Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Hạ Lệnh 10 Ngày Gỡ Nhà Thờ, Tin Lành Không Chịu

04/07/200300:00:00(Xem: 3654)
SAIGON -- Bản tin sau đây gửi từ Sài Gòn, cho biết nhà nước quyết tâm gỡ nhà thờ Tin Lành mới dựng ở quận 2. Tin như sau.
S.O.S.! CHUẨN BỊ MỘT CUỘC QUYẾT ĐẤU MỚI
(tin về vụ tranh đấu xây nhà thờ Tin Lành quận 2)
Ngày 2-7-2003 vừa qua, UBND quận 2 đã mời Ban Trị Sự Hội Thánh Tin Lành quận 2 gồm MS Trương văn Ngành, chị Nguyễn Thị Thu Cúc, anh Nguyễn Trọng Tài lên làm việc. Trong buổi làm việc này, chính quyền quận 2 ra lệnh cho Ban Trị Sự Hội Thánh phải tự tay tháo rỡ nhà thờ trong thời hạn 10 ngày. Sau 10 ngày, nếu nhà thờ vẫn chưa được tháo rỡ, chính quyền buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế để triệt hạ nhà thờ. Ngoài lệnh tháo rỡ, UBND quận 2 còn phạt tiền Ms Ngành là 2.110.900 đồng. Chính quyền đưa ra 4 lý do sau đây cho quyết định của mình:
1. Khu đất nhà thờ là đất sử dụng cho nông nghiệp. Cho tới nay, đất này vẫn chưa được chính quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng. Thế mà Hội Thánh đã tự ý dùng đất đó vào mục đích khác là xây dựng nhà cửa trên đó.
2. Hội Thánh đã xây dựng nhà thờ mà không có giấy phép của chính quyền.
3. Đất nhà thờ hiện chưa có giấy tờ hợp pháp.
4. Đất nhà thờ hiện đang có tranh chấp.
Quyết định trên mang số 6635 của UBND thành phố, nhưng do ông Nguyễn Trung Tín, Chủ tịch UBND quận 2 thay mặt ký tên và đóng dấu.
Thấy mình bị chính quyền áp lực quá mạnh, MS Ngành đã điện thoại kêu Mục sư Nguyễn Hồng Quang và Giáo sĩ Trương Trí Hiền - là hai luật gia được Ms Ngành chính thức ủy quyền để phụ trách về mặt pháp lý trong vụ việc này - ra để trả lời cho họ. Vì nếu đúng theo nguyên tắc thì trong những vấn đề liên quan đến pháp lý của vụ việc, thì chính quyền phải làm việc với hai luật gia này mới đúng. Nhưng hai vị này ra đã bị chính quyền không tiếp và đuổi về.
Thực ra, 4 lý do mà UBND quận 2 đưa ra không hợp lý:
1. Về việc đất nhà thờ chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng: Thật ra, nhà thờ nằm trong một giải đất đã được chính quyền quy hoạch chuyển thành khu dân cư, nghĩa là một cách nào đó là chấp nhận cho phép xây nhà trên đó để ở. Vả lại, rất nhiều khu đất cùng nằm trên giải đất này đã được chính quyền cho phép xây cất nhà cửa trên đó rồi. Những khu đất khác chỉ cần làm đơn xin chuyển mục đích sử dụng trong khoảng một tháng là được quận cấp giấy phép ngay. Ms Ngành cũng đã làm đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất như bao nhà khác, nhưng làm đơn đã 5, 6 năm nay mà vẫn chưa được cấp.
2. Về việc Hội Thánh xây nhà thờ mà không có giấy phép: Thật ra, nhà thờ đã được dựng lên chỉ là một công trình xây dựng tạm, nghĩa là xây bằng vật liệu nhẹ, chứ không phải là công trình vĩnh viễn. Trên nguyên tắc, khi dân xin phép xây nhà tạm, nếu sau 20 ngày mà chính quyền không ra lệnh cấm xây, thì điều đó có nghĩa là chính quyền đồng ý. Ms Ngành đã xin phép xây nhà tạm, và sau đó cả tháng không hề bị chính quyền ra lệnh cấm, nên việc xây nhà thờ tạm là hoàn toàn hợp pháp.
3. Về việc đất nhà thờ chưa có giấy tờ hợp pháp: Điều này hoàn toàn phản sự thật. Thật ra, đất nhà thờ đã được chính quyền cấp thành phố cấp sổ bìa đỏ, tức đã chính thức cấp quyền sử dụng đất rồi.
4. Về việc đất nhà thờ đang bị tranh chấp: Thật ra, suốt 100 năm nay, đất nhà thờ chưa từng có ai đứng ra tranh chấp cả. Nếu có thì UBND thành phố đã không cấp sổ bìa đỏ cho khu đất nhà thờ. Việc có những công ty tranh chấp đất nhà thờ là hoàn toàn bịa đặt, đó toàn là những công ty ma do chính quyền quận 2 dựng lên để gây khó khăn. Cho tới nay, chính quyền quận 2 vẫn chưa đưa ra được một nhân vật có thực nào đứng tên tranh ch"! 5;p đất này cả, và Ms Ngành vẫn chưa hề gặp mặt ai tranh chấp đất với mình cả.
HTTL quận 2 còn nhận được một thông báo khác mang số 1541 của UBND quận 2, do ông Đào Văn Long, chánh văn phòng UBND quận 2 thay mặt chủ tịch ký tên. Thông báo cho biết UBND quận 2 cấm các tín đồ Tin Lành không được nhóm họp thờ phượng Chúa tại nhà thờ.
Trước hai quyết định trên của UBND quận 2, các tín đồ Tin Lành đang chuẩn bị tinh thần để đối phó. Họ quyết định vẫn nhóm họp để thờ phượng Chúa vào Chúa Nhật sắp tới và các Chúa Nhật sau đó, vì đó là quyền tự do tôn giáo, là một quyền rất chính đáng của người dân đã được chính hiến pháp và pháp luật bảo đảm. Đồng thời họ sẵn sàng quyết tử để bảo vệ nơi thờ phượng Chúa của mình. Thấy sự quyết tâm triệt ! hạ nhà thờ của chính quyền, các tín đồ đã sẵn sàng chấp nhận cái chết để bảo vệ quyền tự do thờ phượng Chúa của mình. Nhiều tín đồ đã viết di chúc, quyết định quyền thừa kế tài sản của mình, yêu cầu con cháu lo việc hậu sự của mình như thế nào. Họ đã tiên liệu cái chết trước mắt có thể xảy ra trong những ngày tới khi họ tình nguyện quyết tử để bảo vệ nhà thờ và quyền tự do thờ phượng rất chính đáng của mình.
Chúng ta hãy chờ xem 10 ngày nữa chính quyền sẽ ra tay hành động như thế nào.
Xin tất cả những người có lương tâm trên thế giới hãy cùng tranh đấu với các tín đồ Tin Lành đang bị lâm nguy.
Một tín đồ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.