Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kevin Costner-tiếc Nhớ Cuộc Tình

29/04/200000:00:00(Xem: 5197)
Kevin Costner-tiếc Nhớ Cuộc Tình
Kevin Costner là một trong những khuôn mặt gợi cảm nhất trong giới nam diễn viên của Hollywood. Nếu một Brad Pitt đã làm những thiếu nữ trong độ tuổi dưới 30 si mê chết mệt thì Kevin Costner lại là một thần tượng của tất cả những người phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi, nhưng có một cái nhìn chín chắn hơn, có trình độ văn hóa cao hơn và một nhận thức già dặn hơn về cái đẹp và tình yêu nam nữ. Với phong cách lịch thiệp với phụ nữ, đi đến đâu cũng có những người đàn bà sẵn sàng được chết vì yêu chàng và hầu như người phụ nữ nào từng có cơ hội tiếp xúc với Kevin Costner cũng đều thừa nhận sức gợi cảm, sự quyến rũ nam giới tỏa ra từ chàng dường như là một bản năng tự nhiên hơn là một sự cố gắng để tạo nên sự hấp dẫn đó.

Mỉa mai thay tất cả những cái mà người ta cho rằng cửa ngõ đi vào mọi sự thành công trong tình trường nói trên lại chẳng mang đến cho Kevin Costner niềm hạnh phúc chàng mong muốn. Trong bốn năm qua số phận hầu như đã chẳng nương tay với chàng. Với số tuổi đời 44 Kevin Costner từng xuất hiện trong nhiều cuốn phim dẫn dầu về số thu kỷ lục ví dụ như phim Waterworld hay phim The Postman vừa được trình chiếu không lâu. Cuộc hôn nhân 16 năm của chàng tan vỡ giữa những tin đồn tràn lan về thói trăng hoa của Kevin Costner. Nếu những tin đồn trên có thật thì chính phong cách hấp dẫn đối với phụ nữ đã làm Kevin thành công trong cuộc đời và phim ảnh,thì nay đang tàn phá hạnh phúc cá nhân của chàng.

Không ai quên được Kevin Costner từng được bầu chọn là người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới sau khi chàng xuất hiện trong những cuốn phim như Bull Hurham và The Bodyguard. Những cuốn phim này đã từng làm cho Kevin Costner từ một nam diễn viên bình thường trở thành một khuôn mặt sáng chói, một bức tượng vàng của giới diễn viên Hollywood. Chính Kevin Costner đã thẳng thắn thừa nhận rằng cuộc hôn nhân 16 năm tan vỡ là một đòn nặng nề đối với chàng và đánh dấu một giai đoạn hào quang lu mờ của ngôi sao Kevin Costner. Tuy nhiên Kevin cho rằng chàng không bị khuất phục bởi những đoạn xuống dốc trong cuộc đời đó và sẽ tiếp tục sống với sự ái mộ của khán giả, sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng lại lòng hâm mộ của khán giả điện ảnh đã dành cho chàng.

Sắp đến đây khán giả sẽ có dịp tái ngộ Kevin Costner trong cuốn phim tình cảm lãng mạn For The Love Of The Game. Cuốn phim nói về một ngôi sao bóng chày với cái tôi quá lớn đang đối diện với những ngày về chiều của cuộc đời thể thao, trong bối cảnh một cuộc hôn nhân tan vỡ. Kevin Costner đã thừa nhận rằng chàng và nhân vật chính trong cuốn phim đã rất giống nhau trên nhiều lĩnh vực.Sự khác biệt duy nhất chàng là một ngôi sao điện ảnh, trong khi nhân vật chính là một cầu thủ bóng chày. Cả hai đang chứng kiến sự xuống dốc trong sự nghiệp và tình cảm hôn nhân tan nát. Trước khi đóng cuốn phim Waterworld ai cũng tin rằng Kevin Costner là một nam diễn viên hiếm có vẫn tiếp tục chung tình với vợ bất chấp sự cám dỗ của thế giới ong bướm quanh chàng.

Tuy nhiên năm 1995 bất thần vợ chàng là Cindy Coster nạp đơn xin ly dị chồng với lời cáo buộc rằng Kevin Costner là một người đàn ông thiếu thủy chung. Những tờ báo lá cải tai hại đã moi móc ra rằng chàng đã lăng nhăng quan hệ với một cô vũ nữ nào đó. Đã thế Kevin đã làm cho tình hình trở nên càng tồi tệ hơn khi chàng tuyên bố một câu xanh rờn rằng: "Tôi không thể kìm chế bản thân mình được. Đối với tôi đàn bà như thuốc phiện. Tôi nghiền đàn bà hơn tất cả mọi thứ trên đời, nghiền tất cả đàn bà".

