Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phóng Sự: Lady Club - Nơi Dành Riêng Cho Những Người Đàn Bà Có Tiền Cần Được Cưng Chiều!

03/03/200200:00:00(Xem: 3678)
Phóng Sự: Lady Club - Nơi Dành Riêng Cho Những Người Đàn Bà Có Tiền Cần Được Cưng Chiều!
Tối hôm đó là một buổi tối Thứ Baœy, và tôi, một người đàn bà Thái có tiền, có cuœa, có quyền, nhưng lại thiếu vắng tình yêu thương, caœ về tình caœm lẫn xác thịt, đang phiêu lưu đến một Lady Club để được cưng chiều, yêu thương. Lúc này, tôi đang đứng trong một bãi đậu xe ngầm ngay tại con đường chánh cuœa trung tâm thị tứ Vọng Các. Ngoài đường tiếng xe lôi, xe gắn máy và xe hơi ồn ào chạy ngang những khách sạn, văn phòng và villa sang trọng nằm dọc theo đường Sukhumvit ngay tại trung tâm cuœa thuœ đô Thái Lan. Bãi đậu xe ngầm bốc mùi ẩm mốc, mang veœ hoang vắng lạnh ngắt, không chút gì thích hợp như một chỗ cho những phụ nữ cô đơn tìm tí chút hương vị cuœa tình yêu.

Tôi băng ngang khoaœng trống âm u và đến trước một baœng hiệu bằng néon lấp lánh với hàng chữ Lady Club (Câu Lạc Bộ Phụ Nữ). Phía sau một cánh cưœa rất bình thường là một lối vào thật lộng lẫy được che phuœ bơœi một tấm màn nhung đoœ dầy cộm. Thaœm đoœ sang trọng traœi dài từ cưœa xuyên suốt hành lang thẳng vào tận phía trong. Dọc theo hai bên tường là những bình hoa thật xinh xắn với những cụm hoa giaœ được trưng bày khá mỹ thuật. Một người đàn ông Thái phục sức gọn ghẽ, sang trọng bước đến cúi đầu chào một cách lịch sự và hoœi tôi: "Cô cần bao nhiêu người phục vụ đêm nay"". Vì đây là lần đầu tiên cuœa bạn nên tôi traœ lời: "Chỉ một người cũng đuœ cho hôm nay, cám ơn".

Nơi đây là một trong những nơi chốn bí mật nhất cuœa Vọng Các. Lady Club và những nơi chốn khác tương tự, không kém phần kín đáo, là nơi giaœi trí dành riêng cho phụ nữ. Cách trang hoàng mang một phong thái tuy sang trọng nhưng có phần hơi lố bịch, như mấy anh trươœng giaœ học làm sang. Âm nhạc thì thuần túy là loại nhạc disco dậm dật cuœa thập niên 80. Và những cặp khiêu vũ lại chỉ khiêu vũ theo nhạc tour.

Tại đây, quý bà sẽ được hàng tá thanh niên treœ đẹp, duyên dáng, lịch thiệp, trong những bộ trang phục dạ hội sang trọng chăm sóc, nuông chiều. Những chàng trai này đã được huấn luyện kỹ càng để không bao giờ nói về chính baœn thân mình, mà ngược lại, dồn hết sự chăm chú cuœa họ vào người phụ nữ đã traœ tiền để được giaœi trí, để được họ quyến rũ, âu yếm nuông chiều. Tại một vài quán rượu, những chàng trai này cũng được huấn luyện để có thể đi những bước cha-cha laœ lướt, trữ tình, hơn hẳn người đàn ông Thái Lan trung bình.

