Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

26/10/199900:00:00(Xem: 4057)
Hôm thứ Hai, sau khi lên 450 điểm trong nguyên tuần trước, thị trường chứng khoán yếu trở lại do ảnh hưởng lãi suất Bond gia tăng, sau khi một viên chức của Ngân Hàng Trung Ương Âu Châu nói có nguy cơ lạm phát gia tăng.
Trong khi đó, số nhà bán trong tháng 9 giảm 2.1%, tiếp theo tháng 8 giảm 3%, một dấu hiệu kinh tế tăng trưởng chậm lại. Ngoài ra, các tin kinh tế về mức bán lẻ sẽ ra vào ngày thứ Ba, mức đặt hàng bền lâu Thứ Tư, và Thứ Năm là phí tổn lao động cùng với tổng sản lượng nội địa GDP, cùng với ông Greenspan, lại Greenspan, diễn thuyết bên Florida.
Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones đóng cửa xuống 120.3 điểm ở mức 10,349.9. Trong khi chỉ số Nasdaq có lúc xuống 23 điểm, nhưng đóng cửa chỉ còn xuống 0.6 ở mức 2815.9.
Lãi suất Bond 30-năm có lúc lên ở mức 6.40%, tuy nhiên đóng cửa ở mức 6.35% không thay đổi.
Vàng NY xuống $3.10 với giá $299.00, tức xuống dưới mức giá tâm lý $300.
Trên thị trường NY, các cổ phần tài chánh đều khá yếu vì e ngại về lãi suất, với American Express (AXP) xuống 5 ¼ với giá 143 3/8, và J.P. Morgan (JPM) xuống 5 ½ với giá 120 1/8.

Trong khi các công ty blue-chip tiếp tục báo cáo lợi tức cho tài khóa thứ 3, với AT&T (T) lên 1 ¾ với giá 44 ¾ với báo cáo lợi tức tốt. 3M (MMM) báo cáo trên dự tính, lên ¼ với giá 92 ¾. Union Carbide (UK) dưới dự tính xuống 3/8 với giá 59 ½.
các hãng dầu lửa cũng báo cáo lợi tức bị ảnh hưởng dollar xuống giá. Chevron (CHV) xuống 4 với giá 90. Exxon (XON) xuống 2 5/8 với giá 74, và Mobil (MOB) xuống 4 ½ với giá 97.
Hãng dược phẩm Pfizer (PFE) bị hạ rating, xuống 1 5/8 với giá 40.
Lucent Tech (LU) báo cáo ngày mai, lên 2 5/8 với giá 59.
Park Place Entertainment (PPE) tức chủ của các casino như Paris Las Vegas và Bally's, báo cáo lợi tức tốt lên ½ với giá 13 ¾.
Phía bên thị trường Nasdaq, các cổ phần technology phần đông yếu, với Cisco Systems (CSCO) bị e ngại lợi tức yếu, xuống 1/8 với giá 66 ½.
Nhưng Internet lại khá mạnh, với Digital Island (ISLD) lên 15 ¾ với giá 38 ¾ nhờ nói mua Sandpiper Networks trả $630 triệu.
EBay (EBAY) lên 8 ¼ với giá 150 7/8 vì sẽ báo cáo lợi tức vào ngày mai thứ Ba. Amazon (AMZN) cũng lên trước 4 1/8 với giá 82 ¾ vì báo cáo lợi tức thứ Tư.
Đặc biệt Topps (TOPP) lên 2 với giá 10 ½ nhờ tin các Pokemon trading card bán rất chạy, và Sunrise Tech (SNRS) lên 1 ½ với giá 8 vì hy vọng máy laser chữa mắt cận sắp được cơ quan FDA chấp thuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.