Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cơ Hội Ngàn Vàng

14/02/200200:00:00(Xem: 3180)
Cơ Hội Ngàn Vàng
Năm Ngựa, mã đáo thành công. Nhưng người Việt đón Tết Nhâm Ngọ nầy với nỗi buồn mất mát. CS Hà nội đã bán mất Aûi Nam Quan lịch sử, mất nửa Thác Bản Giốc thắng cảnh, mất 700 cây số vuông đất biên giới, mất 9% biển Vịnh Bắc Việt, và mất nhiều đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa, cho Trung Cộng. Nỗi buồn càng thấm thía hơn khi nhớ lại cũng mùa Xuân và ngày Tết như vầy, năm nao... Vua Quang Trung đại phá quân Thanh ở Hà nội. Miếng bánh tét ngày xưa quân dân Việt lấy làm lương khô vừa đi vừa ăn từ Nam ra Bắc. Cái cái võng lấy làm chiếc giường lưu động để hai chiến sĩ vừa đi vừa khiêng một người ngủ, cho kịp giờ xuât trận Bắc phạt. Ôâi, xưa sao ngon lành, êm ái, mà bây giờ ngán ngẩm, chán chường, trước cảnh nước non mất mát.
Nhưng trong rủi có may. Đau thương hay biến thành hành động. Thực vậy, nhượng đất, dâng biển để cầu phong, CS Hà nội đã phạm một tội tày đình: tội phản quốc. Tội ấy đang tạo cơ hội ngàn vàng để người Việt yêu nước đoàn kết lại, tạo thành nội lực dân tộc, nhất tề vùng lên lật đổ nhà cầm quyềân phản dân hại nước, mới mong giành lại những gì đã mất.
Nhượng đất cho Tàu vì bị áp lưc xâm lăng quân sự trong lịch sử còn bị nhân dân kết tội và nguyền rũa. Huống hồ nhượng đất cho Tàu không một tiếng súng, không một nhát gươm đe dọa, mà chỉ vì quyền lợi riêng tư của phe nhóm, là một tội Trời không dung, Đất không tha, Người không thứ được. Hơn nữa, CS Hà nội nhượng đất cho Tàu không phải một lần, mà bốn lần cả thảy, chỉ chưa đầy nửa thế kỷ. Tội phạm quán hành, cố ý tái phạm , là trường hợp đại gia trọng. Ô. Hồ Chí Minh tán thành Trung Cộng phản đối Pháp xâm phạm lãnh thổ Trung Cộng khi Pháp hành quân vào vùng Hang Động Pắc Pó, nơi đặt trụ sở CS Đông Dương, nơi trú ngụ của Oâng Hồ, và hoàn toàn nằm trên đất Việt. Ô. Phạm văn Đồng, nhân danh Đảng và Nhà Nước CS, công khai tán trợ Trung Cộng chiếm lĩnh đổ máu, sáp nhập đơn phương Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ tay VNCH. Hai lần sau, lên tiếp, các Ô. Lê khả Phiêu, Đỗ Mười, Trần Đức Lương, Lê đức Anh, Nông Đức Mạnh mỗi lần lên Tổng Bí Thư là mỗi lần lén đi Bắc kinh cầu phong và mỗi lần VN âm thầm bị cắt mất đất, mất biển. Hai Hiệp Ước bất bình đẳng và bất hơp lệngười dân Việt đang phản đối, chỉ là những văn kiện hợp thức hoá những lần bán nước vì lợi riêng của CS Hà nội.
Đảng CS, đúng hơn là những lãnh tụ chóp bu của Đảng, coi rẽ tiền nhân, xem thường hậu thế, bất chấp nhân dân, coi đất nước như của riêng, muốn làm gì thì làm, muốn sang, nhượng, bán mắc, bán rẻ cho ai cũng được.
Nói phản bội Tổ Quốc thì CS đã làm nhiều vì bản chất là tam vô - vô gia đình, vô Tổ quốc, và vô tôn giáo. Nhưng kỳ mãi quốc cầu vinh này là một giọt nước tràn ly, nhân dân hết chịu nỗi sau gần nửa thế kỷ bị CS phản bội, bắt dân sống cuộc đời nô lệ, mất quê hương ngay trên đất nước của mình.
Cho nên, Đảng viên CS còn một chút lương tri và tinh thần VN, không muốn mang tiếng đồng loã phản quốc, không muốn để một số lãnh tụ tiếp tục lường gạt nhân danh độc lập đất nước, tự do dân tộc, không còn sự chọn lựa nào khác hơn. Làø phải đứng lên hạ bệ những người cơ hội chủ nghĩa, những tên hoạt đầu chánh trị lấy Đảng làm nấc thang danh vọng cá nhân.