Điều mà các nữ khách muốn tìm được tại nơi này là một tí hương vị cuœa tình yêu lãng mạn. Và dĩ nhiên là sự thoœa mãn về xác thịt nữa, nhưng không ai thú nhận điều này một cách công khai. Đấy là một điểm thật tương phaœn với kỹ nghệ mua bán xác thịt hướng về quý ông như phòng tắm hơi, đấm bóp, quán nhậu với nữ vũ công khoœa thân.v.v... thường được công khai hóa. Những cuộc mây mưa, nếu có xaœy ra, chỉ xaœy ra tại những nơi khác chứ không bao giờ trong những căn phòng nhoœ ngay tại câu lạc bộ. Các câu lạc bộ này thường hướng về tình yêu lãng mạn, trữ tình nhiều hơn và quý bà thường rất ngại ngùng không muốn tiết lộ rằng mình có... "ái ân"... với mấy chàng nam chiêu đãi viên hay không.

Vài người đã bao thuê mấy chàng chiêu đãi viên làm người tình thầm kín cuœa mình, kiểu đàn ông Á Châu nuôi gái bao hay vợ lẽ. Mấy chàng này thường xuyên được tặng quà, từ điện thoại lưu động cho đến xe hơi, hoặc một căn chung cư hay một ngôi nhà nho nhoœ, tùy theo sự giàu có cuœa người tình. Một bà chuœ tiệm kim hoàn giàu có mua luôn một ngôi biệt thự ba tầng và một chiếc xe BMW mới tinh khôi cho tình nhân cuœa nàng. Một phụ nữ khác đã boœ hẳn ông chồng chân chỉ hạt bột cuœa mình để về sống hẳn với chàng chiêu đãi viên cuœa lòng nàng.

Suki, một mệnh phụ phu nhân 39 tuổi từ một gia đình thuộc giai cấp thượng lưu quý phái, được trọng vọng tại Vọng Các, nhưng lại ghiền loại tình yêu lãng mạn traœ tiền giờ này, cho biết:

- Chúng tôi đến tìm chút hạnh phúc với những người đàn ông này vì chúng tôi không tìm được điều ấy từ chồng chúng tôi. Tất caœ mọi chuyện với chồng đều mang một veœ quen thuộc lập đi lập lại mãi theo một khuôn khổ rất nhàm chán. Trong khi đó, tại đây, chúng tôi caœm thấy mình treœ hẳn lại, duyên dáng và đáng yêu hơn. Mấy chàng thanh niên đẹp trai ơœ đây được huấn luyện để lúc nào cũng làm cho chúng tôi hài lòng. Thông thường, phụ nữ phaœi là người được huấn luyện để chiều chuộng đàn ông, ơœ đây, các ông phaœi chiều chuộng chị em chúng tôi. Và họ sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì mà chúng tôi muốn họ làm. Họ sẽ nói về bất cứ vấn đề gì mà chúng tôi muốn. Họ hoœi thăm về con cái chúng tôi, họ muốn biết về những sự buồn bực hay những niềm vui nho nhoœ trong ngày cuœa chúng tôi. Và họ thật sự chăm chú lắng nghe câu traœ lời mỗi khi họ hoœi, khác hẳn với mấy anh chồng cuœa chúng tôi, chẳng bao giờ thèm hoœi một câu, hoặc có hoœi cũng hoœi chiếu lệ. Còn đây cứ như là một thế giới thần tiên hoàn toàn khác biệt vậy.

Suki bắt đầu viếng thăm những câu lạc bộ cuœa phụ nữ kiểu này là vì chồng nàng, một thương gia bận rộn, thường xuyên để nàng trơ trọi cô độc ơœ nhà vì phaœi xã giao dẫn khách hàng đi ăn nhậu nhiều đêm trong tuần. Nàng nói: "Tôi là một người vợ hiền, một người mẹ tốt, thế nhưng, mỗi đêm, sau khi các con đã nguœ say, tôi biết làm gì nữa" Chaœ nhẽ cứ xem ti vi cho đến cuối đời tôi ư"". Thế rồi, khi một cô bạn dẫn nàng đến viếng câu lạc bộ lần đầu tiên, cuộc đời nàng bước sang một ngã rẽ. Chẳng bao lâu sau đó, nàng thành một người có bước chân khiêu vũ thật điệu nghệ và, mặc dù nàng đã cố hết sức chống chọi với chính mình, cuối cùng nàng cũng si mê đắm đuối một chàng chiêu đãi viên.

