Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Tố Nixon Hung Ác Vì Ý Định 'bom Nguyên Tử'

02/03/200200:00:00(Xem: 3084)
HÀ NỘI - Ý định sử dụng bom nguyên tử tại Bắc Việt vào năm 1972 của TT RIchard Nixon, tiết lộ trong 500 giờ băng ghi âm của Bạch Ốc, đã phô bày "sự hung ác kinh khiếp" đối với VN của các phần tử diều hâu trong chính phủ Nixon.

Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại GIao CSVN.

Ông Nixon gợi ý như trên trong một cuộc đàm đạo với cố vấn Kissinger ngày 25-4-1972. Trong lúc bàn kế leo thang chiến tranh tại VN, ông Nixon nói "Tôi muốn dùng bom nguyên tử", và ông Kissinger đáp lại rằng "Tôi nghĩ điều đó là quá nhiều".

Trong cuộc trò chuyện, ông Nixon tỏ ý muốn ông Kissinger nghĩ đến "việc lớn".

Nhưng 1 số sử gia Hoa Kỳ hoài nghi ông Nixon nghiêm chỉnh trong sự gợi ý đó.

Ở Kuala Lumpur, ông Khoo Khay Kim, giáo sư sử học trường đại học Malaya, nói "Cám ơn Thượng Đế, ông Nixon đã không thực hiện ý định đó".

Ông Seo Byung Chul, đứng đầu 1 cơ quan nghiên cứu Nam Hàn, nói : dùng bom nguyên tử ở VN có thể làm bùng nổ thế chiến thứ 3. Theo ông : vũ khí nguyên tử là phương tiện ngăn ngừa chiến tranh, không phải là công cụ để khởi chiến hay leo thang chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.