Quân đội cũng thế, phải làm một cuộc binh biến, đảo chánh, bắt giữ Bộ Chánh trị Đảng sống hay chết, lôi họ ra Toà Aùn Cách Mạng Nhân dân để trả lời trước quốc dân đồng bào ở Bắc, ở Trung, ở Nam và ở Hải Ngoại. Chỉ như thế Quân đội mới làm tròn trách nhiệm với Tổ Quốc và Nhân dân và không mang tiếng công cụ của CS Hà nội. Chỉ nhờ thế chánh quyền do dân, vì dân, của dân nối tiếp mới có thể vận dụng mọi kỹ thuật pháp lý, khôn khéo chánh trị, ngoại giao, nếu cần kể cả biện pháp quân sư, đểï giành lại những gì CS Hà nội đã bán đứng cho Trung Cộng.
Người Việt Quốc gia cũng không thể khác hơn. Tôn giáo, chánh đảng, đoàn thể, hiệp hội nào mà chẳng vì dân vì nước. Quyền lợi dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ là tôn chỉ đề cương. Quân dân cán chính cũ mới nào mà chẳng xem việc nước là trọng. Người dân nào mà không yêu nước, yêu quê. Làm sao điềm nhiên toạ thi, không làm một cái gì đó trước hành động phản quốc hại dân của CS Hà nội. Trong tủi hờn mất mát, đã, đang và sẽ vươn mạnh lên tinh thần đoàn kết, biến thành nội lực dân tộc đấu tranh. Không phân biệt Quốc Cộng. Không phân biệt nguồn gốc. Người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở Hải Ngoại tay trong tay như anh em cùng một nhà, chiến đấu giành lại quê cha đất tổ. Đó là vận may, cơ hội ngàn vàng cuả đất nước và nhân dân VN đã bao năm bi cường quyền CS Hà nội áp bức, bóc lột, mất quyền sống và quyền yêu nước.
Nhiều dấu chỉ, nhiều sáng tạo đoàn kết đấu tranh đã xuất hiện. Xa lộ thông tin đã tràn đầy điện thư, thông điệp, kiến nghị, thông tin, mạn đàm, trao đổi. Các sự kiện đã được rỉ tai cùng chợ khắp quê trong nước. Cơ quan quốc tế nhân quyền công tư, Liên hiệp quốc, chánh quyền nước lớn tới tấp nhận kiến nghị, thỉnh nguyện. Các giới chức dân cử nơi người Việt định cư, bị áp lực không ngừng của cửû tri gốc Việt. Truyền thông tiếng Việt, tiếng Anh Hải Ngoại tràn ngập tin hàng đầu. Ở Uùc, Tây Aâu và Bắc Mỹõ nơi trên 3 triệu người Việt tỵ nạn CS, cuối tuần, trên đường cờ bay rơp trời, biểu ngữ lộng gió, cùng hàng ngàn cánh tay giơ lên, hàng triệu tiếng hô vang lên. Đềân chùa, nhà thờ, miếu mạo Việt Hải Ngoại, sư sãi, linh mục, mục sư, chức sắc tôn giáo, tín hữu tủi buồn. Tất cả hướng về một chủ đề chống CS Hà nội bán nước. Những phần tử lâu nay mackeno ( mặc kệ nó ) trước chuyện nước chuyện dân, không mặc kệ CS nữa.
Đặc biệt trong cuộc đấu tranh vì quê cha đất tổ, đảng viên CS kỳ cựu, thanh niên trong ngoài nước dù sanh sau 75 trong chế độ CS, là thành phần thức tỉnh sâu sắc về phản bội của CS và cũng là thành phần chống đối mạnh nhứt. Và cũng đặt biệt, trong cuộc đấu tranh chống bán nước này, không ai còn nghĩ hoà giải hoà hợp gì với CS nữa. CS đã trắng trợn, nhục nhã phản bôi Tổ Quốc và triệt đường giải quyết đòi lại của tương lai. CS còn là kẹt cứng không đòi hỏi gì được với Trung Cộng. Chỉ khi CS mất, chánh quyền mới, vì dân, do dân, của dân, mới hy vọng dựa vào chứng liệu của cuộc đấu tranh hiện tại của nhân dân hầu hủy bỏ các hiệp ước bất bình đẳng và hà tỳ về nội dung do CS Hà nội đã ký. Đòi hỏi có thể bằng ngoại giao, kiện tụng hay nếu cần thì cứ phải tái chiếm bằng quân sự. Nói gọn, muốn đòi đất, biểân và đảo lại, nhân dân VNø phải làm cách mạng lật đổ nhà cầm quyền Hà nội và lập một chánh quyền mới. Chỉ có thế và phải như thế mà thôi.

15/11/2019(Xem: 161)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 496)
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
15/11/2019(Xem: 463)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 131)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
15/11/2019(Xem: 138)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 168)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 1947)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 662)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 238)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 155)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 183)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
15/11/2019(Xem: 207)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 465)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 274)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 399)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.