Nàng nói về những cách thức mà các câu lạc bộ kiểu này có thể giaœi phóng phụ nữ Thái: "Tại đây, chúng tôi tự lựa chọn những điều mình thích. ƠŒ đây, chúng tôi là người nắm quyền quyết định. Chúng tôi có toàn quyền tại đây. Chúng tôi không cần phaœi đợi sự quyết định cuœa đàn ông. Chúng tôi không phaœi ngồi thụ động, chờ đợi và thấp thoœm phập phồng với sự lo ngại: Không hiểu hắn có để ý đến mình không""".

Khi một chàng chiêu đãi viên lực lưỡng với mái tóc dài bồng bềnh xõa ngang vai bước qua gần cái bàn mà nàng đang ngồi thì Suki nhìn chàng ta chằm chặp từ đầu xuống chân, từ trước ra sau, với cặp mắt hau háu như một con hổ đói nhìn miếng mồi ngon, và nói: "ƠŒ đây, chúng tôi có quyền làm như vậy".

Các câu lạc bộ loại này thoạt đầu được hình thành như một nơi giaœi trí dành cho các phụ nữ trung niên lắm bạc thừa tiền, có chồng, nhưng chồng đang bận hú hí đâu đó với mia noi (vợ bé). Thế nhưng, trong thời gian gần đây, để có thể thích ứng với nhu cầu cuœa nhiều giai cấp khác nhau trong xã hội Thái Lan, chúng đã được phân ra làm hai loại câu lạc bộ khác nhau.

Tại những câu lạc bộ hạng sang, thuộc hạng A, các bà mệnh phụ phu nhân thuộc tầng lớp thượng lưu có thể say đắm thaœ hồn mình theo những bước tango du dương laœ lướt trữ tình và hồi tươœng lại thời hoàng kim son treœ cuœa mình với những nam chiêu đãi viên hào hoa, thanh lịch, trong một khung caœnh nhã nhặn, sang trọng.

Những cô gái ăn sương, sau một ngày làm việc mệt moœi, cực nhọc, phaœi vuốt ve nuông chiều thoœa mãn tất caœ những đòi hoœi cuœa khách hàng, phaœi bị dày vò không thương tiếc bơœi lũ đàn ông dâm dục, thô bạo, khi đến giờ giaœi lao thường tìm đến những câu lạc bộ hạng B, loại câu lạc bộ gần như dành riêng cho giới chị em ta, để được như cô bé lọ lem trong truyện cổ tích, cơœi boœ lớp áo nghèo hèn và biến thành những nàng công chúa đài các, kiêu sa và nếm thưœ mùi vị cuœa sự mơn trớn thương yêu chiều chuộng, nâng như trứng, hứng như hoa từ các nam chiêu đãi chuyên nghiệp, dù chỉ trong khoaœnh khắc ngắn nguœi.

Thế nhưng, dù ơœ hạng nào đi nữa thì sự ân cần chú ý, sự nuông chiều nâng niu ấy đều có một giá biểu hẳn hoi. Muốn chiếm hữu một chàng nam chiêu đãi viên trong suốt buổi tối thì bạn phaœi chi ra 900 baht ($36). Những chàng được nhiều người mến mộ, rất ăn khách, thường được gọi một cách thân mật là pop, thì phaœi hẹn trước, với giá là 1500 baht ($60). Thông thường thì mấy nam chiêu đãi này chỉ nhận được 1/3 số tiền ấy mà thôi. Tuy nhiên, nếu khách hàng thấy thoaœi mái và thích thú với cách phục dịch cuœa anh ta, thì họ thường "boa" rất hậu hĩnh. Điều này có nghĩa là mấy chàng "tình hờ" này lại càng cố gắng duyên dáng, nhã nhặn lịch thiệp để nuông chiều thân chuœ hơn nữa. Và mỗi người đều có một sơœ trường riêng cuœa mình để nữ thân chuœ có thể thấy lòng mình lâng lâng lên đến chín tầng mây. Tuy vậy, những mua bán tình dục chỉ xaœy ra một cách kín đáo, riêng tư.

