Hôm nay,  

Csvn Áp Dụng 4 Mức Lệ Phí Mới Cho Việt Kiều Xuất Nhập Cảnh

15/11/199900:00:00(Xem: 5543)
Hà Nội.- CSVN vừa loan báo áp dụng lệ phí mới cho việc xuất nhập và quá cảnh Việt Nam. Theo thông tấn xã CSVN, các đối tượng là người Việt Nam và người nước ngoài khi được các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng làm thủ tục về xuất cảnh, nhập cảnh, qúa cảnh, cư trú theo quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh sẽ phải nộp lệ phí theo mức quy định mới từ ngày 25/11/1999.
Theo qui định mới, có một số đối tượng không phải nộp lệ phí xuất cảnh gồm khách mời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; viên chức của cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ; người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao; những người thuộc diện được miễn thu theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ...

Đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài thường trú tại Việt Nam có 7 mức thu lệ phí từ 3.000 đồng đến 200.000 đồng cho việc cấp hộ chiếu, giấy thông hành, cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam, cấp giấy phép xuất cảnh, cấp công hàm xin thị thực nhập cảnh nước đến và công hàm xin thị thực quá cảnh nước thứ ba.
Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, có 4 mức thu từ 10 Usd đến 100 Usd cho các việc gồm cấp thị thực có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh, quá cảnh một lần; Cấp thị thực và giấy tờ nhập xuất cảnh, xuất nhập cảnh; Cấp giấy thông hành hồi hương; Gia hạn thời hạn tạm trú; Cấp giấy phép vào khu vực cấm.
Đối với mức thu quy định bằng đô-la Mỹ thì thu bằng Usd hoặc thu bằng đồng Việt Nam trên cơ sở quy đổi Usd ra đồng Việt Nam theo tỷ giá trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
SANAA - Viên chức Yemen báo tin: binh lính từ lân bang Saudi Arabia đã nắm quyền kiểm soát phi trường và cảng tại khu vực Aden, là thủ đô tạm.
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.