Sau khi ly dị, Kevin Costner quan hệ với nhiều phụ nữ, trong đó có người mẫu Elle Macpherson và ngôi sao truyền hình Bridget Rooney người đã hạ sinh cho chàng một đứa con trai tên Liam vào năm 1996.Trong vụ này tai tiếng của Kevin càng thêm tệ hại khi chàng lớn giọng từ chối mối quan hệ chăn gối với Rooney và cho rằng Rooney đã bẫy chàng vào giường và cố tình có con với chàng để chơi trò nổi tiếng và móc túi. Kevin cũng tuyên bố rằng bé Liam chẳng phải con chàng mà chỉ là con của thằng cha căng chú kiết nào đó. Bất chấp những tai tiếng này Kevin bao giờ cũng cho rằng mình là một người chồng và là một người cha tốt vì người đàn ông nào cũng có một số lỗi lầm trong đời và lỗi lầm duy nhất của chàng là lỡ yêu nhiều nguời đàn bà khác trong khi vẫn còn ôm vợ trong tay.

Khi trả lời những người tỏ ra nghi ngờ về lời tuyên bố nói trên Kevin cho biết dù chàng không chăm sóc vợ con tốt lắm, chàng vẫn là người tin rằng đời sống gia đình là hạnh phúc trường cửu nhất trong cuộc đời chàng. Theo Kevin Costner thì chàng yêu vợ mình là Cindy vô cùng sâu sắc và đó là tình yêu duy nhất của chàng. Kevin thừa nhận chàng đã gây ra nhiều lỗi lầm nhưng từ chối chấp nhận rằng tình yêu giữa chàng và Cindy coi như đã chết.


Sau khi ly dị mặc dầu dính dáng với nhiều người đàn bà, Kevin thực ra vẫn là một người đàn ông độc thân giữa các phim trường Hollywood. Niềm hối hận, sự đau đớn vì mất Cindy đối với Kevin to lớn và trầm trọng đến nỗi nhiều khi chàng tuyệt vọng cho rằng trên đời này chẳng còn tìm thấy ai thay thế cho Cindy được nữa. Là một người đàn ông Kevin cũng chỉ hành xử bình thường như những người đàn ông khác. Sau khi ly dị vợ chàng cũng muốn chứng tỏ cho Cindy biết rằng nàng chẳng là cái gì cả, sẽ có vô số người đẹp chờ đợi hầu hạ chàng và chàng sẽ sống tự do tha hồ bay bướm và hưởng lạc. Tuy nhiên qua những cơn bồng bột thiếu suy nghĩ,cái mà Kevin còn thấy đọng lại nhức nhối trong tim mình là sự trống vắng không sao bù đắp được sau khi Cindy đột nhiên rời khỏi cuộc đời chàng.

Sự ra đi của Cindy không phải là một sự bất ngờ như nhiều người vẫn tưởng mà thực ra nàng đã chịu đựng nhiều lắm kể từ khi hai người nên vợ thành chồng. Cả hai gặp nhau lần đầu khi còn là sinh viên tại trường đại học California. Lúc đó Kevin đang học năm thứ hai ngành tiếp thị và lập tức bị tiếng sét ái tình đánh trúng khi nhìn thấy Cindy. Tuy nhiên sau đó Kevin tự nhủ thầm rằng một giai nhân rực rỡ như thế có lẽ sẽ không bao giờ thèm để ý đến một sinh viên quèn như chàng. Thế mà cuối cùng Kevin đã chinh phục được nàng và chàng tự hào biết bao khi giới thiệu nàng lần đầu với bố mẹ.

Chính trong giai đoạn sinh viên này Kevin bắt đầu tham gia những hoạt động kịch nghệ của sinh viên và biết mình có khả năng. Sau khi đi làm chuyên viên tiếp thị cho một công ty một tháng,Kevin nghỉ việc và bắt đầu con đường theo đuổi sự nghiệp điện ảnh. Điều này làm cho cha chàng là một kỹ sư điện vô cùng phiền lòng vì ông xem điện ảnh không phải là một nghề thích hợp cho con trai của ông. Cùng với Cindy, Kevin dọn về sống ở Hollywood và nhận một chân thư ký trong phim trường nhỏ tên là Raleigh Studios. Ba năm sau Kevin mới có dịp thử lửa trong cuốn phim nhỏ của Jessica Lange là phim Frances. Không may những cảnh mà chàng đóng đều bị cắt bỏ trong phòng lắp ghép phim theo quyết định của đạo diễn. Mãi cho đến khi một diễn viên đang quay cuốn phim The Big Chill tự tử chết thì Kevin mới có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh.

