Hôm nay,  

3 Db Mỹ Vận Động Giải Nobel Cho Ht Quảng Độ, Lm Lý

14/12/200100:00:00(Xem: 3714)
Hoa Thịnh Đốn (VNN) - Trong một thông cáo báo chí phổ biến ngày 13-12-01, Tổ chức Vận động Chính trị của người Mỹ gốc Việt (Vietnamese-American Public Affairs Committee - VPAC) cho biết, tổ chức Congressional Dialogue on Vietnam (Diễn Đàn Đối Thoại Về Việt Nam Tại Quốc Hội Hoa Kỳ) đã phát khởi chiến dịch vận động đề nghị làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình cho hai nhân vật tôn giáo Việt Nam, đó là hòa thượng Thích Quảng Độ và linh mục Nguyễn Văn Lý.

Bản thông cáo báo chí của VPAC cho biết, Diễn Đàn Đối Thoại Về Việt Nam Tại Quốc Hội Hoa Kỳ do ba vị dân biểu liên bang là Loretta Sanchez, Tom Davis, và Zoe Lofgren đồng sáng lập.

Thư vận động của ba vị dân biểu này đã nêu lên tình trạng chà đạp tự do tôn giáo tại Việt Nam hiện nay dưới chế độ cộng sản, mà điển hình là hai vị lãnh đạo tôn giáo nói trên đang bị những đàn áp tàn bạo nhất.

Thư vận động cũng nêu lên hình ảnh của những nhân vật khả kính Desmond Tutu và Đức Đạt Lai Lạt Ma để so sánh rằng, hòa thượng Thích Quảng Độ cũng như linh mục Nguyễn Văn Lý là những khuôn mặt điển hình nhất của tâm linh con người đối diện với những bất hạnh.

Có 2 địa chỉ để tham khảo và liên lạc về vấn đề này, đó là: http://www.vpac-usa.org của tổ chức VPAC, http://capwiz.com/rollcall/home/ của Diễn Đàn Đối Thoại Về Việt Nam Tại Quốc Hội Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.