Bây giờ là một đêm thứ Năm và một phụ nữ khác tên Noi đang buông lơi thaœ loœng trong một câu lạc bộ phụ nữ sang trọng nhất nhì Vọng Các. Noi là một phụ nữ trong một gia đình trươœng giaœ trung lưu, hiện đang là giám đốc cuœa một công ty quaœng cáo với mức lương thường niên là $35,000, được coi la tương đối cao tại Thái Lan. Nàng có gia đình rồi và thường dối chồng là nàng đi disco hoặc đi dạo phố cùng với bạn bè tại sơœ mỗi khi đến đây. Nưœa nằm, nưœa ngồi gọn loœn trong lòng một nam chiêu đãi viên, tay nàng lòn vào dưới áo một chàng khác, sờ soạng lung tung - một chuyện mà một phụ nữ đứng đắn tại Thái Lan không bao giờ làm caœ, dù ơœ bất cứ một hoàn caœnh nào.

Người phụ nữ trung niên, 40 tuổi, nhan sắc mặn mà với cặp mắt lém lỉnh và mái tóc hoe nâu này khoái sai baœo đàn ông như một thứ nô lệ cuœa nàng. Noi cho biết thỉnh thoaœng nàng ra lệnh cho mấy chàng chiêu đãi viên khênh nàng đi vòng khắp câu lạc bộ, theo kiểu nô lệ khênh nữ hoàng Ai Cập thuơœ xưa. Nàng nói: "Tôi phaœi làm sao cho đáng đồng tiền chứ. Dù sao đi nữa thì chính tôi là keœ đã traœ tiền để mua sự phục dịch ân cần mà. ƠŒ đây tôi có thể đanh đá đến cỡ nào cũng được và tôi có thể làm bất cứ chuyện gì tôi muốn. Tôi có thể cư xưœ tùy theo ý thích nhất thời cuœa mình".

Noi xác nhận rằng những kết cuộc đẹp như mơ không bao giờ hiện hữu tại những nơi này. Những chàng trai duyên dáng lịch thiệp như những chàng hoàng tưœ trong truyện cổ tích chỉ là những nhân vật giaœ tươœng, được cấu tạo trong khung caœnh giaœ tạo cuœa câu lạc bộ mà thôi. Nàng nói: "Lúc nào bạn cũng phaœi cẩn thận ơœ những nơi này. Nếu không, bạn có thể sẽ si mê một anh chiêu đãi ơœ đây. Và một khi chuyện đó xaœy ra thì bạn sẽ mất tất caœ. Mấy thằng này cũng chỉ muốn dụ dỗ phụ nữ để thuœ lợi thôi. Một khi mình đánh mất baœn ngã cuœa mình trong thế giới này, mình sẽ không còn được một thứ gì sót lại caœ sau khi bị chúng lột sạch, nhai nát và phun vào sọt".

Nat, một phụ nữ thật sống động và ồn ào, 31 tuổi, bạn cuœa Noi, cho biết: "Tôi không có bạn trai bơœi vì đàn ông Thái không ưa lối nói toạc móng heo cuœa tôi. Phần lớn đàn ông Thái không chịu nổi những người trực tính như tôi".

Và chỉ tại những câu lạc bộ như thế này mà Nat có thể sống những giờ phút trung thực với chính nàng, mặc dầu có một lần nàng cũng suýt yêu một cậu chiêu đãi viên. Nàng nói: "Chúng tôi rất tâm đầu ý hợp và tôi có thể đối thoại rất dễ dàng với aœnh mà không cần phaœi giữ kẽ. Thế nhưng, cuộc tình cuœa chúng tôi không thể nào tồn tại ơœ bất cứ một nơi nào khác, ngoại trừ tại đây. Tôi không thể nào chấp nhận được công việc làm cuœa anh ấy. Tôi cũng không thể nào dẫn aœnh về giới thiệu với gia đình tôi được. Và tôi lại càng không thể cho bạn bè tôi biết được rằng tôi thường đến các câu lạc bộ loại này. Họ không thể nào hiểu được và sẽ nghĩ rằng tôi đến đây chỉ để tìm thú vui xác thịt".

