Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chính

13/02/200200:00:00(Xem: 3424)
Hôm thứ Tư, tin tốt về bán lẻ đẩy các cổ phần blue-chip lên mạnh và đưa chỉ số Dow Jones trở lại gần mức 10,000, trong khi nhóm technology cũng khá vững nhờ báo cáo lợi tức tốt.
Bộ Thương Mại báo cáo mức bán lẻ trong tháng Giêng mặc dù giảm 0.2% như dự tính, tuy nhiên nếu không tính xe hơi bán chậm, thì bán lẻ tăng 1.2% so với 0.7% trong tháng 12, và đây là mức tăng nhiều nhất trong gần 2 năm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 125.4 ở mức 9,989.1, trong khi Nasdaq lên 24.9 ở mức 1859.1. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 4.987% lên 0.024%. Và vàng xuống $1.50 với giá $298.56.
Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip lên mạnh, với General Motors (GM) được nâng dự tính lợi tức lên 2.13 với giá 51.20, và Johnson & Johnson (JNJ) lên 0.79 với giá 58.09 sau khi tuyên bố chương trình mua lại $5B cổ phần.

Trong khi tiệm Office Depot (ODP) báo cáo lợi tức trên dự tính và tăng dự tính năm 2002, lên 2.30 với giá 18.49 cao nhất trong 52 tuần, cùng với tiệm Jack In the Box (JBX) lên 2.70 với giá 28.80 cũng nhờ lợi tức trên dự tính nhiều.
Nhóm hi-tech khá vững nhờ Applied Materials (AMAT) báo cáo lời 2c trên dự tính là huề vốn, và mức đặt hàng tăng 10%-15% trong tài khóa 2, lên 3.25 với giá 47.96. Và Network Appliance (NTAP) báo cáo lợi tức gấp đôi dự tính, lên 2.89 với giá 19.34.
Phía Internet, Overture Services (OVER) đổi tên từ GoTo.com báo cáo lợi tức trên dự tính nhiều, lên 5.25 với giá 32.91.
Ngoài ra, Take-Two Interactive Software (TTWO) bị ngừng trao đổi với giá chót $18 sau khi khai lại lợi tức 2000 chỉ lời 23c thay vì 88c.
GameStop (GME) chuyên về bán lẻ video-game tách ra từ Barnes & Noble BKS, ra IPO giá $18, mở cửa $19.25 và đóng cửa 20.10 lên 2.10.
Qwest Comm (Q) bị báo Wall Street khui ra có những thương vụ mù mờ, xuống 0.62 với giá 8.59.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.