Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Thúy Lĩnh

2/5/200400:00:00(View: 12193)

Cùng với hàng triệu người Bắc di cư vào miền <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam. Dân chúng làng Thúy Linh một số cùng di cư bỏ lại bao kỷ niệm từ ngày mới lọt lòng mẹ bỏ nơi chôn rau cắt rốn mồ mả tổ tiên để vào miền Nam. Nhưng cũng là nước Việt sau nhiều năm, nhiều gia đình đã có cơ sở làm ăn vững chắc, con cháu đã có nhiều người thành danh, tưởng rằng chẳng bao lâu đất nước sẽ thống nhất để được trở lại quê hương bản quán, nhưng rồi một lần nữa di tản ra các nước tự do năm 1975 lần này thì phải xa quê hương mẹ Việt Nam. Đa số người di dân đều định cư tại Hoa Kỳ sau nhiều năm sống nơi đất khách quê người, chúng ta là những người đồng hương, đồng xóm đồng làng đã phải xa nơi chôn rau cắt rốn gần 40 năm cùng nhau muốn hợp nhất, cảm thông và chia sẽ với nhau trong mọi hoàn cảnh, cuộc sống vui buồn đều phải có nhau. Đồng thời cùng hướng về quê mẹ Thúy Linh nơi mà trước đây trong dịp Tết pháo nổ ran, những cuôc chơi địa phương như vật võ vv….
Hội đồng hương Thúy Linh được thành lập với mục đích duy trì và phát huy tinh thần liên đới trong tình cảnh đồng hương ở hải ngoại sống xa quê hương. Hội viên đến với nhau trong tinh thần tự nguyện không bị ràng buộc bởi một điều lệ vật chất nào khác ngoài mối liên hệ tình cảm gắn bó đồng hương.


Tôn chỉ: Hội đồng hương Thúy Linh là một hội bất vụ lợi, độc lập không bị chi phối bởi một hội đoàn hoặc đoàn thể chính trị nào.
Hội khuyến khích giới trẻ cố gắng ngồi lại với nhau thường xuyên trong các dịp hè hoặc nghỉ lễ dài. Hội cũng gọi mọi người của ít lòng nhiều đóng góp để gởi về quê nhà, giúp xây dựng một nơi để các em có thể tới đó học hành.
Hàng năm hội có tổ chức họp mặt trong dịp Tết nguyên Đán mừng Xuân và một lần trong dịp hè tại ngoài trời.
Ban chấp hành đương nhiệm 2003-2006.
Ủy ban tư vấn: Cụ ông Nguyễn Duy Trụ, cụ ông Hoàng Hải Tân, cụ bà Lê Thị Thu, cụ bà Lê Thị Vân Lam, ông Trần Hoài Đức.
Ban quản trị:
Chủ tịch: ông Nguyễn Danh Chấn
Phó nội vụ: ông Nguyễn Văn Phương
Phó ngoại vụ: ông Hoàng Hải Tăng
Thư ký: Chị Nguyễn Thị Thu Hà
Thủ quỹ: bà Lê Thị Hằng
Liên lạc: Anh Trần Đình Giang
Tổ chức: Chị Ngô Thị Thu Trinh và anh Trần Thành Nhã, anh Nguyễn Duy Hoài.
Địa chỉ: 6478 Allston St, Los Angeles, CA90022(323) 774-1543.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)
<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.