Tin Vắn Việt Nam

31/03/200000:00:00(Xem: 4952)
XIẾT NGOẠI TỆ Ở BIÊN GIỚI VIỆT NAM
HÀ NỘI - Kể từ ngày 1-4, những ai qua lại cửa khẩu biên giới bằng thông hành xuất nhập cảnh không được mang Mỹ kim và các ngoại tệ khác. Theo thông cáo của Ngân Hàng Nhà Nước CSVN, được phép qua cửa khẩu là ngoại tệ của nước có chung biên giới, nhưng có định mức giới hạn, cụ thể là 6000 Nhân Dân Tệ hay 10 triệu đồng VN tại biên giới Việt Hoa, 3 triệu đồng Kíp tại biên giới Lào và 1 triệu đồng Riel tại biên giới Cambodia. Những quy định khác tại các phi trường Tân Sơn Nhứt và Nội Bài không thay đổi.

DI TÍCH CỔ 7,000 NĂM BỊ DÂN LÀM LÒ NUNG GẠCH


Bản tin báo SGGP cho biết: địa điểm khảo cổ học Nà Hin, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã (Sơn La) được các chuyên viên Khảo cổ tỉnh Sơn La tìm ra vào tháng 10-1998 trên thượng nguồn sông Mã, nay đang có nguy cơ bị xóa mất do dân địa phương đào đất, dựng lò nung gạch ngay trên khu di chỉ văn hóa cổ này. Di chỉ Nà Hin rộng khoảng 10,000 m2 nằm trên thềm phù sa cổ được đánh giá là chứa hàng vạn di chỉ thuộc loại đồng, thau, quặng sắt và gốm có giá trị lịch sử và văn hóa cao thuộc dòng văn hóa Hòa Bình ở Việt Nam từ 7,000 năm đến vài chục ngàn năm về trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.