Thông thường, tại các Ladies Club, cuộc vui chỉ thực sự bắt đầu từ 2 giờ khuya và thường kéo dài đến sáng sớm hôm sau. Khi bạn bước vào Club, điều đầu tiên bạn phaœi làm là chọn một chàng chiêu đãi cho suốt caœ đêm. Các chàng này có rất nhiều mánh khóe nho nhoœ để "cua" khách hàng. Có anh để gói thuốc lá ơœ phía bên kia cuœa thân chuœ, để mỗi khi cần hút thuốc, anh phaœi choàng tay qua vai nàng mới với lấy gói thuốc được. Có anh sẽ vuốt khẽ lên mái tóc cuœa nữ khách và khen ngợi sự mềm mại, óng mượt cuœa nó.

Suki cho biết mỗi khi nàng rời câu lạc bộ, nàng đều bị dụ trơœ lại bằng những cú điện thoại ân cần mời mọc. Nàng nói: "Họ gọi cho mình mãi. Phụ nữ chúngmình vốn rất dễ mềm lòng. Chỉ cần nghe mấy câu như "Em đang ơœ đâu đó" Anh cô đơn quá, anh nhớ em quá" là tim mình bỗng chaœy tan như kẹo chocolat bị boœ vào lưœa đoœ".

Noi cũng đồng ý rằng sự ân cần mời mọc chăm sóc nâng niu là một điều mà phụ nữ Thái Lan khó có thể cưỡng lại. Nàng nói: "Họ rất điêu luyện trong việc đáp ứng cho tất caœ mọi nhu cầu cuœa mình. Ngay caœ trong bữa ăn tối nữa, họ sẽ âu yếm đút đồ ăn cho mình. Phụ nữ Thái Lan thường không bao giờ được ân cần chăm sóc như thế. Thông thường, chính phụ nữ là người phaœi săn đón, chăm sóc cho mọi nhu cầu cuœa người đàn ông trong đời họ".

Tất caœ những nam chiêu đãi viên đều là những chàng trai treœ tuổi, đẹp trai, chiều cao không dưới 1m67 và tuổi tác chắc chắn phaœi dưới 35. Noi cho biết lứa tuổi ưa thích là khoaœng 28 tuổi, nàng nói: "Đến khi họ tới tuổi 35 chẳng ai thèm nhòm nhõi tới họ nữa". Một chiêu đãi viên 33 tuổi cũng cùng một ý kiến như vậy. Anh ta nói: "Tôi quá "đát" rồi. Bọn nhóc bây giờ treœ măng, khoaœng 20 là nhiều. Tôi hết chỗ xài được rồi".

Và một điều quan trọng là tất caœ các chàng nam chiêu đãi này, cho dù là cậu nông dân treœ tuổi boœ làng kiếm sống, anh người mẫu không tìm được việc làm hay một chàng sinh viên đại học làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt, đều có một đặc điểm giống nhau. Họ đều là những tên biết cách nói chuyện thật duyên dáng, với giọng nói ngọt như đường mía lau để có thể nịnh đầm hoặc đùa cợt (nói nôm na là "ngựa") với khách hàng. Có một anh kiên nhẫn hết mực để hướng dẫn một phụ nữ trung niên hơi có veœ xồ xề và vụng về điệu valse 4 bước, miệng không ngừng đếm nhịp và nụ cười khuyến khích lúc nào cũng nơœ rộng, như được dán chặt lên khuôn mặt anh. Khi phụ nữ này hoœi anh có thấy nhàm chán vì cứ phaœi làm thế mỗi đêm với khách không thì anh ta mau mắn traœ lời: "Nếu ai cũng xinh đẹp và điệu nghệ như em caœ thì làm sao anh chán được".