Lúc ấy Kevin đã 30 tuổi và đã có hai con gái. Tuy nhiên khi đã xuất hiện trên màn ảnh, sự thành công đến với Kevin thật nhanh.Chàng liên tục xuất hiện trong các phim Silverado, Fandango, No Way Out, The Untochables, Bull Darham, Field Of Dreams. Năm 1990 chàng trở thành ngôi sao sáng với phim Dances With Wolves. Phim này đã chiếm được 7 giải Oscar bao gồm giải Oscar dành cho phim hay nhất trong năm. Những cuốn phim tiếp theo là JFK, Robinhood và The Bodyguard. Trong năm 1992 Kevin Costner sánh ngang hàng với Tom Cruise và Arnold Schwarzenegger trong số các diễn viên có số người xem đông nhất. Không may cuốn phim Waterworld chứng kiến sự nghiệp của Kevin bắt đầu xuống dốc. Waterworld là một cuốn phim thảm họa vì nó thất bại hầu như trên tất cả mọi lĩnh vực và đồng thời cuộc hôn nhân của Kevin và Cindy cũng tan vỡ trong giai đoạn này.

Dư âm của cuốn phim Waterworld cùng những thảm họa cá nhân của Kevin đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự nghiệp điện ảnh của chàng. Đến nỗi những cuốn phim sau như The Postman, Message In A Bottle và phim mới nhất là For The Love Of The Game cũng không đánh thức được dư luận đối với ngôi sao Kevin Costner từng rực sáng một thời. Tuy nhiên theo Kevin thì không phải vì chàng mà những cuốn phim nói trên không thành công mà thực ra nếu phim hay thì mọi người sẽ đi xem bất chấp có Kevin Costner hay không. Nhưng đó chỉ là biểu hiện của một Kevin có một cái tôi rất lớn, một cách tránh né sự thất bại do cá nhân mình gây ra. Nếu như sự thất bại là do phim không hay thì đồng thời cũng công nhận sự xuống dốc của Kevin trong việc lựa chọn kịch bản phim để đóng. Sự xuống dốc toàn diện của chàng rõ ràng thể hiện qua việc Kevin không còn biết kịch bản nào là thích hợp cho vai diễn của mình. Dù sao sự thất bại đều phần lớn do vai trò của Kevin Costner.

Sự chậm lại về nghề nghiệp, theo Kevin cho chàng được nhiều thì giờ để vui chơi với các con là Anne 15, Lily 13 và Joe 11 tuổi, tuy nhiên chẳng cho chàng đủ thời giờ để tìm kiếm một tình yêu mới cho cuộc đời. Kevin cho biết chàng đang đóng cuốn phim mới 13 Weeks nói về cuộc khủng hoảng hỏa tiễn ở Cuba vào năm 1963 và vì thế chẳng còn thì giờ để đi tìm tình nhân. Hay nói đúng hơn Kevin chẳng thể tìm thấy tình nhân nào đáng yêu bằng Cindy người vợ đã chia tay của chàng.

Dường như Kevin vẫn còn cô đơn là vì chàng vẫn chưa thoát khỏi những cơn trầm uất sau khi cuộc hôn nhân với Cindy tan vỡ. Khi đề cập vấn đề trên với Kevin nhiều nguời đã cho rằng nếu chàng cứ tiếp tục tưởng nhớ đến quá khứ thì sẽ không có thời giờ để hướng về tương lai. Tuy nhiên Kevin cho rằng có những điều trong cuộc đời mà người ta không thể quên đi trong một sớm một chiều được. Kevin cho biết chàng không thể nào quên được những ngày hạnh phúc chan chứa tình yêu bên cạnh Cindy. Theo Kevin thì khi cuộc tình tan vỡ chàng thừa nhận chàng là người duy nhất có lỗi. Nhưng dòng đời vẫn đang xuôi chảy, Kevin có những người bạn tốt, chàng có một cuộc đời dài trước mặt để sống và không nên ngoái nhìn lại và thương tiếc quá khứ làm gì. Mặc dầu chàng đã có lỗi, nhưng Kevin đồng thời phải có niềm tin vào cuộc sống và rồi hạnh phúc sẽ đến cùng chàng.

Minh Lê

18/11/2019(Xem: 361)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 143)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 189)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 414)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 468)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 280)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 197)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 239)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 206)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 217)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 207)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 205)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 287)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 302)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 182)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.