Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nông Dân Vn Phải Gánh 5 Loại Thuế, 16 Loại Phí, 14 Quỹ

14/11/199900:00:00(Xem: 4959)
SÀI GÒN.- Theo báo trong nước, hiện nay, nông dân phải đóng 5 loại thuế, 16 loại lệ phí, 14 loại quỹ khác nhau. Về thuế, nông dân phải đóng: thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế nhà đất, tiền sử dụng đất và lệ phí địa chánh, thuế thu nhập doanh nghiệp.
Ngoài 5 loại thuế, nông dân còn phải gánh nặng trên vai khoảng 16 loại lệ phí khác nhau, các khoản này gộp lại cao gấp 3 lần mức thuế nông nghiệp, như lệ phí trước bạ, phí qua phà. phí cầu đường, phí cho con học, lệ phí cấp biển số cho ghe, xe cày... Các khoản phụ thu qua xăng dầu, cà phê, cao su cũng là một gánh nặng cho nông dân. Đóng 5 loaị thuế và khoảng 16 loại lệ phí vẫn chưa đủ, nông dân còn phải đóng tiền cho trên 14 loại quỹ khác nhau như: quỹ ủng hộ dân phòng, quỹ du kích ấp, quỹ cho đội mai táng, đội bóng tròn xã, quỹ xổ số thương binh-xã hội, quỹ đóng cho các sinh hoạt trong các ngày lễ.

Trình bày về sự khốn khó của nhà nông hiện nay, ông Nguyễn Khái-một nông dân ở Bến Cát, Bình Dương than: Hiện nay ngoài các loại thuế và lệ phí. người nông dân một nắng hai sương còn phải đóng trên 14 loại quỹ khác nhau cho địa phương, mà quỹ nào cũng nặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.