Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ Gởi Từ California (hoa Kỳ)

19/04/200300:00:00(Xem: 3483)
Một Món Quà cho ngày Kỷ Niệm 30 tháng Tư năm nay.
Quý Đồng Hương thân mến,
Sáng nay, sau khi thức giấc, tôi vào trang nhà của Việt Báo Online, tại mục Tin Cộng Đồng đã đập ngay vào đôi mắt của tôi: Thị Xã San Jose (thuộc miền bắc của Tiểu Bang California - Hoa Kỳ) đã biểu quyết thông qua Dự Luật Công Nhận Cờ Vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa trước kia, chính thức là biểu tượng của Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Thành Phố San Jose, California, trước ngưỡng của của tòa Lãnh Dự Việt cộng. Cũng nên nhắc lại là thời gian gần đây, đã có ba thành phố khác là Westmingster và Garden Grove ( Miền Nam California) và Fall Church (Virginia, Miền Đông Hoa Kỳ) cũng từng được chính thức công nhận bởi Hội Đồng thành phố địa phương. Đây là thành quả đấu tranh chính trị kiên trì và dũng cảm đáng được vinh danh và ngưỡng mộ.
Trong một đất nước Dân Chủ, Hội viên Hội Đồng Thành Phố được cử tri trong đơn vị bầu cử bầu lên để thay mặt cho họ để hành sử những việc hiến định, do đó họ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để đi đến quyết định hợp lý và hợp pháp để duy trì uy tín với cử tri.
Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại San Jose, tuy rất trẻ trung nếu so với các cộng đồng thiểu số khác nhưng nó là một thành phần không kém quan trọng, đã và đang góp phần xứng đáng tạo nên bộ mặt của thành phố nầy về các lãnh vực học vấn, kinh tế và nhất là lãnh vực kỹ nghệ điện toán, v.v.. Vì vậy, đối với chính phủ địa phương nói chung, thể hiện một điểm son để vinh danh họ - Cộng Đồng Việt Nam - của Hội Đồng Thành Phố San Jose nói riêng - thì cũng là một hành động cụ thể và tất nhiên. Nhưng ngày càng thêm chính phủ địa phương tại Hoa Kỳ, chính thức công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, tung bay trước gió trong những lễ lạc tại một Đất Nước mà Cộng Sản Việt Nam chính thức có ban giao thì phải chăng đó là một khối băng trút lên thủ phủ Ba Đình! Hà Nội có phảng kháng thì cứ làm nhưng những "đỉnh cao trí tuệ" cũng phải hiểu rằng, chính sách đối - ngoại của Hoa Kỳ đối với các nước bạn và thù, không ai giống ai. Bằng chứng là Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc (HĐBA/LHQ) không chấp thuận cho Hoa Kỳ giải giới Iraq nhưng rồi thì Liên Quân Anh-Mỹ cũng đã làm khiếp đởm đội quân cộng-hòa tinh nhuệ nhất vùng Trung Đông, đã "tự giải giới" để tránh bị thảm hại!
Điều trớ trêu là những thành viên của HĐBA/LHQ từng "phá bĩnh Hoa Kỳ" bây giờ quay trở lại để xin được góp phần tái thiết hậu Saddam.
..........
Hy vọng rồi đây Cộng Đồng Việt Nam Ty Nạn Cộng Sản các nơi khác, cũng sẽ đạt được VINH DỰ nầy.
Người xưa từng nói: Không có sự thành công nào mà không tốn công sức.
Vinh Dự thay!

Thuận Phong
17- 4 - 2003
Clovis - California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.