Tin Vắn Việt Nam

31/03/200000:00:00(Xem: 4953)
XIẾT NGOẠI TỆ Ở BIÊN GIỚI VIỆT NAM
HÀ NỘI - Kể từ ngày 1-4, những ai qua lại cửa khẩu biên giới bằng thông hành xuất nhập cảnh không được mang Mỹ kim và các ngoại tệ khác. Theo thông cáo của Ngân Hàng Nhà Nước CSVN, được phép qua cửa khẩu là ngoại tệ của nước có chung biên giới, nhưng có định mức giới hạn, cụ thể là 6000 Nhân Dân Tệ hay 10 triệu đồng VN tại biên giới Việt Hoa, 3 triệu đồng Kíp tại biên giới Lào và 1 triệu đồng Riel tại biên giới Cambodia. Những quy định khác tại các phi trường Tân Sơn Nhứt và Nội Bài không thay đổi.

DI TÍCH CỔ 7,000 NĂM BỊ DÂN LÀM LÒ NUNG GẠCH


Bản tin báo SGGP cho biết: địa điểm khảo cổ học Nà Hin, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã (Sơn La) được các chuyên viên Khảo cổ tỉnh Sơn La tìm ra vào tháng 10-1998 trên thượng nguồn sông Mã, nay đang có nguy cơ bị xóa mất do dân địa phương đào đất, dựng lò nung gạch ngay trên khu di chỉ văn hóa cổ này. Di chỉ Nà Hin rộng khoảng 10,000 m2 nằm trên thềm phù sa cổ được đánh giá là chứa hàng vạn di chỉ thuộc loại đồng, thau, quặng sắt và gốm có giá trị lịch sử và văn hóa cao thuộc dòng văn hóa Hòa Bình ở Việt Nam từ 7,000 năm đến vài chục ngàn năm về trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.