Jo, một nam chiêu đãi viên gần đến tuổi 30, chuœ nhân cuœa một câu lạc bộ hạng B thú thật: "Trong nghề này, thằng nào trong chúng tôi cũng đều là keœ xấu caœ. Chúng tôi kiếm sống bằng cách lợi dụng sự mềm lòng cuœa phụ nữ. Trong câu lạc bộ cuœa tôi, khách hàng toàn là gái giang hồ caœ. Khi họ làm việc, họ bán thân xác cho những anh già lắm tiền mà họ không hề yêu thương. Thế rồi họ vào đây để tìm biết được caœm giác được thương yêu. Nói tóm lại, họ boœ tiền ra để mua tình. Dĩ nhiên họ không mua được tình yêu chân thật mà chỉ là một aœo giác thôi".

Câu lạc bộ hạng B cuœa Jo là một sự hợp tác đầu tư cuœa 6 anh chiêu đãi viên từ một câu lạc bộ hạng A, được thân chuœ thương yêu cho tiền để mơœ một hôm đêm cho họ tự làm chuœ. Việc này không phaœi là ít khi xaœy ra và nó là một thí dụ điển hình về cái vòng lẩn quẩn cuœa xã hội Thái bây giờ: các bà mệnh phụ phu nhân thuộc giới thượng lưu trươœng giaœ lấy tiền cuœa chồng để được nam chiêu đãi viên chiều chuộng, mấy anh chàng này mơœ câu lạc bộ để vuốt ve moi tiền giới chị em ta, và số tiền này là do chính các cô gái giang hồ này moi được từ sự vuốt ve chiều chuộng mà các nàng dành cho mấy lão chồng già cuœa quý bà mệnh phụ phu nhân.

Sau cuộc khuœng hoaœng kinh tế tại Đông Nam Á năm 1997 thì các câu lạc bộ hạng A trơœ nên thưa vắng hơn, vì tài chánh cuœa phần lớn người trong giới thượng lưu trơœ nên eo hẹp. Ngược lại, vì kỹ nghệ mãi dâm không hề bị aœnh hươœng gì và vẫn phát triển đều đặn, cho nên các câu lạc bộ hạng B lạimọc lên như nấm.

Suki bị lậm quá nặng trong cơn nghiện câu lạc bộ tình yêu cuœa nàng, và thường xuyên đi chơi suốt đêm, nói dối với chồng là nàng ghé thăm nhà bạn, để rồi nguœ bù suốt ngày. Nàng nói: "Những câu lạc bộ như thế này rất dễ mang lại đổ vỡ trong hạnh phúc gia đình lắm. Phụ nữ đến đấy, rồi si mê một anh chiêu đã viên, và thế là hôn nhân đổ vỡ. Chính tôi cũng là nạn nhân đấy". Hiện hai vợ chồng nàng giờ đã ly thân và Suki đang cố tìm cách kiềm chế cơn nghiện cuœa nàng để có thể chứng minh rằng mình đuœ tư cách làm một người mẹ tốt để có thể giành được quyền nuôi con trong kỳ tranh tụng ly dị tại tòa với chồng nàng sắp tới.

Vũ Quang

12/11/2019(Xem: 1293)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
12/11/2019(Xem: 859)
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
12/11/2019(Xem: 514)
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
12/11/2019(Xem: 346)
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
12/11/2019(Xem: 207)
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12/11/2019(Xem: 239)
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
12/11/2019(Xem: 159)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
12/11/2019(Xem: 213)
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
12/11/2019(Xem: 236)
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
12/11/2019(Xem: 140)
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
12/11/2019(Xem: 260)
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
12/11/2019(Xem: 220)
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
12/11/2019(Xem: 293)
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
12/11/2019(Xem: 505)
NOHA - Dự án Lost 52 chuyên tìm kiếm tàu ngầm mât tích trong đệ II thế chiến báo tin: xác của USS Grayback đã được tìm thấy hồi Tháng 6 ngoài khơi Okinawa.
12/11/2019(Xem: 350)
NEW YORK CITY - Vào ngày 11/11, TT Trump trở lại thành phố nhà với bài học lịch sử, là “đất nước mắc nợ vĩnh viễn chiến sĩ về các hy sinh của họ”.
Tin công nghệ
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc