Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trách Nhiệm Và Bổn Phận Với Chồng Hoặc Vợ...

11/09/200400:00:00(Xem: 1904)
Một đời sống hôn nhân lý tưởng là đời sống có cả tình lẫn nghĩa. Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân nào cũng có cả hai phần này. Đại đa số - hay có thể nói là tất cả - các cuộc hôn nhân đều có phần nghĩa, vì nghĩa được tạo nên dần dần trong đời sống vợ chồng, trong lúc hai người cùng chung tay xây dựng mái ấm của mình. Còn phần tình, có một số cuộc hôn nhân thiếu phần này, ví dụ như những cuộc hôn nhân theo sự sắp đặt của gia đình, những cuộc hôn nhân vụ lợi (marriage of convenience), và những cuộc hôn nhân đã có tình yêu từ "thuở ban đầu lưu luyến ấy" nhưng vì một/nhiều lý do, tình yêu đã bị tàn lụi.
Quyết định "có nên tiếp tục sống trong trách nhiệm và bổn phận với chồng hoặc vợ" tuỳ thuộc vào cá tính, vào mục đích và quan niệm sống của người trong cuộc. Nếu hai vợ chồng bạn "có sự kính nể tương đối và một chút thông cảm với nhau", và bạn là người chịu sống an phận, đặt bổn phận và trách nhiệm với vợ/chồng và con cái lên hàng đầu, thì chắc chắn là bạn vẫn có thể có được một cuộc sống êm đềm trong mái ấm của bạn, mặc dù là bạn chỉ sống vì "nghĩa vợ chồng". Còn nếu bạn là một người có cá tính sôi nổi, lãng mạn, thích "sống cho ra sống/make the most out of life", thì đời sống vợ chồng không có tình yêu có thể làm cho bạn chán nản, và từ đó có thể sinh ra nhiều chuyện không hay - như là các cuộc bất hoà vô lý xảy ra liên tục đến mức mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không thể giải quyết được nữa, hay là "người thứ ba" cũng có thể chen vào đời sống tình cảm của bạn; tóm lại, bạn cần phải tìm ra một lối thoát cho mình nếu như bạn không thuộc loại người an phận, có thể bằng cách tìm lại tình yêu đã đánh mất, hay là - trong trường hợp "chẳng đặng đừng" - tìm một hướng đi mới cho tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.