Hôm nay,  

30-4-2001, Hạn Chót Nộp Đơn Chương Trình Mccain

3/24/200100:00:00(View: 5075)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gain đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

30-04-2001, HẠN CHÓT NỘP ĐƠN CHƯƠNG TRÌNH McCAIN, VÀ TIN TỨC LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH ROVR

Chương trình McCain:
Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon cho biết có hai tiêu chuẩn xin cứu xét theo tu chính án McCain. Hạn chót để nộp đơn với ban định cư tỵ nạn thuộc tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn là ngày 30 tháng 04, 2001.

Tiêu chuẩn 1:
1) Có cha mẹ bị tập trung cải tạo trên 3 năm
2) Đã được chấp thuận cho đi định cư tại Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn hoặc theo diện di dân do thân nhân trực hệ bảo lãnh theo Chương Trình ODP từ ngày 01 tháng 04-năm 1995 trở về sau
3) Hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ
4) Độc thân, trên 21tuổi khi cha/mẹ được chấp thuận định cư tại Hoa Kỳ

Tiêu chuẩn 2:
1) Có cha mẹ bị tập trung cải tạo trên 3 năm
2) Đã được chấp thuận cho đi định cư tại Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn hoặc theo diện di dân bất cứ lúc nào
3) Hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ
4) Không được chấp thuận đi chung với cha/mẹ vì lý do duy nhất là không liên tục ở chung hộ khẩu với cha mẹ.

Cách thức nộp đơn
Xin liên lạc với các địa chỉ sau đây để nộp đơn:

Tại Việt Nam :
Refugee Resettlement Section (RRS)
US Consulate General - Ho Chi Minh City
51 Nguyễn Đình Chiểu, District 3
Ho Chi Minh City, Viet Nam

Tại Hoa Kỳ:
Refugee Resettement Section (RRS)
US Consulate General - Ho Chi Minh City
Department of State
7160 Ho Chi Minh City Place
Washington, DC 20521-7160

Muốn biết thêm chi tiết quý vị có thể vào website qua điạ chỉ: http://usembassy.state.gov/posts/vn2/wwwhmccain.html

Hoặc quý vị có thể liên lạc với văn phòng Robert Mullins International để hỏi thêm chi tiết.

Tin tức bổ túc liên quan đến chương trình ROVR:
Báo Chí Việt Nam gần đây đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến những tin đồn về các chương trình ROVR mới hay những chương trình RORV được gia hạn.

Không có một chương trình RORV mới nào hay đơn xin mới nào được chấp nhận. Và thật sự, vẫn không có những chương trình mới hay gia hạn nào cho người tị nạn dưới bất kỳ hình thức nào. Tất cả các hạn dịnh và điều kiện định cư đối với các chương trình tị nạn của Chính phủ Mỹ vẫn giữ như cũ.

Chương trình ROVR (Cơ hội dịnh cư cho những người tự nguyện hồi hương) là chương trình chỉ giải quyết một lần và có giới hạn. Tiêu chuẩn hợp lệ giới hạn cho những cư dân tị nạn rớt thanh lọc tại các trại tị nạn Đông Nam Á kể từ ngày 1 tháng 10, 1995 đến 30 tháng 6, 1996.

Việc ghi danh giải quyết định cư cho những người tị nạn dưới chương trình ROVR đã kết thúc ngày 30 tháng 6, 1996. Các dơn khiếu nại hay những đơn nộp trễ sau ngày nói trên đều không được giải quyết.

Quý vị ký giả và công chúng nào muốn nhận được những thông tin chính xác về chương trình ROVR và các chương trình tỵ nạn khác nên liên lạc với bộ phận định cư cho những người tị nạn của Tòa Lãnh Sự Mỹ tại 829-2804, hay vào trang Website của Tòa Lãnh Sự Mỹ : www. uscongenhcmc.org

Phần Giải Đáp Thắc Mắc:

Câu hỏi 1: Tôi đến Mỹ định cư theo diện HO vào tháng 6 năm 1995, nhưng người con trai duy nhất của tôi bị từ chối trong cuộc phỏng vấn vào tháng 2 năm 1994 vì lý do không có hộ khẩu liên tục với tôi, nay nó đã lập gia đình và có 2 cháu . Vậy tôi có thể xin cho cả gia đình con trai tôi đi Mỹ theo diện McCain được không"

Đáp: Diện McCain áp dụng cho những trường hợp có ngày phỏng vấn từ 01 Tháng 04, 1995 đến 30 tháng 09, 1996. Nhưng theo thông tin của tổng lãnh sự Hoa Kỳ mà chúng tôi trình bày trong bài viết nêu trên, thì ông nên thiết lập thủ tục gởi đến bộ phận cứu xét tỵ nạn của tổng lãnh sự Hoa Kỳ trước 30 tháng 04, 2001 để đợi cứu xét.

Câu hỏi 2: Em trai của tôi đã hồi hương trong thời điểm có chương trình ROVR nhưng nó không ghi danh trong chương trình ROVR, vì thế không được xét phỏng vấn. Vậy em của tôi phải làm gì để xin cứu xét"

Đáp: Đúng vậy, hồi hương trong thời hạn ấn định cho chương trình ROVR cũng chưa đủ điều kiện để xin cứu xét. Chúng tôi đề nghị em của bạn nên kịp thời lập ngay một thủ tục nộp với tổng lãnh sự Hoa Kỳ, trong đó nên đưa ra những lý do chánh đáng vì sao không ghi danh chương trình ROVR trước khi hồi hương, và những nguyên nhân thúc đẩy em của bạn vượt biên và sau đó hồi hương. Ngoài ra, bạn hay những thành viên trong gia đình đã có quốc tịch Mỹ, nên thiết lập một hồ sơ bảo lãnh di dân cho em của bạn.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 5:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.