Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiếp Tục Học Nghề

30/03/200300:00:00(Xem: 3554)
Tiếp Tục Học Nghề
Đa số những người làm công việc thẩm mỹ đều thích học hỏi theo những phương pháp mới lạ để tiến triển nghề nghiệp
Đây là một điều rất tốt vì ngành thẩm mỹ đi liền với ngành thời trang mà hai ngành nầy đổỉ mới luôn luôn theo từng mùa trong năm
Những phưong pháp mớí như vậy chúng ta không học được từ trường học mà từ bên ngoài và báo chí cũng như các show thời trang . Trong thời gian học một ngành chẳng hạn như ngành dưỡng da (Esthetic ) bạn chỉ học có 600 giờ để thi lấy bằng hành nghề. Kiến thức thu thập được chỉ là căn bản mở đầu nghề nghiệp nhưng thực sự chưa đủ . Nếu bạn muốn đi sâu hơn trong ngành dưỡng da , bạn cần phải học thêm 600 giờ nữa để trở thành Master Esthetic (tiểu bang Utah ) với kiến thức sâu rộng hơn . Có nhiều người có bằng Cosmetology và nhiều kinh nghiệm về tóc nhưng hiểu biết về ngành dưỡng da không nhiều lắm nên muốn đi vào ngành chuyên biệt nầy đều trở lại trường học thêm
Những chủ nhân các tiệm thẩm mỹ chuyên nghiệp về ngành dưỡng da , các khách hàng ... đều thích người thợ chuyên nghiệp Master Esthetic. Các bạn muốn vươn lên cao hơn trong nghề nên chú ý theo dõi những tin tức mới trong nghề cũng như tìm cách học hỏi thêm những ngành học có liên quan cũng như mở rộng tầm hiểu biết
Có nhiều chổ để chúng ta ghi danh học thêm như các đại học côïng đồng (community colleges, online university (như University of Phoenix ) có nhiều course rất hay
Những môn cần nên chú ý tới như:
* Ngành làm massage : Muốn tìm chổ để học thêm về ngành massage đang nhiều triễn vọng là một phần của ngành dưỡng da tìm chổ dạy có cấp bằng (massage license ) . Massage trợ giúp làm giảm sự căng thẳng (stress ) và lấy lại năng lực tinh thần ngày nay trở thành một nhu cầu và trong tương lai sẽ phát triễn mạnh mẽ Bộ môn massage therapist càng ngày càng trở nên thông dụng và kiếm đươc nhiều tiền
* Ngành trang điểm chuyên nghiệp : gọi là Theater makeup clases hay lớp hoá trang sân khấu có thể lấy lớp ở college vùng bạn ở . Nếu bạn có thể học để biết cách hoá trang một người già thành trẻ hay trái lại bạn sẽ mang sự hiểu biết đó vào công việc ở tiệm thẩm mỹ của bạn một cách thành công hơn khi xử dụng vào công việc trang điểm giúp cho khách hànhg trông trẻ hơn tuổi của họ
* Ngành dinh dưỡng Nutrition and dietetics couses : học hỏi thêm về ngành nầy để gia tăng kiến thức về mặt hiểu biết cơ thể và sự dinh dưỡng ảnh hưỡng tới làn da (anatomy course ). Nhiều bác sỉ cũng dựa vào ngành nầy để chửa trị da hay giải phẩu thẩm mỹ
* Bạn cũng nên đọc tạp chí hay sách về ngành bạn muốn hiểu biết thêm ngoài những sách học ở trường Có nhiều loại video dạy thêm những bộ môn đặc biệt như body wraps , waxing, massage ...
Cách thức hiệu quả nhất nhưng hơi mắc tiền làbạn học ngay ở những người thầy dạy riêng những kinh nghiệm của họ.
Đi dự những Show thẩm mỹ cũng là một cách học hỏi nhanh chóng những kỹ thuật mới mẻ nhất . Có nhiều người bỏ tiền để tham dự những Show thẩm mỹ có tầm vóc quốc tế để học hỏi thêm nghề nghiệp và tiến bộ theo với ngành mình chọn
Hãy luôn luôn học hỏi để tiến bộ

13/11/2019(Xem: 139)
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
13/11/2019(Xem: 112)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
13/11/2019(Xem: 168)
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
13/11/2019(Xem: 164)
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
13/11/2019(Xem: 151)
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
13/11/2019(Xem: 214)
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
13/11/2019(Xem: 208)
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
13/11/2019(Xem: 120)
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
13/11/2019(Xem: 365)
ATLANTA - Cựu TT Jimmy Carter đi cấp cứu tối Thứ Hai 11/11.
13/11/2019(Xem: 173)
WASHINGTON - Năm 2018 ghi kỷ lục 27 năm của tội ác giết người do tư tưởng hiềm khích gây ra.
13/11/2019(Xem: 233)
WASHINGTON - Tòa tối cao đã nghe điều trần trường hợp di dân vị thành niên trong chương trình DACA thời Obama (liên quan 700,000 di dân không có người lớn đi kèm) mà Bạch Ốc tìm cách giải tán từ 2017.
13/11/2019(Xem: 403)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng cùng đối diện thách thưc, trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội TT Trump bắt đầu mở điều trần công khai.
13/11/2019(Xem: 220)
WASHINGTON - Ông Mick Mulvaney, là quyền chánh văn phòng của nội các Trump, tuyên bố hôm Thứ Ba 12/11 là sẽ không theo đuổi phiên tòa chống lại trát đòi của Hạ Viện.
13/11/2019(Xem: 164)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
13/11/2019(Xem: 260)
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".