Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Tài Chánh

09/08/200000:00:00(Xem: 3666)
Hôm thứ Ba, các cổ phần blue-chip thuộc nền "kinh tế cũ" lên mạnh vì tin tưởng Liên Bang sẽ không tăng lãi suất, trong khi các cổ phần technology tương đối yếu vì e ngại chờ đợi Cisco Systems báo cáo lợi tức vào cuối ngày.

Về kinh tế, mức độ sản xuất (productivity) tăng mạnh 5.3% trong tài khóa 2 so với tài khóa 1 là 1.9% và trên dự tính là 4.5%, và giúp đẩy phí tổn đơn vị lao động xuống -0.1% lần đầu tiên từ năm 1984. Khi mức độ sản xuất tăng, tức nhân công sản xuất nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn trong một giờ, giúp cho chủ nhân có thể tăng tiền lương mà không cần tăng giá bán cho giới tiêu thụ, tức là không có lạm phát, và như vậy là bớt e ngại lãi suất gia tăng.

Cho nên chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 109.9 điểm ở mức 10976.9, trong khi Nasdaq xuống 14.4 ở mức 3848.5. Bond 30-năm lên 10/32 với lãi suất dài hạn xuống ở mức 5.73% xuống 0.02%. Vàng NY xuống $0.40 với giá $273.10.

Trên thị trường NY, các cổ phần blue-chip như Walt Disney (DIS) lên 7/8 với giá 41 7/8, Home Depot (HD) lên 2 với giá 57, và Wal-Mart (WMT) lên 2 3/8 với giá 57 ½. Đặc biệt United Airlines (UAL)xuống 1 ½ với giá 52 với tin bãi bỏ 1980 chuyến bay trong tháng 9 vì đình công. Staples (SPLS) lên 2 ¼ với giá 17 ½ sau khi nói lợi tức sẽ hơn dự tính.

Trong khi nhóm truyên tin điện thoại khá yếu, với Verizon (VZ) xuống 5 ½ với giá 42 3/8 vì báo cáo lợi tức dưới dự tính, và trả $800M sát nhập dịch vụ DSL với Northpoint (NPNT), kéo theo SBC Comm (SBC) xuống 1 7/8 với giá 42 ½, và AT&T (T) xuống ¾ với giá 29 ¾, cùng với Lucent Tech (LU) xuống 1 ¾ với giá 40 ¼ với tin một phó giám đốc từ chức.

Phía Technology, Microsoft (MSFT) trao đổi nhiều nhất trên Nasdaq lên 4 1/8 với giá 74 1/8. Trong khi Compaq (CPQ) lên 1 ¼ với giá 31 ¼ nhờ được nhân diện giá rẻ.

Thua nặng là Lernout & Hauspie (LHSP) mất 7 ¼ với giá 29 ¾ vì báo động lợi tức dưới dự tính.
IPO nổi trong ngày là AOL Latin America (AOLA), chi nhánh của America Online vùng Nam Mỹ, ra giá $8, mở cửa 7 15/16, và đóng cửa 8 ½ lên ½. Và sau giờ đóng cửa, Cisco Systems (CSCO) báo cáo lợi tức trên dự tính, với mức thu tăng 61 % lên đến $5.7B.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.