc cũng nhân dịp này trình bày sơ qua đoạn đường mà tờ Văn Hóa đã đi qua và đưa ra những tiêu chỉ mới mà trong năm 2004 này báo Văn Hóa sẽ cố gắng thực hiện như là sẽ cho phát hành bộ CD nói về cuộc tranh đấu 53 ngày tại Bolsa trong vụ chống lại Trần Trường đã làm chấn động dư luận.
Tiến sĩ Lâm Lễ Trinh là người đã cộng tác lâu năm với tờ Văn Hóa đã nhân dịp này cho biết: "... Sở dĩ chúng tôi cộng tác với tờ Văn Hóa vì đây là một tờ báo có lập trường rõ ràng, đứng trên mọi quan điểm chính trị, cởi mở, đa dạng, tiếp cận với nhiều vấn đề trọng đại của VN..."
Cũng tại nhà hàng Royal, Nhà báo Lý Kiến Trúc đã giới thiệu thêm vài nhân vật khác như vợ chồng Cựu Tướng Trần Văn Nhựt, Cựu Đại Tá chỉ huy trưởng ngành Dược của QLVNCH trước 1975, Doanh gia Trần Dũ, các nhà văn Phan Nhật Nam, Phạm Quốc Bảo, Trần Công Tiến, Nguyễn Bá Tùng..v..v.. nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu, Ca si Lê Uyên..v..v.. các nhà báo Nguyễn Cần, Vi Anh..v..v.. Cùng nhiều nhân sĩ trí thức khác.
Sau số xuân Giáp Thân 2004 Tờ Văn Hóa ngoài chuyện dời tòa soạn đến "phố báo Moran". Hình thức cũng đã cải tiến thêm một bước dài về trình bày, cho dùng loại giấy trắng có chất lượng cao. Theo nhà báo Lý Kiến Trúc cho biết: "Ngòai chuyện giữ nguyên chủ đề cho mỗi số báo, phần thông tin các sinh hoạt và sự kiện nổi bật của cộng đồng người Việt cũng sẽ được tăng cường nhiều hơn nữa, do tòa soạn dời về ngay phố báo Moran nên điều kiện tiếp xúc với các đặc phái viên thuận tiện hơn rất nhiều. Tòa Soạn báo Văn Hóa có điều kiện chọn lọc, phối kiểm các nguồn tin một cách trực tiếp và dễ dàng hơn".
Hiện nay ngoài những văn phòng đại diện tại các vùng phụ cận, các tiểu bang trong Hoa Kỳ, báo Văn Hóa còn được phát hành dù chưa nhiều nhưng cũng đã có mặt tại vài quốc gia khác như: Pháp, Na-Uy và Úc Châu..v..v..
Sau khi quan khách ra về, một số thân hữu của nhà báo Lý Kiến Trúc đã ở lại hàn huyên đến gần 11 giờ đêm mới chia tay.

15/06/2019(Xem: 335)
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
15/06/2019(Xem: 309)
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
15/06/2019(Xem: 662)
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
15/06/2019(Xem: 559)
Mới đây người con trai thứ ba có điện thoại nhắc, Ba à, Ba làm gì cũng dành chút thì giờ ăn cơm gia đình với anh em tụi con, trong ngày của Cha do Má bảo con nhắc Ba, nghen Ba.
15/06/2019(Xem: 220)
PARIS - Thánh lễ đầu tiên tại nhà thờ Notre Dame sau trận hỏa hoạn tai hại hồi giữa Tháng 4 sẽ cử hành ngày Thứ Bảy tuần này 15/06.
15/06/2019(Xem: 178)
ZURICH - Hàng ngàn phụ nữ khắp nước Thụy Sĩ đình công, biểu tình toàn quốc ngày Thứ Sáu tuần này chống lại điều gọi là “chậm thực hiện tiến trình bình đẳng”.
15/06/2019(Xem: 149)
KHARTOUM - Cựu TT độc tài al-Bashir bị quân đội Sudan lật đổ ngày 11-4 sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối của phong trào công dân, đã bị truy tố tội tham nhũng.
15/06/2019(Xem: 179)
SANAA - Các trận không tập của liên quân Saudi chống lại thủ đô Yemen đã bị dân quân Houthi trả đũa.
15/06/2019(Xem: 297)
MANILA - 1 ngư thuyền Philippines bị tàu Trung Cộng đâm chìm. Sự kiện này gây căng thẳng giữa 2 chính quyền từ vài ngày qua.
15/06/2019(Xem: 260)
BEIJING - Đầu tư Hoa Kỳ giữa Tháng 1 và Tháng 5 tại Hoa Lục tăng 7.5% thay vì tăng 24.3% giữa Tháng 1 và Tháng 4, theo phúc trình của Bộ Thương Mại Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 221)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.