Hôm nay,  

Hỏi & Đáp Về Móng

21/05/200100:00:00(Xem: 10080)
Sau đây là những thắc mắc nhỏ nhặt khi chăm sóc bộ móng tay.

Hỏi: Đầu móng tay bị đổi màu, phải làm sao để sửa chữa"

Đáp: dùng bông gòn thấm nước chanh tươi, chùi thật kỷ dưới móng, để trong vòng 10 phút, rửa sạch, và thoa kem dưỡng da (hands lotion) liền để tránh bị khô.

Hỏi: có vài loại nước sơn có nhãn hiệu hypo-allergenic cho loại da nhạy cãm, móng tay cũng có thể bị nhạy cãm với nước sơn hay sao"

Đáp: Móng tay không nhạy cãm với nước sơn vì móng tay không có dây thần kinh, nhưng làn da chung quanh móng có thể bị nhạy cãm với chất hóa học chế tạo màu sơn

Hỏi: Có những loại đồ trang sức làm cho da bị allergic , phải làm sao để ngừa sự ngứa ngáy khó chịu đó.

Đáp: bạn hãy sơn một lớp nước sơn loại không màu "hypo-allergenic" ở bề trong của chiếc nhẩn trước khi đeo, mỗi khi rửa tay, nhớ rửa thật sạch chất xà bông (hands soap) vì xà bông còn bám phía mặt dưới của nhẩn cũng có thể gây ngứa ngáy.

Hỏi: Móng tay bị những sọc trên bề mặt của móng, phải làm sao chửa"

Đáp: Thông thường những sọc mọc dài từ phao móng ra đầu móng .Nếu không gồ ghề lắm, dùng loại nail buffer đánh lên móng, cẩn thận dừng làm mòn móng.Mua loại "ridge filler" sơn lên móng trước khi dùng nước sơn màu, giúp móng trơn tru hơn.

Hỏi: Tại sao móng bị đổi màu đen khi bị dập"

Đáp: Khi bạn bị kẹt móng tay, sẽ bị chảy máu phía dưới móng, vết máu không có chổ thoát ra nên đông lại, biến thành màu đen . Bạn có thể tránh điều nầy khi bị kẹt tay hãy ngâm ngón tay với nước thật lạnh (ice cold water) để ngăn chảy máu dưới móng.

Hỏi: Làm sao để làm sạch màu thuốc lá , hay màu mực trên ngón tay"

Đáp: Hãy chà nửa trái chanh lên vết màu, dùng cả nước lẩn vỏ chanh, cũng có thể dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng để chà lên.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.