Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đủ Thứ Chuyện Dị Thường Về 16 Vị Tổng Thống Mỹ

31/03/200200:00:00(Xem: 3311)
Khi bầu cử tổng thống, chúng ta không nhắm vào một loại đàn ông riêng biệt nào. Những vị Nguyên Thủ Quốc Gia đủ kiểu đủ loại cao chồng ngồng và lùn tịt, đẹp trai và xấu trai, học thật cao và không được học hành nhiều, láu cá và thánh thiện đã được đưa đến Washington để nhậm chức.

Có gì lạ đàng sau những bức chân dung đạo mạo của những người đàn ông đứng đầu quốc gia của chúng ta (Mỹ)" Một số câu hỏi và trả lời dưới đây sẽ cho thấy một vài sự kiện vụn vặt và là lạ về các vị tổng thống Mỹ.

Hỏi: Ông tổng thống nào bự con nhất"

Đáp: Ông William Howard Taft, cao 6 feet và nặng 335 pounds. Có một lần, Chauncey Depew, một nhà hùng biện nổi tiếng thời ấy, chỉ vào cái bụng khổng lồ của tổng thống Taft và hỏi: Ông sẽ đặt tên gì cho em bé trong bụng ông vậy" Tổng thống trả lời: Nếu đó là một đứa bé trai, nó sẽ mang tên của tôi. Nếu đó là một bé gái, tôi sẽ đặt tên cho nó là Helen. Nhưng nếu cái bụng tôi chỉ chứa toàn là hơi thì tôi sẽ đặt tên nó là Chauncey Depew.

Hỏi: Ông tổng thống nào nhỏ con nhất"

Đáp: James Madison, chỉ cao có 5.4 feet, nặng vỏn vẹn 100 pounds.

Hỏi: Ông tổng thống nào cao nhất"

Đáp: Abraham Lincoln, cao 6.4 feet.

Hỏi: Ông tổng thống nào làm cha lúc đã 70 tuổi"

Đáp: John Tyler. Ông có đến mười lăm người con. Ông cho ra đời một bé út vào lứa tuổi thất thập cổ lai hy.

Hỏi: Hai ông tổng thống nào qua đời vào đúng ngày July 4"

Đáp: Thomas Jefferson và John Adams.

Hỏi: Ông tổng thống nào được bà xã dạy đọc dạy viết"

Đáp: Vào năm 1827, ở Greenville, Tenn., anh Andrew Johnson cưới cô Eliza McCardle. Andrew Johnson là một anh thợ may dốt nát mù chữ, nhưng đầy tham vọng. Vào buổi tối, vợ anh xóa nạn mù chữ cho anh, dạy anh đọc và viết. Từ khi được vợ khai trí , sự nghiệp chính trị của anh cất cánh, từ thị trưởng đến thống đốc đến Phó tổng thống và cuối cùng là Tổng Thống.

Hỏi: Ông tổng thống nào được vinh danh là đã cứu sống 77 mạng người"

Đáp: Ronald Reagan, lúc ông làm vệ sĩ ở tỉnh nhà. Thật ra, trong số những nạn nhân được ông cứu, có nhiều cô chỉ làm bộ làm tịch để được chàng Reagan đẹp trai chú ý đến mình.

Hỏi: Con trai của tổng thống nào đã bị khiếp vía vì ba vụ ám sát tổng thống"

Đáp: Con trai cả của tổng thống Abraham Lincoln (tổng thống thứ 16), Robert Todd. Anh này đã ở cạnh bên cha khi ông bị ám sát vào năm 1865. Mười sáu năm sau, đúng lúc anh đang ở ga xe lửa Washington thì tổng thống James Garfield (tổng thống thứ 20), bị bắn chết tại đây (năm 1881). Năm 1901, Todd lại được ở ngay chỗ mà vị tổng thống thứ 25, William McKinley, bị ám sát.

Kể từ đó Todd cạch đến già, luôn luôn trốn thật xa, không bao giờ dám tham dự hay lai vãng ở các buổi lể có mặt các vị tổng thống.

Hỏi: Tổng thống nào thường hay biểu diển viết một câu tiếng Hy Lạp bằng một tay và một câu tiếng La tinh bằng tay kia"

Đáp: James Garfield. Ông cũng là vị mục sư duy nhất được bầu làm tổng thống.

Hỏi: Tổng thống nào bị bắn lúc đang diễn thuyết và vẫn tiếp tục nói"

Đáp: Theodore Roosevelt. Ông bị bắn bởi một người bị bệnh tâm thần, John Schrank, vào tháng Mười năm 1912 ở Milwaukee, Wis. Viên đạn lao vào ngực ông, nhưng cái hộp đựng kính và bản thảo bài diễn văn trong túi ông đã ngăn viên đạn lại. Mặc kệ chuyện mình vừa bị chết hụt, Theodore Roosevelt vẫn tiếp tục bài diễn văn dài hàng giờ của ông.

Hỏi: Ông nào vừa là tổng thống vừa là vua"

Đáp: Gerald Ford. Thật ra, họ của ông là King (vua). Sau khi mẹ ông ly dị và tái giá, người cha kế đã đặt tên lại cho ông.

Hỏi: Ông tổng thống nào đã giết người"

Đáp: Tổng thống Andrew Jackson, từng là một vị tướng.

Trước ngày lễ nhậm chức tổng thống của ông, vợ ông, bà Rachel, đã qua đời vì một cơn đau tim đột ngột. Tổng thống Jackson cho rằng vợ ông đã bị vỡ tim vì những lời đồn đãi ác nghiệt. Người ta đồn rằng Đệ Nhất Phu Nhân lấy hai chồng. Vào năm 1791, bà đã nhận lời làm vợ Jackson lúc bà chưa hoàn thành thủ tục ly dị với người chồng trước. Sau khi ly dị xong, hai người lại làm đám cưới lại vào năm 1794.

Một trong những người phao tin đồn là Charles Dickinson, một luật sư nổi tiếng.

Tháng Năm năm 1806, để trả thù cho vợ, tổng thống Jackson đã thách Dickinson đấu tay đôi và đã giết chết kẻ thù.

Hỏi: Có bốn (4) thành phố thuộc bốn tiểu bang mang tên của bốn vị tổng thống. Đó là những thành phố nào"

Đáp: Jackson, Miss.; Jefferson City, Mo.; Madison, Wis.; và Lincoln, Neb.

Hỏi: Vị tổng thống nào, vào lúc sống ở Nhà Trắng, thường hay bơi khỏa thân dưới sông Potomac"

Đáp: Từ năm 1825 đến 1829, có một mặt trăng xuất hiện trên dòng sông Potomac vào khoảng 5 giờ sáng; mặt trăng đó là tổng thống John Quincy Adams đã thoát y bơi lội thỏa thích.

Hỏi: Cha của ông tổng thống nào là nhà sản xuất phim"

Đáp: Cha của tổng thống John F. Kennedy, Joseph P. Kennedy, Sr. Suốt thời kỳ cấm rượu, ông Joseph cũng là một tay bán rượu lậu.

Hỏi: Ông tổng thống nào chơi dã cầu"

Đáp: George W. Bush, chơi cho đội Midland, Texas, từ năm 1954 đến 1958. Huấn luyện viên của ông, ông Frank Ittner, nay đã 94 tuổi, nhắc lại rằng Bush là một người bắt bóng phòng thủ giỏi nhưng những cú giao bóng của ông không được khá mấy, cần phải tập luyện thêm.

Nguyễn Hoàng Hà

( theo Reader's Digest)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.