Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vẫn Xét Hồ Sơ Thân Nhân Khi Người Bảo Lãnh Qua Đời

12/01/200200:00:00(Xem: 4688)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

ĐỀ TÀI : THƯỢNG VIỆN THÔNG QUA SẮC LUẬT HR-1892, CHO PHÉP THÂN NHÂN TIẾP TỤC HỒ SƠ KHI NGƯỜI BẢO LÃNH QUA ĐỜI

Sắc luật HR-1892 cho phép một người thân tích trong gia đình thay thế người bảo lãnh trong trường hợp người bảo lãnh qua đời .

Người đứng thay thế phải hội đủ điều kiện lợi tức và phải là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân.

Những người được công nhận để trở thành người bảo lãnh tài chánh thay thế cho người bảo lãnh đã qua đời là những người có quan hệ với người được bảo lãnh như sau:

Phối ngẫu, cha mẹ, cha mẹ của người phối ngẫu, anh chị em, con thành niên (18 tuổi trở lên), con trai, con gái, con rể, con dâu, chị dâu, anh rể, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại, hoặc một người giám hộ hợp pháp của người được bảo lãnh.

Sắc luật mới này áp dụng cho những trường hợp người bảo lãnh qua đời sau khi hồ sơ được chấp thuận. Nếu hồ sơ đã bị bãi bỏ vì sự qua đời của người bảo lãnh, người được bảo lãnh phải thỉnh nguyện sở di trú tái phục hồi hồ sơ cũ dựa trên sự thay thế của một thân nhân trong gia đình đứng lập thủ tục bảo trợ tài chánh.

PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Câu hỏi 1) Tôi hiểu là sắc lật mới đòi hỏi người đứng thay bảo trợ tài chánh có một liên hệ gia đình mật thiết nào đó với người được bảo lãnh, thay vì chỉ có quan hệ với người bảo lãnh đã quá cố. Điều đó có đúng không"

Đáp 1: Thưa đúng thế, ví dụ như một bà mẹ đã qua đời sau khi hồ sơ bảo lãnh cho người con gái được chấp thuận, người đứng thay bảo lãnh tài chánh phải liên hệ bà con với đứa con gái. Bởi thế, những anh chị em hay con cái hoặc ông bà nội/ngoại của người con gái có thể đứng thay bảo lãnh tài chánh, nhưng cô dì chú bác của cô ta thì không hợp lệ .

Câu hỏi 2) Nếu hồ sơ bảo lãnh đã bị bãi bỏ vì sự qua đời của người bảo lãnh, làm thế nào để xin phục hồi hồ sơ"

Đáp 2: Người được bảo lãnh phải liên hệ với sở di trú nơi hồ sơ được chấp thuận, đính kèm một văn kiện xin tiếp tục hồ sơ với một thủ tục bảo trợ tài chánh của một thân nhân đứng thay thế.

Câu hỏi 3) Liệu sở di trú luôn luôn phục hồi hồ sơ nếu có một người thân đứng thay bảo lãnh tài chánh hay không"

Đáp 3: Không có gì bảo đảm về việc này hết. Hãy lấy một thí dụ của một bà mẹ độc thân tại Mỹ bảo lãnh cho đứa con trai tại Việt Nam, bà ta qua đời sau khi hồ sơ được chấp thuận. Đứa con trai không còn ai thân tích tại Hoa Kỳ ngoài một người chú và anh em bạn dì của mẹ. Trường hợp này không có một thân nhân nào hợp lệ đứng thay bảo lãnh tài chánh, vì thế, sở di trú có thể sẽ từ chối phục hồi hồ sơ nói trên.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento 1-800-411-0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.